“ Ma trận camera ” để giảm trộm camera

Gần đây, hàng loạt vụ trộm điện thoại di động xảy ra trên đường phố Sài Gòn. Nạn nhân của những vụ việc này là những cô gái trẻ đi bộ hoặc đứng ở lề đường, ngõ hẻm. Các đối tượng phạm tội thường đi xe máy, canh chừng con mồi, chờ thời cơ cướp tài sản khi nạn nhân thư giãn.

Vụ đầu tiên xảy ra vào đêm 4/11, khi camera ghi hình an toàn trong một con hẻm nhỏ. Bé gái đang đứng nói chuyện với người giao hàng thì bất ngờ bị kẻ trộm bắt cóc rồi tăng ga bỏ chạy. Nạn nhân dường như không phản ứng kịp, chỉ đuổi theo trong vô vọng.

Cô gái với chiếc điện thoại trên tay đã bị giật mất. (Nguồn: Tinhte)

Không chỉ bị thất lạc không tìm thấy, nạn nhân của vụ thứ hai còn bị kẻ trộm kéo lê 350m. Đoạn video dài gần một phút được quay từ camera của xe tải ghi lại cảnh cô gái bị một nam thanh niên kéo lê từ đường 12 đến đường 8, quận Bình Hà vào trưa ngày 6/11 hơn 300 m. Nạn nhân sau đó có cơ hội xây xát cơ thể mà không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kéo cô gái hàng trăm mét trên đường cao tốc. Trộm cắp và trộm cắp – đặc biệt là ở Sài Gòn và cả nước nói chung, đây là một vấn đề nhức nhối và kinh niên. Mặt khác, là một công dân, tôi ngày càng mong rằng sẽ có một xã hội sạch tội phạm, để mọi người được bảo vệ toàn diện mà không lo bị tấn công khi ra ngoài. Trước tiên, chúng ta phải nhấn mạnh rằng trong những tình huống này, chúng ta không thể đổ lỗi cho nạn nhân. Họ để điện thoại di động trên đường là vi phạm pháp luật. Ngay cả khi không có điện thoại, kẻ thủ ác sẽ cố gắng lấy giỏ xách, dây chuyền, bông tai, đồng hồ … hoặc bất kỳ tài sản quý nào khác. Nếu không ai mặc gì, do tính chất của tội phạm, chúng sẽ chuyển sang hành vi trộm cắp tự động, trộm cắp tiền … Câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để tình trạng trộm cắp không lan rộng ra các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn?

Hãy nhớ rằng, trộm cắp không có gì mới ở nước ta. Vấn nạn này đã diễn ra nhiều năm nhưng không thể loại bỏ được. Có nhiều lý do nhưng trước hết phải tập trung vào khía cạnh pháp lý. Hiện nay pháp luật nước ta vẫn chưa tách tội trộm cắp tài sản nên có những hình phạt thích đáng đối với hành vi trộm cắp. Sự thiếu chặt chẽ của pháp luật khiến tính răn đe không đủ mạnh nên tội phạm càng manh động, tham lam. Trong một vụ cướp đường phố, một người bị thương, bị thương hoặc nặng hơn, có thể chết. Vì vậy, trước hết chúng ta cần tăng cường khung chế tài xử lý tội phạm để ngăn chặn tội phạm đó.

Đồng thời, công dân cũng nên tăng cường các biện pháp phát hiện tội phạm, như camera an ninh (camera khu dân cư, camera khu phố, camera bảng điều khiển). Camera giao thông trên ô tô hoặc ngã tư …). Đây sẽ là cách nhanh nhất để cơ quan điều tra nhanh chóng tìm ra hung thủ, hơn là bỏ lọt tội phạm. Khi hệ thống camera đánh dấu tất cả các ngã rẽ, ngã tư thì kẻ xấu sẽ không dám manh động như trước.

Ngoài ra, người hướng dẫn phải học cách tự bảo vệ mình. Vì cuộc sống của chính bạn. Khi có đầy đủ cơ sở hạ tầng để theo dõi tội phạm, nạn nhân sẽ không cần phải cố gắng truy lùng kẻ trộm hay thu hồi tài sản, do đó giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc như bị kéo đi. Tấn công bằng vũ khí như lần trước.

Bị bao vây tứ phía, chặn hết đường không cho bọn cướp có cơ hội chạy thoát thân, tôi tin con phố này sẽ thực sự an toàn và bình yên như thường. -Nam Thanh

>> Các ý kiến ​​có thể không nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP