“ Tăng cường kiểm tra giấy phép lái xe thay vì thay thế các cơ quan quản lý ”

Tập trung vào việc “cấp giấy phép lái xe cho công an”, nhiều độc giả VnExpress đã phản ánh tình trạng hỗn loạn của hoạt động sát hạch lái xe:

Hiện nay, đào tạo lái xe hỗn loạn quá, học xong không dám lái, học xong không dám lái xe. Sau 6 tháng, tình trạng lái xe của tôi cũng rất tệ.

Hoàng ThếLong

Đề thi sát hạch lái xe hiện nay còn rất nhiều vấn đề. Tác động tiêu cực đã được giảm bớt, nhưng kế hoạch đào tạo không phải là lý tưởng. Tình trạng người có giấy phép lái xe còn thiếu cơ bản.

Hong Ruan

Đào tạo lái xe hiện nay còn thiếu, nên quản lý chặt chẽ trung tâm đào tạo. Kiểm tra lái xe, xếp hạng tín nhiệm hoặc vi phạm các quy định về lái xe. Nếu đơn vị để nhiều tài xế vi phạm quảng cáo đã khuyến cáo có thể tắt máy cảnh cáo tài xế, hoặc thu hồi vĩnh viễn biển số.

Đình Vũ

Vấn đề chất lượng lái xe Chất lượng phương tiện thấp là do người học không có thời gian thực hành, thi cử đơn giản dễ đậu và còn có những tiêu cực trong hoạt động đào tạo và cấp bằng. Các vấn đề về nhận thức của người lái xe do việc thực thi pháp luật không nghiêm minh và kịp thời. Chỉ có sự kiểm tra, giám sát kịp thời thì lương tâm mới được hình thành và mọi hành vi vi phạm đều phải bị trừng trị. Vì vậy, để nâng cao chất lượng giấy phép lái xe và ý thức của người đi đường, cần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là tăng thời gian thực hành lái xe của người học, tăng cường sát hạch. Cấp giấy phép lái xe, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Giúp giảm thiểu tai nạn – Nếu đề xuất chuyển công tác kiểm tra, cấp, đổi, thu hồi giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông vận tải sang Bộ Công an thì có thể đánh giá được hiệu quả quản lý. Dẫn đến những tồn tại:

Bộ Công an có quá nhiều chức năng, nhiệm vụ không còn được tiếp nhận dẫn đến tổ chức ngày càng mở rộng, phức tạp. Cần chuyển giao hoặc giảm bớt các nhiệm vụ không bảo mật và đặt hàng cho các tổ chức khác. Việc quản lý (đào tạo, cấp giấy phép) lái xe nên giao cho Bộ Giao thông vận tải. Ngay cả lĩnh vực quản lý giao thông (ô tô, xe máy) cũng nên chuyển sang lĩnh vực giao thông vận tải để quản lý đồng thời.

Zxc

Cảnh sát nên chú ý đến an toàn và thực thi pháp luật, và điều chỉnh sự ổn định xã hội. Đào tạo, sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe là quan hệ dân sự bình thường, khi cấp giấy phép lái xe không quan trọng thì chúng ta nên chú trọng như thế nào?

Chủ nhật

Tôi không thấy những thay đổi trong các cơ quan quản lý tốt như thế nào. Người dự thi luôn giống nhau, bằng cấp giống nhau, kế hoạch giảng dạy không khác, và những thiếu sót có thể chưa chắc đã được giải quyết. Bây giờ, thêm nhiều công việc của cảnh sát, thêm những chức năng rườm rà và thừa thãi.

Red Army

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào các công trình xây dựng, Le Driving Test sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực. Nếu không minh bạch và không có sự giám sát chéo thì khó thay đổi được. Chưa kể việc chuyển đổi sẽ tốn rất nhiều kinh phí, nhân sự thay đổi, hồ sơ rất phức tạp và rất nặng .—— Học viên có muốn lo lắng không?

Khi Bộ Công an phải đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ, nghi ngờ tính khả thi của đề xuất, nhiều độc giả cho rằng không nên đổi cơ quan có trách nhiệm xem xét, cấp, sửa, thu hồi giấy phép lái xe: – Cảnh sát giám sát luật giao thông Vì vậy, mọi giấy phép đều phải được sự đồng ý của cơ quan chuyên môn. Nếu làm chưa tốt, Bộ GTVT nên sửa chữa thay vì bàn giao.

Fan Honghuang

Tôi không nghĩ nên có bất kỳ động thái nào, nhưng có thể công chúng của Bộ An toàn sẽ hoạt động như một cơ quan thanh tra để kiểm tra để đảm bảo kiểm tra công bằng và minh bạch. Hiện nay, ở nhiều văn bằng, nhất là các văn bằng cao hơn như C, D vẫn xảy ra tình trạng mua điểm lý thuyết về luật tiết kiệm, mua sách hướng dẫn thực hành. Do đó, nhiều lái xe thi đỗ, vâng vâng nhưng không dám chạy ra đường, không chấp hành luật lệ giao thông gây mất an ninh trật tự và nhiều vấn đề xã hội. — Zhichong

Thông lệ quốc tế là đăng kiểm trên biển, thực hiện số lượng, kiểm tra và thí điểm việc ra vào của sở giao thông vận tải. Đăng kiểm, kiểm tra là nơi thuận tiện cho người dân; cảnh sát chỉ tuần tra và xử phạt trên đường . Theo thông lệ quốc tế, luật đảm bảo an ninh trật tự sẽ quy định rõ về việc tuần tra, xử phạt! .

Thanh Sơn

Thi cCác thôn nhỏ cấp giấy phép lái xe do Bộ GTVT quy định là hợp lý nên không cần đổi. Cảnh sát chỉ nên tuân theo luật của người lái xe khi điều khiển phương tiện.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP