Sau khi bắt xe buýt đi làm 30 km, sự chán ghét của tôi biến mất.

Tác giả Quý Nguyễn, một doanh nhân sống tại TP.HCM, chia sẻ bài viết về sự phát triển của giao thông công cộng:

Khi có thông tin TP.HCM sẽ tăng cường sử dụng phương tiện cá nhân ở khu vực lân cận. Nhiều nhóm giải pháp được đưa ra, trong đó bộ giải pháp kiểm soát phương tiện cá nhân được gói gọn trong 3 nhóm giải pháp kinh tế và quản lý nhằm thu phí ô tô chạy trong khu vực trung tâm và phân vùng kiểm soát khí thải. Nó phù hợp để thu chi phí ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động của xe mô tô, xe gắn máy hai bánh, ba bánh.

Mục đích của ba giải pháp này là làm cho người dân dần chuyển sang sử dụng phương tiện giao thông công cộng và phát triển nguồn lực, phát triển giao thông công cộng, giảm ùn tắc giao thông.

>> Xe lửa bánh mì Nhật và xe buýt Việt Nam

Nhưng liệu nó có thực sự hiệu quả để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trong thành phố? Đối với nhiều người trong chúng ta, vấn đề này đã cho chúng ta thấy nhiều nguyên nhân: đó là do “lỗ hổng” trong quy hoạch giao thông đô thị và do phương tiện cá nhân linh hoạt hơn. Do thiếu phương tiện công cộng nên chất lượng dịch vụ giao thông công cộng kém …, “mây đen”.

Ùn tắc giao thông gây ra tắc nghẽn giao thông, năm này qua năm khác, trong khi tiếp tục thảo luận về cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông công cộng là trước tiên phải vận chuyển hoặc hạn chế ô tô cá nhân trước. Hy vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm tương tự với bạn trước khi thảo luận thêm. Đó là khi ba phi công bị ốm, anh ấy xin nghỉ một tuần, nhưng quãng đường tôi đi công tác dài quá, hơn 30 cây số. Ngoài ra, sẽ có những khách hàng sau giờ làm việc và đôi khi uống nhiều bia rượu nên an toàn nhất là để người khác mặc. Vốn dĩ là xe công nghệ cao nhưng giá cả đi lại không hề rẻ nên tôi đã tìm hiểu xe buýt.

Trước đó, tôi có ác cảm với xe buýt vì nhiều lý do, nhưng đôi khi tình huống này là bắt buộc, hãy thử một lần. Hóa ra bến xe cũng rất gần, tôi đi bộ thẳng đến cơ quan cách nhà tôi 15 phút. Lúc đầu đi bộ hơi khó chịu vì ngồi lâu nhưng quen rồi.

>> Lửa giận “không xe máy”

Đi bộ 15 phút buổi sáng, 15 phút 30 phút buổi chiều Đó là tiêu chuẩn tập thể dục tối thiểu chính xác, vì vậy không có gì cả. Một hôm, khi chuẩn bị xong, tôi quay lại ga xe lửa cách nhà khoảng 3-4 km, rồi lại đi, tôi cũng tính đến chuyện tập thể dục. Tôi kiên quyết làm điều đó hơn một năm. Cho đến khi “Covid- 19 Dừng lại .—— Quay lại lịch sử xe buýt, ấn tượng xấu xí như xe cũ nóng bỏng, móc túi, tài xế thô lỗ, qua lại, soát vé thô lỗ … khi tôi đi lần đầu Lúc đó, suy nghĩ của tôi tan biến, tất nhiên vẫn có những chỗ như tài xế chạy chọt, phụ xe tranh cãi với hành khách … Nhưng đây chỉ là câu chuyện cá nhân, không phải chuyện hệ thống tuyến xe buýt. Ngoài ra còn có đoàn kiểm tra đột xuất và gắn camera giám sát lộ trình, ngoài ra nếu cần thiết có thể đánh số hiệu trên xe để phản ánh chuẩn – do đó, tôi tạm tổng kết kinh nghiệm thế này: chúng tôi Mọi người phải thay đổi thói quen đã thay đổi, đặc biệt đối với những người tăng cường đi bộ và thay đổi định kiến ​​về phương tiện công cộng (như xe buýt).

Chính phủ, người dân phải tích cực tham gia giao thông trong giao tiếp công cộng Phải tăng cường công tác tuyên truyền, nhưng cách tốt nhất là cán bộ điều hành cấp cao làm gương, đi xe buýt về cơ quan tiếp tục làm việc theo tư cách cá nhân, doanh nghiệp xe buýt cần lưu ý thời gian khấu hao, đổi mới xe, xem xét lại tài xế để tránh việc lái xe và Thời gian cần thiết để hành khách có thể qua biên giới, tức là đến 9 giờ tối, là chuyến cuối cùng sau giờ đó., Có bao nhiêu người về nhà sau giờ làm việc?

>> Một gia đình bốn người tốn hơn một chiếc xe máy Xe to.

Nhưng điều này vẫn chưa đủ, đó mới chỉ là điều kiện cần. Để phát triển giao thông công cộng, còn phải xem xét nhiều yếu tố khác: có đủ độ phủ xe buýt hay không, và phần lớn đặc điểm nhà ở của người dân thành thị đều nằm trên đường lái xe Làm việc an toàn, bạn luôn nghĩ xem bố mẹ có sẵn sàng quấy rối con cái trên xe buýt không (vì hầu hết các trường không có xe đưa đón học sinh) (nếu hầu hết các trường không có xe đưa đón con), họ luôn suy nghĩ. – — Có thể nói, vụ móc túi có tổ chức ở Suối Tiên bị phát hiện và triệt phá gần đây là một ví dụ đặc biệt dễ răn đe người sử dụng xe buýt.tất cả trong tất cả.

Tóm lại, giải quyết lịch sử ùn tắc giao thông đô thị đòi hỏi một giải pháp tổng thể, không chỉ dùng biện pháp hành chính hay tăng phí tiện lợi cá nhân để có nguồn đầu tư. Giao thông công cộng là đơn phương, đôi khi có chủ ý và không hiệu quả.

Quy Nguyen

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP