Bằng cách này, tiền từ thiện sẽ không trở thành “ tiền chùa ”

Từ thiện không phải là “động cơ đầu tiên” để gây rối, mà là hoạt động có chọn lọc. Ai được giúp đỡ trước sẽ giúp đỡ sau. Bão và lũ lụt có thể xảy ra không chỉ trong năm nay, mà trong quá khứ và tương lai. Bão và lũ lụt năm nay tràn lan, bởi vì trong nửa đầu năm nay, chúng tôi đã phải chịu một đợt hạn hán nghiêm trọng và kéo dài. Đó là sự cân bằng tự nhiên, nằm ngoài khả năng của chúng ta. Thông thường, khi không có bão lụt, luôn có người nghèo và người giàu. Sự giàu có ở đây chỉ là tương đối (được coi là giàu), không có số vốn hàng trăm tỷ đồng mới đủ tiêu chuẩn trở nên giàu có. So sánh giàu nghèo ở thành phố và nông thôn là khác nhau nên không thể đưa tư tưởng thành thị vào nông thôn được.

Khi thiên tai xảy ra thì phải ưu tiên cứu trợ cho người giàu hay người nghèo? Về mặt tình cảm, mọi người sẽ giúp đỡ người nghèo. Về mặt lý trí, mọi người đang giúp đỡ người giàu. Vì đối với người nghèo, dù có được giúp đỡ hay không thì họ vẫn nghèo. Đối với người giàu, chỉ cần họ giúp họ vượt qua khó khăn ban đầu thì họ sẽ nhanh chóng phục hồi, bởi họ là người biết làm ăn. Khi họ phục hồi, nền kinh tế bắt đầu phục hồi, tạo công ăn việc làm cho những người khác.

Điều này đã giúp sau khi cơn bão tan. Trước nay, người giàu hay người nghèo đều giống nhau, điều quan trọng nhất là giúp họ sống sót và vượt qua sóng gió (chống đói, rét, ẩm ướt, bệnh tật …). Các tổ chức cứu trợ thường gây quỹ từ các nhà tài trợ. Các tổ chức cứu trợ thiên tai sẽ sử dụng số tiền quyên góp được thay vì tiền mặt để mua nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt. Sử dụng các khoản đóng góp một cách hiệu quả nhất. Trước cơn bão, nếu người dân được sơ tán, tổ chức cứu hộ sẽ sử dụng mọi phương tiện có thể để giúp đỡ người dân sơ tán, chuẩn bị lều cao để trú ẩn tạm thời và cung cấp thực phẩm và vật dụng. Nước. Chờ bão trong vài ngày. Sau bão, những người cần sửa chữa nhà cửa, mua công cụ lao động, cây trồng, hạt giống để khôi phục cuộc sống trước hết sẽ được các tổ chức cứu trợ giúp đỡ bằng cách chi trả các chi phí xây dựng và bảo trì này. Và mua hàng. . Nếu còn đủ tiền, họ sẽ giúp đỡ người khác. Những người này thường được chính quyền địa phương cấp cứu trực tiếp vì họ chủ yếu là dân nghèo, công nhân viên chức, số đông không có tổ chức cứu trợ tư nhân đến giải cứu. “

Nếu bạn hỗ trợ tiền mặt, tôi nghĩ sẽ có rất ít người sử dụng nó đúng mục đích. Họ sẽ lãng phí tiền vào những thứ mà bình thường không có tiền, vì vậy họ sẽ không. Vào đầu những năm 2000, mọi người thường Tôi nghe chuyện nông dân bán đất làm công nghiệp, đời nào ít người đổi đời, ăn tiêu hết, nhiều nông dân bán kiếm tiền, xây nhà to nhưng không có ai ở trong. Làng có biệt thự nhưng chỉ là cái vỏ. Họ chỉ cẩn thận, không dùng tiền để tạo việc làm có thu nhập ổn định.

Thà để mọi người biết sử dụng tiền, còn những người không biết sử dụng tiền Những người cảm thấy khốn khó, họ có thói quen lãng phí ăn uống, tiêu xài, vì tiền viện trợ là “tiền tu viện” đối với họ. Vì vậy, các tổ chức nhân đạo thường lập danh sách chi trả cho những công việc cần thiết cho những gia đình nghèo. Những người tiêu dùng trong danh mục sẽ do các tổ chức cứu trợ chi trả, còn chi tiêu bên ngoài thì họ sẽ phải tự chi trả, cứu trợ phải có mục đích, không thể đếm xuể, cứu trợ cần tập trung, ai cũng nhận được số tiền nhỏ đồng đều. Và không làm gì cả. Tiết kiệm một ít tiền để đến đích tốt hơn là cho mọi người một ít tiền, nhưng một số tiền nhỏ là không đủ. Việc cứu trợ này có hiệu quả không?

Bây giờ, nếu chúng ta không rút kinh nghiệm, chúng ta sẽ không Vài năm nữa chúng tôi sẽ cùng các tình nguyện viên khác suy nghĩ kỹ, tình hình sẽ không có gì thay đổi, chúng tôi không tự nguyện nhưng sẽ quyên góp, mong rằng kinh phí có thể sử dụng hiệu quả, có người cho rằng cứ làm là được, không cần tính toán gì cả. Có gì đó là sai sót lớn.

Lam

>> Ý kiến ​​chưa chắc đã nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP