Trung Quốc sửa dữ liệu Covid-bình thường và bất thường

Trước nhận định trái chiều sau khi “Vũ Hán sửa số liệu Covid-19 và số người chết tăng gấp rưỡi”, độc giả Phạm Linh cho rằng đây là động thái bất thường từ Trung Quốc:

“Nhiều số liệu chưa đủ chính xác Trung Quốc Sự thật là khi gánh nặng kinh tế y tế quá nặng nề, khó có quốc gia nào thống kê được số người chết vì Covid-19, nhưng cách họ báo cáo số người chết vì dịch thì giống Trung Quốc. Ít nhất ở những điểm sau:

1. Phương Tây công bố số người chết, nhưng với gợi ý rằng “đây không phải là con số chính xác”, bởi vì nhiều người đã chết tại nhà hoặc trong viện dưỡng lão, nhưng họ chưa được Covid kiểm tra và không được đưa vào đây.- — So với cùng kỳ năm nay, tuần thứ 2 của năm nay giúp mọi người có thể nhìn sơ qua những bất thường trong số liệu tử vong của năm nay để có thể dự đoán tương đối chính xác số người chết do Covid-19.- — Đồng thời, Trung Quốc không đưa ra được đề xuất nào khiến thế giới hiểu sai về mức độ nghiêm trọng của đại dịch, các nước phương Tây chỉ nghi ngờ dữ liệu của Trung Quốc trên đất nước họ. Dữ liệu Trung Quốc sửa đổi vẫn không thể phản ánh chính xác mức độ nghiêm trọng của Vũ Hán, Hồ Bắc. Tỉnh này là tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Trung Quốc, nhưng có những điểm sau:

– Dân số của Hồ Bắc giống như của Ý .—— Mặc dù Hồ Bắc không lâu đời bằng Ý, nhưng đây là lần đầu tiên người ta chưa biết đến virus Các đợt bùng phát xảy ra theo thời gian không thuận lợi cho việc điều trị.

– Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ý tốt hơn Trung Quốc.

– Tình hình bệnh tật của Hồ Bắc nghiêm trọng hơn nhiều so với ở Ý vào thời điểm đó. Nhiều người ở Hồ Bắc đã chết trên đường phố, và có một người nổi tiếng Cả bốn người trong gia đình ông giám đốc đều chết tại nhà … “. >> >> “Chắc là có người khác. Tôi nhầm vào Covid-19”

Đồng thời, độc giả của MNT đã xác nhận rằng những dữ liệu này có thể được sửa chữa:

“Trước hết là về bão, lũ lụt, động đất và sóng thần Tình trạng khủng hoảng, nhầm lẫn và sai số thống kê quá tải đã xuất hiện trong … Đối với các chuyên gia, điều này là bình thường và dễ hiểu, trong trường hợp này, đó là tuyên bố của WHO. Và chỉ sau khi khủng hoảng kết thúc, người ta mới Thời gian để có được số liệu thống kê đầy đủ bằng cách kiểm tra hồ sơ của từng trường hợp. Đơn giản như vậy. Iran đã bắn tên lửa tới Mỹ. Tổng thống Trump ban đầu nói rằng “không có binh sĩ nào bị bắn trúng”, nhưng sau đó đã thay đổi thông tin thành ” Hàng chục binh sĩ đã bị thương. ”Vì vậy, việc“ xé xác ”dữ liệu của Trung Quốc theo kiểu“ dịch liệm ”là điều vô lý.

Như đã nói ở trên, không ai nghĩ rằng số liệu thống kê của Trung Quốc là tốt. Ở những quốc gia đang gặp khủng hoảng, hỗn loạn là có thật 100%. Họ luôn hiểu đó là những lý do thuần túy thống kê, bởi vì họ nói “.——” Trong thời đại, bệnh viện và các nguồn lực xã hội khác bị lấn át, cho dù đó là Trung Quốc, Ý hay Tây Ban Nha. , Hoa Kỳ, Vương quốc Anh … Dữ liệu có thể không chính xác 100%. Ưu tiên tập trung nguồn lực cứu người hay ưu tiên đếm xác chết?

Cái gọi là phòng chống dịch bệnh? Đừng làm bệnh viện và xã hội bằng mọi giá Quá tải tài nguyên. Cụ thể, để ngăn chặn dịch ở Việt Nam, chúng tôi muốn số liệu được hiển thị tương đối chính xác, vì cần có thời gian xác minh và tổng hợp số liệu “, độc giả LBC cho biết thêm.

>> Chia sẻ bài viết này và viết bình luận của bạn trên trang “Bình luận”.

Synthèse Thành Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP