Giải quyết vấn đề thuốc lá từ “cầu” thay vì “cung”

Đồng tình với quan điểm “muốn bao thuốc lá giá 200.000 đồng”, nhiều độc giả cho rằng việc tăng thuế, tăng giá bán rượu và ma túy là có vấn đề. Những cách hiệu quả để ngăn ngừa hút thuốc và uống rượu: – Khi rượu và thuốc lá luôn có giá rẻ nhất trên thế giới, chúng ta đang ở trong một nghịch lý. Đồng thời, sữa là một trong những loại sữa đắt nhất trên thế giới. Thảo nào quy mô và sức khỏe của người dân chúng ta còn rất thấp. Bây giờ, chỉ cần giá còn ngược, tôi tin rằng thế hệ trẻ Việt Nam tiếp theo sẽ không nhỏ hơn các nước. Điều sau đó là các bệnh do thuốc lá, rượu bia gây ra cũng sẽ thuyên giảm rất nhiều.

Bdsvietduc89

Tôi đồng ý với quan điểm trên và hy vọng việc chia sẻ giá bia 200.000 đồng và 500.000 đồng một lít rượu. Ngoài ra, cần tăng hình phạt đối với hành vi uống rượu, bia, thuốc lá nơi công cộng như tù chung thân. Về ma túy và cờ bạc, tiền phạt cũng nên được tăng lên mức tối đa nếu chúng bị phát hiện.

Ông già Noel

Giả Thái Lan nhanh nhất: thuốc lá ngoại giá 100.000 đồng / gói, thuốc lá nội 75.000 đồng / gói (tăng đến 300-400%); rượu nội và rượu mạnh Nó cũng tăng lên 200.000-600.000 đồng / thùng. Ngoài đường ai hút thuốc lá không đúng nơi quy định sẽ bị phạt 3-5 triệu lần đầu, lần sau phạt gấp đôi. Bằng cách này, mọi người sẽ tự cho mình là trung tâm. Không có chế tài thì không ai làm.

Duy Nguyen

Nên tăng giá từ 50 đồng lên 100.000 đồng một bao thuốc lá. Khi tiêu tiền, có thể nhiều người vẫn hút, nhưng họ sẽ giảm hút và bỏ thuốc. Ngoài ra, cần xúc tiến các công ty sản xuất thuốc lá. Không bao giờ bán cho một số sinh viên nhất định.

TinHoc

Thuốc lá phải chịu thuế và phí môi trường, hạn chế độ tuổi, hạn chế số lượng và khu vực hút thuốc, đặc biệt cấm hút thuốc khi đi xe máy. Ngoài việc tăng thuế, cũng nên áp dụng các hình phạt thông qua các biện pháp liên quan (ví dụ phạt nặng người uống rượu khi lái xe).

Sư phụ Hoàng

>> Tăng cường chế tài quan trọng hơn chế tài Quan điểm về hút thuốc lá

Đồng thời, khi chỉ ra những bất cập của việc hút thuốc lá và việc tăng giá thuốc lá, rượu bia, có nhiều ý kiến ​​khác nhau: — -Chìa khóa của điều tốt là nhận thức của mọi người. Tôi đã hút thuốc từ lâu, nhưng tôi không có kế hoạch bỏ thuốc, tôi chỉ phải kiềm chế bản thân vì tôi nhận được một số lợi ích từ việc hút thuốc. Tất nhiên, đây không phải là lý do tại sao tôi rất giỏi về thuốc lá. Tôi biết rằng hút thuốc có hại cho tôi và những người xung quanh (vì lý do này, tôi hạn chế hút thuốc xung quanh người khác).

Nói đến thuốc lá và rượu, ở các nước kém phát triển, số thuế phải nộp cho ngân sách nhà máy là rất quan trọng. Ngoài ra, họ đã tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Do đó, việc tăng giá thuế thuốc lá cũng đồng nghĩa với việc nhiều người lao động thất nghiệp. Với số lượng lao động lớn như vậy, nếu không tạo ra được số lượng cơ hội việc làm tương ứng sẽ gây ra khủng hoảng. Một số ý nghĩa khác không phải là ít nhất. Không phải những người cầm quyền nước ta không xem xét hay không xem xét mà vì không giải quyết được những vấn đề nảy sinh.

Whisky

Cách giải quyết căng thẳng Từ phía cung, mức này là không hợp lý. Tại sao không xem xét phạt tiền từ 500.000 đồng trở lên đối với người hút thuốc lá, điều này sẽ đảm bảo việc hút thuốc giảm ngay. Chỉ lấy ví dụ đơn giản nhất đó là đội mũ bảo hiểm, không đội mũ ra đường sẽ bị phạt, vì vậy hiện nay 99% dân số đều đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường. Ví dụ, phạt ma túy, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ rất nặng, phạt đối với người hút thuốc rất nhẹ nên bệnh vẫn hoành hành. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề luôn nằm ở phía cầu chứ không phải từ phía cung. Không có cầu, tự nó sẽ giảm cung.

Halod Ho

Bạn không biết sâu về việc tăng giá thuốc lá và bia chai. Giá cao không thể ngăn cản mọi người hút thuốc hoặc uống rượu. Vì nếu tăng giá theo cách này, bạn có chắc sẽ chấm dứt việc sử dụng thuốc lậu? Ngoài ra, nếu thuốc lá tăng lên, người hút sẽ tìm đến các loại thuốc khác như thuốc lào, thuốc lá thủ công. Về mặt kinh tế, giá một bao thuốc lá có chi phí tính thuế tiêu thụ cao. sinh viên. Ngoài ra, các nhà máy sản xuất thuốc lá đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người. Chưa nói đến việc xuất khẩu thuốc lá … nên đừng mong giá thuốc lá tăng, bởi dù giá có tăng lên 200.000 đồng / gói trở lên thì người hút vẫn tiếp tục hút.

Quang Hien Ha- -Việt Thành Tổng hợp

>> Bạn có đồng tình với ý kiến ​​tăng giá bán thuốc lá để giảm người hút? Xuất bản tại đây. Nhận xét không nhất thiếtPhù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP