Tại sao Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ

Luật sư Huang Changfaqing, hiện đang công tác tại Hoa Kỳ, có bài viết của độc giả VnExpress về việc Biden được đề cử và được chọn làm Tổng thống Hoa Kỳ chia sẻ:

Sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, khi tôi thức dậy ở California thì điện thoại reo, Đó là thông tin rằng Biden đã tuyên bố chiến thắng cho tổng thống. Bạn bè của tôi (hầu hết là đảng viên Đảng Dân chủ vì tôi ở California) tiếp tục xuất bản hiến chương và chúc mừng tôi. Trước ngày bầu cử, chỉ có Giáo sư Alan Lichtman là người nổi tiếng “dám” dự đoán kết quả cuộc bầu cử này. Lý do là vì sự “can đảm” của ông là kết quả của việc ông dự đoán đúng, vào thời điểm này năm 2016, ông Qiman cũng đã dự đoán đúng .—— Mô hình dự đoán chỉ dựa trên kết quả hoạt động của đảng cầm quyền và cuộc bầu cử của ông được coi là về thành tích của đảng cầm quyền Trưng cầu dân ý. Điều này càng đúng với đương kim Tổng thống Trump.

>> “Ai sẽ bỏ phiếu cho bạn?” -Câu hỏi gay gắt ở Hoa Kỳ-Bối cảnh của cuộc bầu cử cho thấy lý do tại sao ông Trump thua cuộc. Hoa Kỳ đang trải qua một thời kỳ khó khăn vì dịch bệnh, tỷ lệ thất nghiệp cao, kinh tế suy thoái, đất nước bị chia rẽ, và các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng. Theo ông Lichtman, Trump đã mất 3 điểm trong mô hình dự báo năm 2020, bao gồm kinh tế ngắn hạn, kinh tế dài hạn và xã hội hỗn loạn. Tất cả là do Covid. -Người Mỹ đều đồng tình với những băn khoăn của họ. Mọi người đều quan tâm đến kinh tế, dịch bệnh, bất ổn xã hội hoặc thiên tai. Sự khác biệt nằm ở cách họ đánh giá tình hình trên và cho rằng tổng thống vẫn ổn.

Các nhà đầu tư cổ phiếu rất cao, và công việc ổn, ổn định sẽ nói rằng nền kinh tế Mỹ vẫn tốt, và những người thất nghiệp tất nhiên sẽ nghĩ rằng nền kinh tế đang đi xuống. Những người chưa gặp bệnh nhân nào cho rằng không có gì phải lo sợ về nạn dịch, nhưng những người chưa gặp bệnh nhân thì có cái nhìn khác. Những người tức giận về bất bình đẳng chủng tộc và phản đối sẽ cảm thấy rằng đất nước đang hỗn loạn, trong khi những người ở nhà sẽ không thấy nó nghiêm trọng.

Ở Mỹ, mọi người nên có trách nhiệm với mọi người. Vì công việc của chủ tịch, trời quang mây tạnh, mưa bão là tội của chủ tịch. Khi nền kinh tế Internet bùng nổ, Clinton được hưởng lợi từ nó, mặc dù Bill Gates đã dẫn đầu sự bùng nổ. Tương tự, khi nền kinh tế sụp đổ vào năm 2008, chính Bush, chứ không phải những người cho vay tồi, đã tạo ra các khoản thế chấp dưới chuẩn khổng lồ gây ra cuộc khủng hoảng bất động sản. Người Mỹ “xa lánh thực tế” và chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống – với tâm lý này, không ngạc nhiên khi Trump trở thành tội đồ trong mắt nhiều người. Những người bị ảnh hưởng bởi Covid do bệnh tật, ảnh hưởng kinh tế, hoặc đơn giản là vì khóa máy sẽ cảm thấy thất vọng. Cách đó không xa cũng có các cuộc bỏ phiếu.

Ông Trump đắc cử để cảm ơn vị trí sản xuất thủ công đã rời bỏ Ming ─ Hoa Kỳ sẽ làm rung chuyển sự chuyển đổi kinh tế đang gặp khó khăn của các cử tri thuộc tầng lớp lao động. Với sự thất bại của chính quyền Obama trong việc ngăn các nước phát triển tước đoạt hầu hết các công việc hiệu quả của họ, những cử tri này đã quay sang Trump.

Khi hàng ngàn người ngã xuống. Vì Covid, lời hứa trên đột nhiên biến mất. Trước khi có sự xuất hiện của Covid, tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục không làm những người này nguôi ngoai. Xưa nay ai thèm ăn ngon thì lo không ai nghe, người xấu thì bị “khán giả” đánh. Thêm sự tức giận của đảng Dân chủ. Biden thắng cử, phần lớn nhờ vào những người chưa từng bỏ phiếu trước đó. Đảng Dân chủ quyết tâm kêu gọi những cử tri có quyền bầu cử nhưng chưa bao giờ tham gia bằng cách bày tỏ sự tức giận trước hoàn cảnh khó khăn. Nói cách khác, khả năng đổ lỗi của Đảng Dân chủ lần này cao hơn nhiều so với Trump.

>> Sau cuộc chiến Trump-Biden, người Mỹ đã “ say ” — mặc dù vậy tạm biệt Den’s camp ngây ngất Khi ông Biden bắt đầu tập hợp lực lượng chống dịch và lên kế hoạch trấn áp Covid, phe Trump hăng hái la hét lừa đảo. Trên trường quốc tế, ông Biden sẽ sửa chữa mối quan hệ Mỹ-Âu.

Kể từ khi có ông Clinton, quan hệ Việt – Mỹ rất tốt.Tôi đã trải qua hai đời tổng thống trong nhiều thế hệ, luôn luôn phát triển, nhưng không bao giờ suy giảm.

Ông Biden hiểu những thách thức đặt ra bởi mối quan hệ với Trung Quốc, đặc biệt là khi Covid được sinh ra ở đây. Vì vậy, những người Mỹ ủng hộ ông Biden hy vọng rằng ông có thể giúp họ. Ngay cả khi ông Trump nhậm chức, Việt Nam chắc chắn sẽ được hưởng lợi. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP