“ Chất lượng rừng quan trọng hơn độ che phủ ”

Tôi sống ở vùng núi phía bắc. Từ thực tế, mọi người có thể nhận thấy rằng sự gia tăng dân số và nhu cầu về nhà ở cũng như việc xây dựng hệ thống giao thông đang phát triển núi, rừng và đồi. Nếu những năm 1990, nơi ở của tôi được coi là biệt lập trong khuôn khổ Dự án 135. Cả bản chỉ có chưa đến 10 hộ, rừng rậm rạp nhà cửa (nhiều gỗ quý, muông thú. Khỉ, nai, hổ, báo …), ngày nay người dân trồng nhiều ngô, sắn, sả … .—— Vì vậy, tôi nghĩ, tôi không có nhiều rừng nông thôn. Phía bắc giáp các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tôn La, Lí Châu, Điện Biên. Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Yên Bái và các tỉnh khác trên thực tế chỉ còn lại rất ít rừng nguyên sinh. Trong mùa lũ, chúng ta đã xảy ra một sự việc đau lòng ở miền Trung, nhưng có khả năng xảy ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc trong thời gian tới. Trên ngôi nhà. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của các cấp tư vấn tuyên truyền, kinh nghiệm này dường như còn xa vời nên một số nơi người dân chưa thể sử dụng. Nhiều nơi, người dân còn tự phát chặt phá đất đồi để làm nhà ở mà không có quy hoạch.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, tỷ lệ che phủ rừng của Việt Nam chỉ là 42%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ che phủ rừng của Việt Nam. Lào (58%) hoặc Campuchia (47%) và các khu vực khác. Ngoài lý do lịch sử, còn có trách nhiệm quản lý. Hiện nay, diện tích rừng trồng của Việt Nam là 4,3 triệu ha, nhưng chủ yếu là cây keo, cho sinh khối nhanh, nhưng độ bền và khả năng chống chịu với thiên tai kém. Nói là “thảm xanh”, nhưng thực tế mật độ cây xanh và hệ thống cây xanh chắc chắn không tự nhiên như vậy (từ cây lớn đến cây phân tán). Chúng ta vẫn chiếm ưu thế trong các khu rừng với bạch đàn, keo và các loại cây khác, chủ yếu được sử dụng để khai thác và làm suy yếu điều kiện địa chất. Đồng thời, độ che phủ là quan trọng, nhưng chất lượng rừng còn quan trọng hơn.

Ngoài ra, nhiều vụ vi phạm phá rừng đã bị phát hiện nhưng đến nay vẫn chưa truy xét hình sự. Các trường hợp, kể cả vi phạm nghiêm trọng. Diện tích rừng của Việt Nam cũng bị suy giảm rất nhiều.

Văn Mã

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP