Có nhiều dấu hỏi xoay quanh các quy tắc thu gom rác có trọng số

Chiều 17/11, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) với tỷ lệ 91,91%. Theo quy định của pháp luật, chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải được tính theo phương pháp giá, khối lượng rác đã phân loại. Tại trạm thu gom rác thải, nếu phát hiện rác thải không được phân loại, người thu gom có ​​quyền từ chối thu gom. Liên quan đến quy định mới, nhiều độc giả VnExpress bày tỏ băn khoăn:

Bạn không biết cách tính lượng rác khi thu gom rác ở chung cư, ai sẽ bị phạt vì không phân loại rác? Mặc dù chúng ta không tính thu nhập bình quân đầu người, nhưng làm thế nào để tính nó một cách tổng thể? Có thể chúng ta sẽ phải cân rác trong từng hộ gia đình?

Cohoitienlenphiatruoc

Tôi sống trong một căn hộ với hàng nghìn người. Chúng tôi bỏ rác vào một chỗ. Sẽ có người phân loại thay vì rác. Nếu một công ty y tế nhìn thấy rác thải không được phân loại nhưng từ chối thu gom, liệu những người phân loại rác thải đúng cách cũng bị lây nhiễm? Nếu vậy, nếu chúng ta đem rác ra ngoài đường thì sao?

Dong Nguyen

Người bán hàng rong nhiều rác, xe nước mía, bán dừa tươi, bán bắp luộc … Nhưng có nên trả tiền thu gom rác? Ai sẽ quản lý?

Chen Fuwang

Mọi người có thể mua túi rác ở đâu? Bao bì sẽ tự hủy? Giá bao bì đựng rác là bao nhiêu? Chất thải rất ít (dưới 500 gram), làm thế nào để tải?

Tạ Tự Thanh

Các biện pháp quan trọng để quản lý và giám sát thùng rác? Làm thế nào để xác định ai là rác trên đường và nhà nào? Nếu một đống rác được thu gom trong chợ, ai là người bán?

Ngoctoan118

>> Sợ “ rác ” thu gom rác theo khối lượng

Gợi ý những chuẩn bị cần thiết Trước khi áp dụng quy định thu gom rác theo khối lượng, bạn đọc Hoàng Nguyên chia sẻ: – Trước hết, tôi đồng tình với việc quản lý khối lượng chất thải. Đồng thời, kết hợp giáo dục cách phân loại rác hữu cơ, vô cơ, rác tái chế và rác không thể tái chế trong trường học và khu dân cư. -Thứ hai, cần tập trung quảng bá sản phẩm thùng rác thông minh không có mẫu thùng rác công cộng. Nó có thể được sử dụng nên mọi người có thể dễ dàng sử dụng (thùng rác riêng như thùng đựng sơn hoặc thùng rác có nắp khử mùi).

Thứ ba, tốt thôi. Tuy nhiên, bất chấp sự tồn tại, anh ta đã bị xử lý vì tội vứt rác do nhầm lẫn. Địa điểm, nhưng không được thực hiện tốt. Vì vậy, tôi đề nghị nghiêm túc nâng lương (theo đúng nghị định của chính phủ). Tổng hợp của Fan

>> Các ý kiến ​​có thể không trùng với ý kiến ​​của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP