Sợ sang đường ở Việt Nam

Sau khi trải lòng về câu chuyện “Du khách Tây ngỡ ngàng không chịu nổi khi đến Việt Nam”, độc giả Giangpham15052004 bày tỏ sự sợ hãi: “Không chỉ khách Tây, tôi cũng bị ám ảnh bởi giao thông của người Việt ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngã tư lớn, ngã tư này là nơi tôi sợ nhất, người ta cứ nhường đường mà bỏ mặc những tiếng còi xe phóng vụt qua, những chiếc nhỏ luôn khiến tôi sợ hãi, chẳng hạn như xe tải, sẵn sàng ép chặt Xe buýt.

Thói quen này gây ra tai nạn giao thông đường bộ ở Việt Nam nhiều hơn các nước khác. Khi tôi đến các nước như Thái Lan hay Đài Loan, tôi nghĩ rằng giao thông của họ thực sự tốt, ngay cả khi không có tín hiệu, phương tiện sẽ Dừng lại để nhường chỗ cho những phương tiện và người đi bộ phải rẽ. Mong rằng Việt Nam sẽ tiến hành cải cách và ban hành luật mới để cải thiện giao thông. Nhưng cho đến những năm gần đây, mọi thứ vẫn còn khủng khiếp “. Đồng cảm với Hain, độc giả Nguyễn Hà Trinh kể lại kinh nghiệm chụp ảnh ở Sài Gòn: “Ở trung tâm quận 1 đông khách du lịch nhưng người ta vẫn chạy xe ầm ầm. Mình làm ở khu này, mua sắm ở các trung tâm thương mại, thường không biết bao nhiêu người nước ngoài qua lại. Họ nhón chân”. Thấy chiếc xe ô tô vẫn nhanh chóng tránh, tôi lại ngạc nhiên và giơ chân lên .—— Nếu họ đi bộ dứt khoát, họ sẽ không bao giờ sang đường. Tôi không biết họ đã ở đó bao lâu, nhưng khi Khi thấy tôi đi ngang qua, họ nhìn tôi chằm chằm một hồi rồi vội vã đi theo, khoảng thời gian đó, họ nghĩ “chỉ cần nhắm mắt lại là có thể theo được một người như vậy”. Quá áp lực. “Ở một nơi không có đèn giao thông. Tôi thực sự không hiểu. Họ phóng xe đi, có lẽ không được học hành đến nơi đến chốn nhưng sao lương tâm lại kém thế? Thấy người khác, nhất là người già và trẻ em đứng giữa hai làn đường. Rất nguy hiểm, họ có mất nhiều thời gian để sang đường an toàn không? », Độc giả Tran minh hien. – >> Sau khi về Việt Nam, tôi bỏ hẳn sở thích đi bộ, nói về lý do thay đổi thói quen tham gia giao thông của mọi người và Khi đưa ra lời giải, độc giả của Vietnam News bày tỏ quan điểm: “Cá nhân tôi cho rằng một phần nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn là do thái độ xử phạt chưa đúng mực. Nếu đơn vị chức năng hàng ngày bố trí ở vị trí khác, bố trí đủ nhân lực và xử lý nghiêm những sai phạm thì xin đảm bảo “3-6 tháng nữa, tình trạng cán bộ chấp hành luật giao thông sẽ được cải thiện rất nhiều. Trong tương lai gần, Vào trung tâm thành phố, chúng ta phải xử phạt nghiêm các lỗi: lấn làn, vượt đèn đỏ (trước 3-5 giây rồi vượt đèn đỏ 3-5 giây) đã cải thiện rất nhiều tình hình giao thông. Các bạn hãy tuân thủ luật trên tai nghe. “- – Đồng quan điểm, bạn đọc Vũ Thị Nhật o cho rằng, biện pháp ảnh hưởng nhất đến việc tham gia giao thông là cấm xe máy càng sớm càng tốt. “Tôi nghĩ Việt Nam nên thực hiện lệnh cấm xe máy vào trung tâm thành phố, không nên đợi đến năm 2030. Thời gian di chuyển quá dài, mệt mỏi và mất thời gian. Do vấn đề giao thông nhức nhối nên Hà Nội cũng khó thu hút đầu tư từ nhiều công ty nước ngoài.

Mặc dù đã bốn tuổi nhưng tôi vẫn tiếp tục đến Hà Nội, cảm thấy ngột ngạt và khó thở, và muốn lấy lại tất cả .. Học sinh sống ở đây. Dòng chảy đã thoáng hơn nhiều so với ngày nay. Hà Nội được kỳ vọng sẽ giống như ở Trung Quốc, Để nhiều công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê xe buýt và xe đạp tự động kìm hãm ngành vận tải biển. Việc vận chuyển phải thuận tiện đến thủ đô. ”

Việt Thành tổng hợp

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Hãy đăng ở đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP