May mắn và nhục nhã của tôi ở một ngôi trường đặc biệt

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Học tập tại các trường đặc biệt là một điều may mắn và nhục nhã đối với tôi, và nó ảnh hưởng đến nhiều người. Tôi hy vọng bạn có thể .

Tôi hy vọng câu chuyện của tôi có thể thay đổi suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ bằng cách đọc bài viết này, đừng để con bạn trở thành những gì họ mơ ước, công dân không có khả năng của họ.- — Tôi đã có một tuổi thơ tuyệt vời khi tôi tốt nghiệp tiểu học, nhiều người bạn tốt, thành tích học tập tốt và học sinh xuất sắc từ tỉnh trong nhiều năm. Khu phố rất tuyệt, nhưng từ năm lớp bốn, khi tôi đang học với các học sinh lớp năm, tôi cảm thấy tồi tệ, và tôi cần một mục tiêu cao hơn để nhắm tới.

>> “Giáo dục cần giáo viên tốt hơn trường đã chọn”

Năm lớp sáu, tôi chuyển đến thành phố cùng gia đình và hồ sơ của tôi được chọn là trường chuyên biệt. Nhưng khi tôi vào chuyên ngành yêu thích của tôi trong vòng thứ hai, tôi đã không thành công. Những người bạn trong thị trấn rất tốt, và cá nhân tôi cảm thấy rằng tôi không thích những người tôi yêu và vẫn hoan nghênh.

Tôi đã cầu xin cha mẹ đừng học nhóm này chút nào, nhưng đã cố gắng làm theo chủ đề tôi đã chọn. Nhưng cha mẹ tôi đã từng là một học sinh giỏi ở tỉnh, điều đó buộc tôi phải học một môn học đơn giản và có thể nhận được tiền thưởng cao hơn. Tôi đã là một học sinh giỏi trong tỉnh trong ba năm liên tiếp vì nó quá dễ dàng đối với tôi. Lúc đó tôi có thể là một người dễ tính, một học sinh giỏi và tôi định vị tương lai của mình trong môn học này. Đây là chuyên môn của tôi. Nhưng cuộc sống không như tôi mong muốn, và tôi tiếp tục nổ súng theo yêu cầu của bố mẹ. Để theo học trường trung học trong khóa học này, bố mẹ tôi đã nộp đơn vào chuyên ngành tôi thích ở trường trung học.

Tôi rõ ràng không phải là một thiên tài. Một số người bạn biết đủ để vượt qua tất cả các khóa học chuyên nghiệp, nhưng tôi không biết, tôi biết khả năng của mình. Một lần nữa, tôi đi theo bố mẹ, và tôi tự nhiên thất bại (mặc dù tôi không muốn làm bài kiểm tra vì tôi biết tôi sẽ làm một trò đùa trong mắt bạn). Các trường trung học là ba trường tốt nhất trong thành phố (chỉ sau các trường chuyên) và đã vượt qua các lớp được chọn. Tôi rất hạnh phúc, tôi nghĩ từ giờ tôi sẽ kiểm soát vận mệnh của mình. Nhưng theo một cách nào đó, được hướng dẫn bởi sự nghi ngờ, khinh miệt và tò mò của các bạn cùng lớp, tôi vẫn có thể vào được lớp chuyên môn tốt nhất trong một trường chuyên. Tôi vào trường một cách nhục nhã, tôi luôn muốn theo kịp bạn.

>> Các trường đặc biệt là xương sống của giáo dục – mặc dù một phần ba số lớp là những ngày bạn học hạng nhất, tôi vẫn cảm thấy mọi người sẽ làm phiền họ (tôi không sai). Tôi đã cố gắng học và không dám tham gia các hoạt động ngoại khóa trong lớp. Mặc dù bạn bè đã mở rộng vòng tay với tôi sau đó, lòng tự trọng của tôi không thể được bù đắp. Tôi học tập chăm chỉ và có khoa học để đạt điểm cao trong kỳ thi đại học, và tôi cũng đã thành công.

Bạn tôi đã đặt mục tiêu rất cao: đi du học, đi du học, học cao học xuất sắc với số điểm cao nhất 30/30 trong kỳ thi và nhận học bổng toàn phần của FPT thông qua kỳ thi. Mặc dù tôi không giỏi bằng các bạn cùng lứa, nhưng khi học sinh của tôi điểm trung bình môn học là 9,5 đến 10, bằng cách tham gia đánh giá, điểm trung bình của tôi ở cả hai trường đạt 9 điểm, điều đó giúp tôi nỗ lực Thoải mái. (Những bạn đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ biết đó là từ 9 đến 9,5-10).

Nhưng tôi không thể chọn trường đại học mà tôi muốn. Tôi phải học xem trường tôi học có phải là một bài kiểm tra không trượt băng không, bởi vì bố mẹ tôi thích những gì tôi đã làm ngày hôm đó, và tôi không đủ khả năng chi trả cho việc học … anh chị em của tôi Cung cấp cho tôi càng nhiều lời đề nghị càng tốt để ở lại và kiếm tiền, nhưng tôi đã ở lại. -Tôi phải tự trách mình vì không đủ tự tin và tự tin để quyết định tương lai của mình. Bây giờ, tôi làm việc trong một tổ chức công cộng được nhiều đồng nghiệp công nhận, nhưng mức lương rất thấp, và tôi thất vọng vì tôi không phù hợp với nghề nghiệp, tổ chức và phong cách làm việc này. Cái này. Tôi không có khiếu nại, tôi sẽ thay đổi để có cuộc sống tốt hơn, ngay cả đối với công việc.

>> Trường chuyên đóng góp tài năng cho xã hội

nhưng tôi muốn viết câu chuyện của mình vì những lý do:

– 99% phụ huynh muốn con mình tốt hơn những người khác, nhưng 99 % Trẻ em không như vậy. 1% chuyên gia là những người xuất sắc, thông minh, đạo đức và hiểu biết, và họ sẽ và sẽ luôn là những công dân ưu tú của đất nước. Điều quan trọng là phải biết ai có khả năng chi trả chi phí để họ có thể phát triển. Họ xứng đáng với một cấp độMôi trường làm việc chuyên nghiệp, chất lượng cao .

– Nếu con bạn không đủ điều kiện học tập, xin đừng thử. Tâm lý trẻ em sẽ có nhiều hậu quả. Ngay cả khi tôi có thể tương tác với một giáo viên giỏi như một giáo viên giỏi và luôn truyền cảm hứng cho bản thân để đấu tranh, thì mặc cảm tự ti của tôi sẽ tồn tại trong vòng 10 đến 20 năm. Ngay cả khi tôi không biết cách giải quyết nó, mặc cảm tự ti của tôi sẽ tiếp tục suốt đời.

Tại sao cha mẹ không hướng dẫn nghề mà họ không học cùng con? Đối với các thế hệ lớn tuổi như chúng tôi, định hướng cuộc sống của họ là 13-14 tuổi. Sinh viên 2K hiện tại sẽ tốt hơn và nhiều năng lượng hơn, cung cấp cho họ kiến ​​thức để họ có thể hướng dẫn tương lai.

>> Khi ai đó trở thành giáo viên, tôi muốn dừng lại

– nếu bạn muốn trở thành một nhà khoa học, trở thành một công việc chất lượng cao, trở thành một giáo viên giỏi, hãy để con bạn học một cách chuyên nghiệp . Tuy nhiên, nếu con bạn thích buôn bán, tại sao không cho con học ở các cửa hàng hoặc chợ. Nếu con bạn hát tốt và muốn trở thành ca sĩ, hãy tham gia văn hóa.

Bây giờ đã đến lúc cha mẹ cần 8 lần, 9 lần, chúng ta nên có quan điểm thực tế hơn để giáo dục trẻ em, không bị thụ động bởi dư luận, truyền thông hay xã hội. Tương lai và hạnh phúc của họ không cần phải được người khác nhìn thấy, họ cũng không cần phải tranh luận liệu có trường nào đặc biệt không. Mọi thứ đáp ứng nhu cầu của xã hội sẽ tồn tại dưới bất kỳ hình thức nào. Lương tâm của anh ta Tôi chúc bạn một cuộc sống hạnh phúc và thành công theo khả năng của họ. – >> >> Hãy chia sẻ bài viết của bạn ở đây để vào trang bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP