Thực phẩm không hóa chất – một giấc mơ xa vời

(“Ý kiến” không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi là một đại lý kinh doanh thuốc kiểm dịch thực vật, và tôi cũng đang trực tiếp kinh doanh quy mô lớn trong lĩnh vực sản xuất rau sạch. Quốc gia. Bây giờ tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật.

Khi bỏ nghề thuốc trừ sâu chuyển sang làm rau sạch, tôi cũng mang nhiều lo lắng và mong ước như bao người. Nhưng sau một thời gian, tôi bắt đầu nhận ra vấn đề này. Mặc dù tập đoàn đã “chạy chỗ” về nguồn lực nhưng mức lỗ của ngành rau sạch năm sau vẫn cao hơn năm trước. Và nhiều khoản chi phí khác khi đi siêu thị. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng không chấp nhận giá dưa leo từ 2.000 – 3.000 đồng. Lý do là họ có thể mua nó trên thị trường với một phần tư giá.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là những loại rau sạch, các chỉ tiêu an toàn được đảm bảo từ quá trình sản xuất đến sản phẩm đầu ra. Còn lâu nữa mới có thể thực hiện được ước mơ về nhiều loại rau “hoàn toàn không hóa chất”.

Khi bạn nhìn thấy thị trường thuốc trừ sâu, bạn có quyền cảm thấy khó chịu và tức giận. Thùng rác “lớp trên của nó màu vàng bên dưới.” Nhưng tôi chắc rằng trong gia đình bạn tối nay, bạn sẽ vẫn mua rau ngoài chợ, nhưng tôi không biết chất lượng của chúng.

Tôi nghĩ muốn thay đổi nền nông nghiệp của đất nước này thì mỗi người cũng phải đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình bằng cách thay đổi hành vi và thói quen tiêu dùng. Nếu nguồn nông sản sạch không được nuôi trồng và đánh giá cao, chúng sẽ sớm bị mai một do ước muốn xa vời của chúng ta.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. -Nguyễn Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP