Có thể lừa được hàng nghìn phiếu bầu tổng thống Mỹ?

Luật sư Khanh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ có bài viết chia sẻ với độc giả VnExpress phân tích gian lận trong bầu cử Tổng thống Mỹ khi nào có thể:

Vài ngày sau khi có kết quả bầu cử Mỹ, rõ ràng là Trump Ông đã nhiều lần khẳng định có gian lận. Những người ủng hộ ông cũng bày tỏ ý nghĩa tương tự. Trên thực tế, vì không có cuộc bầu cử nào được tổ chức, và thậm chí từ năm 2016, ông Trump đã tung hô gian lận.

Năm 2016, ông Trump thường nói rằng “các cuộc bầu cử đã được cài đặt sẵn”. Nhưng khi Clinton thắng, ông ta nhanh chóng thừa nhận rằng mình đã thua, đảng Dân chủ giận dữ nhưng họ không nói là gian dối. Ông Trump dường như đã quên việc gian lận. Bây giờ, gian lận cử tri xảy ra ở Hoa Kỳ như thế nào? Việc tổ chức bỏ phiếu và kiểm phiếu là việc của mỗi bang. Mỗi bang có khu vực bầu cử riêng, chịu trách nhiệm về việc tiến hành các cuộc bầu cử. Do cách tính phiếu đại cử tri, kết quả của cuộc bầu cử tổng thống phụ thuộc vào các bang. Tình trạng gian dối. Biến California thành tiểu bang “đỏ” (đào đâu ra 6 triệu phiếu bầu) là vô nghĩa? Do đó, việc gian lận (nếu có) chỉ có thể thực hiện ở đất nước chiến trường. -Nhưng sự thật không đơn giản như vậy. Để bỏ phiếu, công dân Mỹ 18 tuổi phải đăng ký, và không phải ai cũng có thể bỏ phiếu tự do. Đăng ký cử tri phải xuất trình bằng chứng nhận dạng, chẳng hạn như bằng lái xe, số an sinh xã hội và bằng chứng về quyền công dân. Vì vậy, ở Hoa Kỳ, mỗi buổi lễ nhập quốc tịch của người định cư đều có một bên chuẩn bị ngồi ngoài và chờ đợi, chỉ mong “thu hút” những công dân mới có giấy chứng nhận quốc tịch. Đăng ký để bỏ phiếu cho phe của họ. — Cử tri có thể đăng ký bỏ phiếu trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Cử tri đến bỏ phiếu trực tiếp và nhận phiếu đăng ký cử tri cùng với điểm bỏ phiếu. Vào ngày bỏ phiếu, hãy mang theo thẻ cử tri và giấy tờ tùy thân (chẳng hạn như bằng lái xe) đến điểm bỏ phiếu. Sau khi kiểm tra các giấy tờ đảm bảo đã đăng ký thì cử tri mới được nhận phiếu, sau đó điền và bỏ phiếu.

Vào ngày bỏ phiếu, nhiều điểm bỏ phiếu sẽ mở rộng lên trên cùng. Có lần tôi bỏ phiếu ở một nơi gần nhà và thấy rằng nhà thờ gần đó cách nhà tôi một dặm. Các đại cử tri đầy những người đã nghỉ hưu, và công việc của bạn rất chậm nhưng chính xác.

– Và bình chọn qua đường bưu điện, mỗi cử tri đăng ký sẽ nhận được một phong bì. Mỗi lá phiếu có đánh số trước và một phong bì được gửi lại với số trùng lặp của bạn. Sau khi bỏ phiếu, cử tri phải ký tên và ghi ngày phong bì vào đúng vị trí để gửi lại.

Khi gửi phiếu bầu qua đường bưu điện, viên chức bầu cử so sánh chữ ký trên phong bì với chữ ký ghi khi đăng ký bỏ phiếu, và kiểm tra ngày của chữ ký trên phong bì. Các chữ ký phải giống nhau và ngày ký phải hợp lý, nhưng phong bì bầu cử năm 2020 ghi ngày 1 tháng 1 năm 2016 sẽ bị loại. Sau đó, nhân viên quét mã trên phong bì và sau đó là mã trên phiếu. Tất cả các mã phải được gán cho mã biểu quyết có tên trên phong bì để lá phiếu này được chấp nhận

>> Lý do tại sao Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ trùng khớp

vì vậy lá phiếu mới được coi là đi vào máy quét kết quả. Bởi vì bỏ phiếu giống như tham gia một bài kiểm tra, trước tiên bạn phải điền vào ô bạn chọn. Nếu người bình luận quan tâm nhầm vị trí, hộp sẽ nhầm máy hoặc xóa bình luận ở tất cả các vị trí. Trong trường hợp này, viên chức bầu cử nên sử dụng bút tẩy trắng để xóa dấu khỏi hộp. Đối với những việc như cử tri lái một chiếc ô tô và lao sang một chiếc ô tô khác, lá phiếu sẽ bị loại, hoặc hai chiếc ô tô sẽ bị loại khi bầu cho một người.

Vì vậy, để nhận được nhiều sự ủng hộ bỏ phiếu hơn, cách duy nhất là “tạo ra” nhiều faker bỏ phiếu theo cách họ muốn. Làm thế nào để hàng ngàn người trong tình trạng đi vòng quanh với ID giả để đăng ký cử tri, và sau đó hàng ngàn chữ ký giả của người dân … họ được gửi qua email ở đâu? Tại sao họ phải nhờ hàng ngàn gia đình giúp họ có được phiếu bầu? Cần hàng nghìn người để làm điều này, nhưng họ phải ở một trạng thái khác, điều này thật lạ và sẽ không thể bỏ qua.

Tương tự, cách làm hàng Hàng chục người có danh tính giả sẽ bỏ phiếu vào ngày bầu cử. bỏ phiếu? Ở đâu chúng ta có thể thuê hàng nghìn người như vậy mà không chia tay?

báo cáoChỉ có một trường hợp “bầu chết” và nó đã được làm rõ. Nói như vậy không có nghĩa là cha con trùng tên (ở Mỹ thường xảy ra), phiếu bầu thuộc về con trai và người cha đã chết, nhưng khi gom phiếu lại, các quan chức bầu cử đã nhầm thông tin về người cha. Tin tức là lá phiếu của người chết. Sau khi xác minh, các quan chức bầu cử trở về nhà và tìm thấy một đứa trẻ còn sống có cùng tên mà quyền bầu cử thuộc về đứa trẻ.

Trong mọi cuộc bầu chọn đều tồn tại những sai lầm như nhau, và lần nào đó là do Les sai lầm, điều đó là không thể tránh khỏi. Nhưng cuối cùng, chỉ có một số phiếu bầu sai, và khoảng cách giữa hai cử tri ở các bang cạnh tranh hơn là 10.000 hoặc hơn. -Vậy ngay cả đảng Cộng hòa cũng không. Đó là một nhân viên cấp dưới của Trump, và anh ta không nói bất kỳ hành vi gian lận nào. Họ chỉ nói chỉ cần để toàn bộ phiên tòa kết thúc sẽ sáng tối, nói chung là họ cũng mong tòa xem ông Trump có vui không, còn thua thì im đi.- – >> Người Mỹ “trốn tránh thực tế” và chờ đợi kết quả bầu cử tổng thống – so với những năm khác, điểm khác biệt duy nhất trong cuộc bầu cử này là số phiếu bầu cử qua bưu điện tăng mạnh. Kể từ khi đảng Dân chủ Covid-19 bỏ phiếu qua thư, một lần nữa đảng Cộng hòa nghe Trump nói rằng bỏ phiếu qua thư là gian lận và không bắt đầu cho đến Ngày bầu cử. Do đó, trước tiên hãy xem xét tiểu bang nơi bưu điện đã bỏ phiếu. Kết quả ban đầu là màu xanh lục, sau đó chuyển sang màu đỏ như Florida. Mặt khác, Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và Georgia được phép mở phiếu bầu qua đường bưu điện cho đến ngày bầu cử. Kết quả là đến tối thứ Ba, Florida đã đếm gần hết số phiếu bầu, các bang chiến trường còn lại không được tính vì họ phải làm những gì họ đã làm vào tuần trước. — Ngoài ra, những người biểu tình tụ tập bên ngoài và đưa ra nhiều lời đe dọa khác nhau, khiến các quan chức bầu cử lo sợ và chậm chạp hơn. Khi Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và Georgia dần chuyển sang màu xanh lá cây, ông Trump và những người ủng hộ ông đã hét lên vì các lá phiếu được gửi qua thư. -Nhưng cuối cùng, chính Trump cũng bị thương. . Nếu bạn không tin rằng bỏ phiếu qua email là gian lận, những người ủng hộ bạn có thể chọn bỏ phiếu nhiều hơn qua email. Bằng cách chờ đợi một ngày để bỏ phiếu, nếu cử tri Đảng Cộng hòa bỏ lỡ ai đó bị ốm hoặc bận rộn vào ngày hôm đó, họ sẽ bỏ lỡ cơ hội bỏ phiếu, trong khi Đảng Dân chủ ở nhà suốt tháng và điền vào lá phiếu bất cứ lúc nào.

Khanh Huynh

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP