“Tôi hy vọng giá một bao thuốc là 200.000 đồng”

Độc giả Quang cho rằng khi đánh giá giải pháp hạn chế thuốc lá, rượu bia cho rằng cần tăng thuế đối với những mặt hàng này để hạn chế tiêu dùng: 200.000 đồng. Bất cứ ai có đủ tiền để hút thuốc và uống rượu, hoặc những người không phải bỏ thuốc và hút thuốc. Hút thuốc lá (hút thuốc lá thụ động)

Rượu, bia cũng vậy, ai cũng nghĩ như vậy là sai. Đây là hai mặt hàng độc hại, phải đánh thuế cao để giảm thiểu thiệt hại cho xã hội. Vì giá rẻ nên người ta có thể hút vài bao thuốc và một thùng bia đầy mỗi ngày. Đây là vấn đề khiến tình trạng hút thuốc, uống rượu vẫn khó kiểm soát. Một tháng), để mỗi khi mua một bao thuốc, người mua luôn phải đắn đo suy nghĩ. Nếu họ cần sản phẩm khác, họ sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ như thế này. Đây là động lực để họ giảm và bỏ thuốc lá. Giỏi thuốc lào. Sau này, làng chuyển nghề, không trồng thuốc lào nữa, bố tôi tích cóp được mấy bao thuốc lớn rồi bỏ hẳn thuốc lào.

Khó khăn về tài chính lúc đó chỉ đủ ăn, chưa kể lũ trẻ không có tiền đóng học. Bố tôi luôn vất vả, hành hạ, suy ngẫm chính là động lực khiến ông quyết định bỏ thuốc và dành tiền đọc sách cho con. Bố đã làm một công việc tuyệt vời. Vì vậy, ba anh em đều chú tâm vào việc học, luôn khiến bố mẹ vui và tự hào. Lê nói: “Chỉ cần một bao thuốc lá và một lon bia rẻ hơn một ổ bánh mì, người ta sẽ tiếp tục hút và uống. Các biện pháp hạn chế hút thuốc khác là vô nghĩa. Thuốc lá, rượu trôi nổi và cố tìm giải pháp trừng phạt chẳng khác gì đuổi gà. -Chúng ta cần nghiêm túc đánh giá lại mức thuế áp đối với những sản phẩm đó. Thậm chí có thể có những sản phẩm độc hại như thuốc lá, rượu. Đánh thuế môi trường và tiêu thụ đặc biệt, khi người dân không còn sử dụng thoải mái những mặt hàng này nữa thì việc quản lý và xử phạt sẽ trở nên dễ dàng hơn và khả thi hơn. “

Thành tổng hợp

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải như quan điểm của VnExpress. net là nhất quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP