Lo ngại về chi phí kiểm dịch Covid-19 trong các khách sạn cao cấp

Tôi xa Hà Nội đã 2,5 năm và sang Nhật Bản du học. Trong thời gian này, nỗi nhớ gia đình, quê hương đã dần nguôi ngoai với việc trang trải tiền học và đi làm thêm. Vào tháng 9 năm 2020, tôi tốt nghiệp, nhưng tôi không thể về nhà do dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, thông báo mở đường giao thương từ các nước chống dịch đã mang lại cho tôi niềm vui và hy vọng. Sau một thời gian dài và gần hai tháng bế tắc, tôi rất hạnh phúc khi được trở về với mái ấm và gia đình của mình. Hy vọng lợi nhuận gần hơn bao giờ hết.

Nhật Bản có số lượng lớn du học sinh và thực tập sinh Việt Nam, đồng nghĩa với việc số lượng người hết hạn hợp đồng đã rút khỏi thị trường. Nhiều người cũng đang đợi để về nhà. Từ tháng 5, tháng 6, một số người mất việc làm, không còn visa, họ đã chờ đợi … Đối với chúng tôi, việc thông báo chuyến bay thương mại quả thực là một cứu tinh sau hàng tháng trời chờ đợi thông báo chuyến bay trở về. Từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Nhưng có một điều khiến chúng tôi lo lắng. Hiện tại, nếu muốn bay về nước, bạn cần chọn khách sạn để cách ly. Nhìn chung các khách sạn này đều 4,5 sao, ít tập trung và nằm biệt lập trong khu vực quân sự như dịch bệnh.

Chúng tôi biết rằng các nhà chức trách đã dành cho chúng tôi những điều kiện tốt nhất. Sau khi bị chặn ở Nhật trong một vài tháng, họ có thể giảm hoặc mất việc để hồi hương. Nhưng đó là sự thật, chi phí cho việc cách ly trong 14 ngày ở một khách sạn cao cấp như vậy vượt quá 20 triệu đô la Mỹ, và chúng tôi khó có thể hài lòng. Nếu chúng tôi từ chối, chúng tôi sẽ phải chờ các chuyến bay thương mại hoặc các chính sách trong tương lai vì nhiều người buộc phải kiếm tiền vì họ không có thêm việc làm, vì thị thực không cho phép điều này. – >> 7 lý do để cô lập các khách sạn-mong muốn duy nhất của chúng tôi là cô lập họ trong các khách sạn tầm trung 5 sao thay vì 4 sao. Cách ly cũng phải ở trong phòng cả ngày và không được phép tiếp xúc với người khác theo các quy tắc chung hiện hành. Nhưng mọi người trong gia đình có thể đồng cảm với nỗi đau này không? Bạn biết đấy, người lao động trở về từ Nhật Bản không có lựa chọn nào khác. Vì nếu có, chúng tôi sẽ đợi đến khi hết dịch (các tuyến bay được tăng cường) rồi mới quay lại. Hanoi Tourism đang rà soát danh sách các khách sạn đủ điều kiện kiểm dịch tập trung nhưng chưa đảm bảo chi phí đưa công dân từ nước ngoài trở về. Hiện nay, mức giá tối thiểu hàng ngày của một khách sạn 4 sao có cơ sở kiểm dịch được phê duyệt tại Hà Nội là 2,5 triệu đồng.

Việc mở lại các tuyến đường thương mại đồng nghĩa với việc thu được một lượng lớn kiểm dịch hàng tuần. Không chỉ ở các thành phố lớn, mà ở các tỉnh lân cận, việc mở rộng các khách sạn biệt lập sẽ giúp tăng số lượng phòng và khả năng cách ly, đồng thời hỗ trợ cho các khách sạn vừa và nhỏ. Có thu nhập ổn định trong thời kỳ khó khăn đồng thời giảm bớt gánh nặng chi phí cho người quay lại.

Mong rằng không chỉ Hà Nội mà các tỉnh thành khác cũng hiểu được điều này. , Để chuyến bay trở về nhà, không còn niềm vui và nỗi buồn. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP