“ Hỗ trợ hợp lý cho thủy điện khỏi thiệt hại do xả lũ ”

Nhiều độc giả VnExpress đồng tình với lời khuyên “hỗ trợ thủy điện mạnh nhất để khắc phục thiệt hại do lũ”:

Công ty xây dựng thủy điện, nhà máy thủy điện bán điện. Các công ty cũng có trách nhiệm hỗ trợ đồng bào bị bão lũ. Thậm chí, họ phải hỗ trợ tài chính cho việc tái tạo môi trường tự nhiên (do thay đổi địa hình và diện tích rừng giảm dần …). Đính chính, nhưng điện nước vẫn cần rà soát lại thiệt hại về nhân sự. Là một doanh nghiệp trên địa bàn, tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng cũng nên hỗ trợ cho họ chứ chưa nói đến việc ngập nhà như thế này. Người đứng đầu công ty thủy điện cần rà soát, hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa.

Nguyễn Đức Mạnh

Các công trình thủy điện phải có hồ chứa nhỏ, vì nếu có xả lũ thì trước tiên nước sẽ đổ về hồ để người dân quay vòng, di chuyển tài sản tránh thiệt hại kép do bão lũ . Các công ty thủy điện nên phối hợp với chính quyền địa phương để giúp người dân ổn định cuộc sống, chứ bây giờ nói xả lũ “đúng quy trình” thì hậu quả cũng không thay đổi được. Trung Quốc- “Đừng chỉ chăm chăm vào thượng đỉnh” – Đồng thời, một số khác cho rằng việc yêu cầu công ty thủy điện phải chịu trách nhiệm về hậu quả bão lũ là không hợp lý:

Công ty thủy điện A phải trả tiền cho công ty điện nước Chi phí hoạt động: bồi thường thanh lý, quyền khai thác, thuế tài nguyên, quyền bảo vệ môi trường, phục hồi môi trường … vv. Vì vậy, nếu cần giúp đỡ, tốt nhất bạn nên nhờ ngân sách địa phương giúp đỡ.

Gin (Gin)

Các công ty thủy điện có thể tham gia tự nguyện và có thể tự nguyện chia sẻ khó khăn. .. Nhưng không thể bảo họ làm theo đúng quy trình, và họ vẫn phải có trách nhiệm hỗ trợ mọi người. Sự khác biệt giữa bệnh viện nơi một gia đình tử vong để hỗ trợ gia đình bệnh nhân là gì? . Nhiều người từ các cộng đồng xa xôi cũng đến để giúp đỡ người dân vùng lũ, vì vậy đây là điều bình thường đối với các công ty thủy điện hoạt động trên địa bàn. Nhưng hỗ trợ là không cần thiết. Vì là trận lũ cuối cùng về lý thuyết nên thủy điện đã giảm lưu lượng đỉnh hạ lưu tới 55%. Nếu không có thủy điện thì thiệt hại còn lớn hơn.

Anhtuan tran

Toàn diện Việt Nam

Bạn có đồng ý với đề xuất của thủy điện hỗ trợ sửa chữa những hư hỏng do van điện không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP