Sau khi tôi bắt xe buýt đi làm 30 km, sự chán ghét của tôi biến mất

Tác giả Quý Nguyễn, một doanh nhân sống tại TP.HCM, chia sẻ một bài viết về sự phát triển của giao thông công cộng:

Trước thông tin TP.HCM sẽ siết chặt phương tiện cá nhân trong thời gian tới. Nhiều nhóm giải pháp được đưa ra, trong đó nhóm giải pháp kiểm soát phương tiện đơn lẻ gói gọn 3 giải pháp kinh tế và hành chính là thu phí ô tô lưu thông trong khu vực trung tâm và phân vùng để kiểm soát khí thải. Phù hợp với việc thu phí ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động của xe mô tô, xe gắn máy hai, ba bánh.

Mục đích của 3 giải pháp này là làm cho người dân dần chuyển sang sử dụng phương tiện giao thông chia sẻ và tạo nguồn lực để phát triển giao thông công cộng, giảm ùn tắc giao thông.

>> Xe lửa bánh mì Nhật Bản và xe buýt Việt Nam xúc phạm

Nhưng liệu điều này có thực sự hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài ở các thành phố? Đối với nhiều người trong chúng ta, có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này: đó là do quy hoạch giao thông đô thị “thất bại”, do giao thông cá nhân linh hoạt hơn. Do thiếu phương tiện giao thông công cộng nên chất lượng dịch vụ xe buýt kém …, “đám mây, v.v.”.

Ùn tắc giao thông cuối cùng trở thành tắc đường, năm này qua năm khác, trong khi tiếp tục thảo luận các biện pháp cải thiện về cơ sở hạ tầng, trước tiên chúng ta phải phát triển giao thông công cộng hoặc hạn chế ô tô cá nhân. Cái gì tiếp theo?

Tôi có một báo cáo và hy vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm này với bạn trước khi thảo luận thêm. Lúc đó ba phi công đều bị ốm, anh ấy xin nghỉ một tuần, nhưng quãng đường tôi đi công tác xa quá, hơn 30 cây số. Ngoài ra, sẽ có những khách hàng sau giờ làm việc, và đôi khi sẽ có rất nhiều đồ uống, vì vậy an toàn nhất là những người khác. Lúc đầu anh đi xe công nghệ cao, nhưng cả hai chuyến đều không rẻ nên tôi tìm hiểu xe buýt.

Trước đó, tôi có ác cảm với xe buýt vì nhiều lý do, nhưng đôi khi tình huống này là bắt buộc, hãy thử một lần. Hóa ra bến xe cũng rất gần, cách nhà tôi 15 phút đi bộ thẳng đến cơ quan. Lúc đầu đi bộ hơi khó chịu vì ngồi lâu nhưng quen rồi.

>> Lửa giận “không xe máy”

Đi bộ 15 phút buổi sáng, 15 phút 30 phút buổi chiều Đó là tiêu chuẩn bài tập tối thiểu chính xác, vì vậy không có gì cả. Một ngày nọ, khi tôi đã sẵn sàng, tôi quay trở lại ga xe lửa cách nhà khoảng 3-4 km, và sau đó tôi lại đi, nghĩ về việc tập thể dục, và nhấn mạnh nó trong hơn một năm, cho đến khi “Covid- 19 điểm dừng .—— Quay lại lịch sử xe buýt, ấn tượng xấu xí như xe cũ nóng bỏng, móc túi, tài xế thô lỗ, qua lại, soát vé thô lỗ … khi tôi đi lần đầu “Tâm trí tôi biến mất. Tất nhiên, vẫn có những sự thật như vậy mà tài xế, phụ xe và hành khách tranh cãi, nhưng đó chỉ là những câu chuyện cá nhân, không phải câu chuyện của hệ thống xe buýt cũng có khả năng thực hiện lộ trình Tổ giám sát tai nạn cũng có camera giám sát lộ trình, ngoài ra nếu cần thì có thể phản ánh chuẩn bằng số trên xe-nên mình tạm rút kinh nghiệm này Một kết luận: mỗi chúng ta phải thay đổi thói quen thay đổi, đặc biệt là tăng cường đi bộ và thay đổi định kiến ​​về phương tiện giao thông công cộng (như xe buýt).

Chính phủ, người dân phải tích cực tham gia giao thông nơi công cộng Trong quá trình truyền thông, cần tăng cường công khai, nhưng cách tốt nhất là người điều hành làm gương như đi xe buýt đến cơ quan nhưng vẫn tiếp tục làm việc theo phương thức cá nhân. Doanh nghiệp xe buýt cần lưu ý đến thời gian khấu hao, đổi mới của xe buýt, đồng thời xem xét lại thời gian của tài xế. Yêu cầu tránh lái xe ẩu và thời gian chở khách (không quá 9 giờ tối). Đây là chuyến cuối cùng sau thời gian này., Có bao nhiêu người đi làm về?

>> Một gia đình bốn người Giá thành lớn hơn xe máy.

Nhưng vẫn chưa đủ, đó mới chỉ là điều kiện cần, để phát triển giao thông công cộng còn phải xem xét nhiều yếu tố khác: mức độ phủ sóng của xe buýt đã đủ chưa, đặc điểm nhà ở của hầu hết dân cư đô thị Nằm trên đường lái xe. Đi làm an toàn. Bạn quyết định xem bố mẹ có sẵn sàng đưa con đến lớp bằng xe buýt không (vì hầu hết các trường học không có xe buýt đưa đón học sinh) và chúng vẫn luôn nằm trong tâm trí bạn. Cho biết rằng mọi người đã phát hiện ra các hoạt động móc túi có tổ chức gần đây của Suối Tiên và gần đây đã tiêu hủy chúng, đây là một ví dụ đặc biệt dễ răn đe những người sử dụng xe buýt. Và các nguồn lực công cộngtất cả trong tất cả.

Tóm lại, giải quyết ùn tắc giao thông đô thị cần một giải pháp tổng thể, không chỉ dùng các biện pháp hành chính hay tăng chi phí tiện ích cá nhân để có nguồn đầu tư. Giao thông công cộng là đơn phương, đôi khi có chủ ý và không hiệu quả.

Quy Nguyen

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP