‘Chống ùn tắc giao thông ngoại thành Sài Gòn trước khi trung tâm thu giá vé’

(Bài viết “Như thế nào” không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Mới đây, TP.HCM có kế hoạch thu giá vé vào trung tâm và dự kiến ​​năm 2021 sẽ triển khai. Tôi muốn có một số ý kiến. Những đóng góp cụ thể như sau:

Là một người dân sống ở trung tâm Quận 1 gần 30 năm, sau khi quan sát, tôi nhận ra rằng việc TP.HCM hạn chế ô tô vào khu vực biên giới trung tâm là không hợp lý. . Thành phố chọn khu vực này vì lượng lớn phương tiện nên hạn chế, thực tế không phải vậy. Gần đây, một tàu điện ngầm hay cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng ở trung tâm thành phố nên đã bị rào để lấy đất xây dựng. Điều này làm hạn chế sự di chuyển của các phương tiện ra vào trung tâm. Tôi cho rằng, sau khi công trình trên hoàn thành, các tuyến đường trên sẽ được khôi phục nguyên trạng, đi lại thông thoáng, thuận lợi hơn.

1. Thực trạng

Hiện tại ở Khu 1 và Khu 3 (sẽ hạn chế ô tô và phí qua lại), hầu hết các tuyến đường vẫn rất thông suốt và giao thông thuận tiện hơn. So với những nơi khác trong thành phố rất nhiều. Nếu nói giao thông khu vực trung tâm đông đúc, bạn có thể thông báo các ngã tư sau: Trần Hồng Đào-Nguyễn Tài Hổ, Trần Hồng Đào-Nguyễn Văn Vân, hai trục đường chính trong khu vực là Đường Biên Phủ. Và Võ Thị Sáu. Thực tế, những nút giao thông này và hầu hết các nút giao thông trên địa bàn TP.HCM đều đông đúc do đèn tín hiệu giao thông vẫn kiểu cũ nên không còn phù hợp với điều kiện giao thông hiện nay. Thành phố phải nghiên cứu sự thay đổi của các tín hiệu đa chiều để giải quyết ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm (do xung đột về hướng nên tín hiệu hiện tại sẽ không thể giải quyết được tình trạng giao thông. “

Nếu nói về mật độ giao thông cao ở TP HCM thì tôi không nghĩ là ở khu vực lân cận. Thực ra trung tâm chỉ tập trung ở ngoại thành. Những khu vực sau có thể bị kẹt xe nghiêm trọng:

2 Quận mặc dù được coi là khu đô thị mới nhưng trên thực tế giao thông trên nhiều tuyến đường rất nhộn nhịp như: đường Đồng Văn Cống, huyện Cát Lái, vòng xoay Mỹ Thủy, khu Giồng Ông – Nguyễn Duy Trinh đến Cầu Nguyễn Thị Định số 1.

Quận 4 Đường Nguyễn Tất Thành (từ cầu Khánh Hội) luôn đông đúc và mặt đường nhỏ. – Đường Huỳnh Tấn Phát Quận 7 (từ Cầu Tân Thuận đến cầu Phú Xuân) hầu như lúc nào cũng kẹt xe, nhất là kẹt xe, có thể rất xấu vào giờ cao điểm hoặc trời vừa mưa Đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn giao Nguyễn Văn Linh (từ cầu Kênh Tẻ đến Rạch Đĩa Cầu) luôn là nút giao thông mà tài xế muốn qua (thành phố mới triển khai hầm chui tại nút giao thông) — Quận 8 gồm đường Dương Bá Trạc (từ cầu Nguyễn Văn Cừ đến cầu Kênh Xáng), Phạm Thê Đường Hiến (từ Cầu chữ Y đến Nhị Thiên Đường), Phạm Hùng (từ Cầu Chánh Hưng đến Nguyễn Văn Linh), Quốc lộ 50.

Quận 10, hầu hết các đường 3/2 (vì Võ Thị Mật độ giao thông của đường Sấu tập trung chủ yếu trên con đường này)

Đường Á Âu Cơ, Quận 11 (Đường này quá nhỏ, không thể chứa được lượng người qua lại.)

– Phú Nhuận, Đường Pán Đăng, Tỉnh Nguyễn Kì Q.Phú Nhuận ngay ngã tư .

Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình Đường Cộng Hòa Trường Chinh, Ngã Tư Bahi Sân bay Tân Sơn Nhất, có thể nói đây là khu vực ùn tắc nhất TP.HCM.- — Có đường Bạch Đằng quận Bình Thạnh, đặc biệt đường Xô Viết Nghệ Tĩnh-Carrefour Đại Lộ 13 dẫn đến cầu Bình Hương, đường Đinh Bộ Lĩnh-Nguyễn Xí .—— Quận Thủ Đức sở hữu 13 Quốc lộ (từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước) -Ngoài ra, các khu vực ngoại thành như Bình Chánh cũng có nhiều tuyến đường ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng, ví dụ như đoạn từ nút giao Quốc lộ 1-Võ Văn Kiệt đến Nguyễn văn Cầu cạn Linh Đàm, đặc biệt là đoạn trên cầu Bình Điền. — Quốc lộ 1 từ ngã ba xe điện 2 đến ngã ba thánh Allah trên tuyến đường có mật độ giao thông đông nhất TP.HCM. Con đường này đi qua nhiều khu công nghiệp lớn trên địa bàn thành phố, có lượng lớn công nhân khu công nghiệp và các phương tiện vận tải hàng hóa qua lại ngày đêm, cũng là huyết mạch nối liền các tỉnh phía Bắc. Đông Nam Bộ đang phát triển về các tỉnh phía Nam .

>> “Tai nạn ô tô ngay trung tâm Sài Gòn-kẹt xe chưa dứt”

Giao thông đông đúc, ùn tắc nghiêm trọng có thể gây ra nhiều hậu quảChưa kể đây là một vụ tai nạn giao thông. Bạn có thể liệt kê số vụ tai nạn giao thông ở Thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm, bao gồm cả số người chết và các tuyến đường thường xảy ra, điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy ngay tình trạng giao thông trong khu vực. Tôi chỉ liệt kê. Do đó, tôi cho rằng TP.HCM nên sử dụng các nguồn lực trên để cải thiện điều kiện giao thông ở các khu vực trên trước khi hạn chế ô tô vào khu trung tâm.

2. Giải pháp

Hiện tại TP.HCM không chú trọng đến giao thông tĩnh, đồng nghĩa với việc thiếu hệ thống bãi đậu xe. Vì vậy, khi ô tô vào trạm phải đánh lái dẫn đến việc vượt tải, gây ô nhiễm môi trường và lãng phí tiền bạc. Gần đây, TP.HCM có kế hoạch xây dựng các bãi đậu xe ngầm, như quận Thongdong, công viên Le Fantin, khu vực sau nhà hát opera … Nhưng mọi việc dường như chỉ nằm trên giấy.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng cần thiết kế, cải tạo hệ thống đèn tín hiệu giao thông đa chiều tại các nút giao thông có mật độ giao thông cao (ví dụ như nút giao Trần Hồng Đào-Nịnh Tai Tei). Đèn giao thông sẽ hoạt động cho từng tuyến đường, và ba tuyến còn lại sẽ lần lượt chờ và rẽ. Do đó, khi xe rẽ trái, rẽ phải và đi thẳng sẽ hạn chế được xung đột cục bộ.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP