Tôi có phải sử dụng thẻ từ hoặc mã QR để thanh toán vé tàu điện ngầm không?

Đánh giá về “khuyến nghị sử dụng điện thoại di động thay vì mua vé tàu điện ngầm”, độc giả Chip cô đơn ủng hộ phương thức thanh toán bằng mã QR: “Hiện nay, thanh toán bằng mã QR là tiện nhất vì ai cũng có điện thoại thông minh. Ai không có tài khoản ngân hàng trên điện thoại thông minh ( Ví điện tử) có thể nhờ người thân mua vé hộ và gửi ảnh chụp mã QR qua điện thoại, sau đó chỉ cần quẹt mã là xong, đồng thời quét mã QR thay vì đưa tiền. — Đồng thời, độc giả của “Tình và Tiền” Có một bình luận phản biện khi cho rằng dùng thẻ từ tiện lợi hơn: “Mã QR rất chậm, mở ra quét tàu là chuyện bình thường, nhưng bạn cần nó. Tôi nghĩ nên dùng thẻ NFC. Nạp lại thẻ. Chỉ cần quẹt thẻ. Lúc về máy sẽ kiểm tra pass hàng tháng hoặc hàng ngày để trừ cước, tuy nhiên điều này rất tiện lợi cho nhiều người dùng, ít người cảm thấy bất tiện. Hoặc có thể tính phí qua tàu, khách Lên mang theo thẻ từ, thẻ không trượt NFC giao tiếp với thiết bị trên xe sẽ nhận dạng và trừ tiền cho khách hàng. Phương thức này không cần quẹt thẻ mà có thể kết nối với bất kỳ nơi nào để trừ tiền, phạm vi hoạt động như Bluetooth (10 mét) nên có thể phát hiện ra giữa xe. Những người không dùng thẻ để thanh toán có thể trực tiếp mua vé. Tôi nghĩ công nghệ này không khó, thị trường đã có rồi, thiết thực hơn là xếp hàng quẹt thẻ, lộn xộn lắm. “- Lấy ví dụ như độc giả của” Tàu điện ngầm Nhật Bản “, độc giả của” Điền Lệ Đề “gợi ý” Tôi làm việc ở Nhật Bản thấy rất tiện lợi, không cần quá phức tạp. Có ba cách để mua vé lên máy bay:

1. Mua vé ở bộ phận nào (kiểu truyền thống): Bạn có thể chỉ tốn ít tiền hơn hoặc đến đó bằng ô tô.

2. Làm thẻ từ (tương tự như thẻ ATM, thẻ siêu thị): Bạn có thể nạp tiền và nạp tiền tùy ý, trừ đi một ít tiền cho quãng đường ngắn, còn nhiều tiền cho quãng đường dài.

3. Tạo mã QR: Tại cửa trước, quét và nhập mã (làm thủ tục) để kiểm tra xem bạn xuống trạm nào. Là phương pháp thứ hai, gửi tiền vào tài khoản. “Tốt nhất bạn nên làm như ở Nhật, lấy vé giấy và quét thẻ từ. Thẻ từ như ở Nhật cũng rất thực dụng. Bạn chỉ cần đến cây ATM ở Việt Nam là có thể nạp tiền. Tốt nhất bạn nên nâng cấp thẻ từ liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Nếu bạn chưa quen với việc này Dân kỹ thuật có thể tích hợp phương thức nạp tiền từ thẻ qua máy ATM, có thể nhận xét không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP