“ Rất khó để vụ kiện có thể giúp Trump xoay chuyển tình thế ”

Luật sư Khanh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ có bài viết chia sẻ với độc giả VnExpress, phân tích khả năng ông Trump lật ngược tình thế khi theo đuổi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ:

Do đó, kết quả là những chiến trường như Michigan và Wisconsin Các bang có xu hướng ủng hộ Biden, và ông Trump đã bắt đầu khởi kiện các bang này. Khi Nevada, Arizona, Georgia và Pennsylvania cũng bắt đầu lục đục, vụ kiện của Trump thu hút nhiều người hơn. Vậy ông Trump theo đuổi điều gì?

Tất cả các vụ kiện này đều được nộp lên các tòa án tiểu bang. Mỗi bang có một cơ quan đặc biệt để quản lý bầu cử, kiểm phiếu và công bố kết quả.

Vụ kiện của Trump bao gồm yêu cầu ngừng kiểm phiếu khi ông ấy là nhà lãnh đạo. Nhưng khi khoảng cách thu hẹp lại, ông ra lệnh cho các quan sát viên đứng gần các quan chức bầu cử đã kiểm phiếu. Chỉ yêu cầu của quan sát viên được chấp thuận và yêu cầu kết thúc vụ kiện kiểm phiếu đã được tòa án chấp thuận

>> Lý do Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ và bị bãi nhiệm

Vào thời điểm đó, Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, Nevada Arizona nhận được một số lượng lớn phiếu bầu, chiếm xấp xỉ 97-99% số phiếu bầu. Khoảng cách giữa ông Biden là rất lớn, với khoảng 20.000 phiếu ở Arizona và Wisconsin, khoảng 30.000 phiếu ở Nevada, và 41.000 ở Pennsylvania. Michigan có tổng cộng 140.000 phiếu bầu – Cách tiếp cận của Trump chỉ cần được tính toán lại. Với sự khác biệt hiện tại, Georgia và Wisconsin có thể cho phép xem xét mà không cần nộp đơn khiếu nại, trong khi Pennsylvania và Arizona phải nộp đơn khiếu nại. Nộp đơn chưa chắc tòa có chấp nhận xem xét hay không, vì luật bầu cử ở mỗi bang khác nhau.

Để đảo ngược tình thế này, ông Trump phải đạt được nhiều phiếu hơn ở ba bang (Pennsylvania, Georgia và một bang). Arizona, Wisconsin hoặc Nevada. Ngoại trừ Georgia có chênh lệch 10.000 phiếu bầu, các bang khác có từ 20.000 đến 40.000 phiếu bầu. Một nghìn phiếu bầu không có gì thay đổi, chứ đừng nói đến hàng chục nghìn phiếu bầu, nhưng nó phải nằm trong số ba. Do đó, khả năng đảo ngược tình thế của ông Trump là rất thấp.

Nhiều người nghĩ về năm 2000 và cuộc tranh chấp giữa Gore và Bush. Vào thời điểm đó, Gore thừa nhận rằng mình đã thua, nhưng sau đó đến tòa án để yêu cầu một cuộc bỏ phiếu khác ở Florida. Việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành, và Tòa án Tối cao đã ra lệnh dừng lại và trao cho Bush tất cả các phiếu đại cử tri ở Florida. Tranh chấp chỉ xảy ra ở một bang, và người được gọi là thắng vẫn thắng.

>> Người Mỹ trốn tránh thực tế trong khi chờ đợi kết quả bầu cử tổng thống

Hoàn cảnh của Trump hơi giống Gore, nhưng khi ông ấy sẽ phải giành chiến thắng ở 3 bang, thậm chí mỗi bang phải chi Hàng chục nghìn lượt bình chọn. Do đó, các chuyên gia cho rằng tỷ lệ thành công của ông Trump không cao.

Tại sao báo chí lại cho rằng ông Biden thắng? Tại sao nhiều người vẫn cho rằng kết quả không hợp lệ? Các kết quả kiểm phiếu được thực hiện và thông báo bởi các cơ quan bầu cử ở mỗi bang. Báo chí hoặc bất kỳ ai cũng có thể vào trang web của các tổ chức này để cập nhật để xem số phiếu bầu và kết quả của họ.

Phương tiện truyền thông hoặc bất kỳ ai cũng có thể sử dụng kết quả để tính toán. Ví dụ, bây giờ có tổng cộng 1 triệu phiếu bầu, chiếm 99% và ông Biden dẫn đầu 20.000 phiếu bầu. Truyền thông mới đưa tin rằng Biden đã thắng cử, số phiếu không được ủng hộ còn lại chỉ là 10.000 phiếu, nhưng Trump không thể bắt kịp.

Trong thời hiện đại, các tổ chức tin tức đều có trách nhiệm. Người chiến thắng được tuyên bố, bất kể người thắng hay người thua, đều hiểu điều này và công nhận kết quả. Các phương tiện truyền thông cũng tổng hợp dữ liệu từ các cơ quan bầu cử, thay vì dữ liệu do chính họ thu thập. Nói cách khác, mọi ứng cử viên đều có thể lấy thông tin từ cơ quan bầu cử và tự mình phân tích kết quả.

>> Sau cuộc tranh luận Trump-Biden, người Mỹ đã “ say như điếu đổ ”

Vì vậy, Phản ứng về kết quả là sự đồng tình của giới truyền thông nhưng tình hình vẫn không thay đổi. Khi số phiếu còn lại được tính, kết quả sẽ được xác nhận, bất kể người thắng hay người thua, sẽ không thay đổi. Điều duy nhất có thể thay đổi là kết quả của cuộc kiểm phiếu lại. Để giành chiến thắng, như đã nói ở trên, ông Trump phải thuyết phục ba bang kiểm phiếu lại, nâng mỗi bang từ 10.000 phiếu lên 40.000 phiếu.Chiến dịch tranh cử của Trump đã thành công trong việc yêu cầu các bản tường thuật. Họ nói rằng ông nên tiết kiệm tiền sau khi rời Nhà Trắng để chi trả các chi phí hợp pháp cá nhân. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP