“ Chất lượng rừng quan trọng hơn độ che phủ ”

Tôi sống ở vùng núi phía bắc. Từ thực tế, mọi người có thể nhận thấy rằng sự gia tăng dân số, nhu cầu về nhà ở và xây dựng hệ thống giao thông đang phát triển núi, rừng và đồi. Nếu những năm 1990, nơi ở của tôi được coi là biệt lập trong khuôn khổ kế hoạch 135. Cả bản chỉ có chưa đến 10 gia đình, rừng rậm rạp nhà cửa (nhiều gỗ quý, muông thú. Khỉ rừng, nai, hổ, báo …), ngày nay người dân làm nương rẫy trồng ngô, sắn, sả …

Vì vậy, tôi nghĩ, tôi không có nhiều rừng nông thôn. Phía bắc giáp các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tôn La, Lí Châu, Điện Biên. Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Yên Bái và các tỉnh khác trên thực tế chỉ còn lại rất ít rừng nguyên sinh. Chúng ta đã chứng kiến ​​những sự việc đau lòng ở miền Trung mùa mưa lũ, nhưng có thể xảy ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc trong nay mai.

Ngay ở làng tôi, có một số gia đình Khhai bị bùa ngải đánh sập nhà. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của các cấp tư vấn tuyên truyền, kinh nghiệm này dường như còn xa vời nên một số nơi người dân chưa thể sử dụng. Người dân nhiều nơi vẫn ngang nhiên đào đất, đắp đồi xây nhà một cách tự phát, không có quy hoạch. 42%, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Lào (58%) hay Campuchia (47%). Ngoài lý do lịch sử, còn có trách nhiệm quản lý. Hiện nay, rừng trồng của Việt Nam có diện tích 4,3 triệu ha, nhưng chủ yếu là cây keo, cho sinh khối nhanh, nhưng độ bền và khả năng chống chịu với thiên tai rất kém.

Thực tế, cây được trồng ở một số nơi Trồng rừng được cho là “phủ xanh”, nhưng trên thực tế mật độ cây xanh và hệ thống cây xanh chắc chắn không tự nhiên như vậy (từ cây đại thụ đến cây trồng xen). Chúng ta vẫn chiếm ưu thế trong các khu rừng với bạch đàn, keo và các loại cây khác, chủ yếu được sử dụng để khai thác và làm suy yếu điều kiện địa chất. Trong thời gian này, che phủ là quan trọng, nhưng chất lượng của rừng còn quan trọng hơn.

Ngoài ra, nhiều vụ vi phạm quy định về phá rừng đã bị phát hiện nhưng đến nay vẫn chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Các trường hợp, kể cả vi phạm nghiêm trọng. Diện tích rừng của Việt Nam cũng bị suy giảm rất nhiều.

Văn Mã

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP