Chặt rừng dầu ở Côn Đảo, nhiều thiệt hại không gì bù đắp được

(Bài phản biện không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã lên kế hoạch chặt 1 ha dầu và hơn 6 ha dầu để tạo rừng. Khu tái định cư. Khu dân cư

— Để có một khu rừng đô thị đẹp tự nhiên, giá trị của nó sẽ chỉ tăng lên theo thời gian, điều này không hề dễ dàng. Ngoài giá trị về cảnh quan và đa dạng sinh học, khu rừng nguyên sinh trên cồn cát này còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì nguồn nước ngầm và nhiều giá trị bảo vệ môi trường khác, nhất là trong điều kiện biến đổi khí tự nhiên. Khí hậu sẽ ngày càng có nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân trên đảo.

Cây dầu Côn Đảo (Dipterocarpus condorensis subsp. Penangianus Ashton & Luu) do nhà thực vật học người Pháp J.B Louis Pierre (JB Louis Pierre) phát minh lần đầu tiên được phát hiện trong đường hầm và được đặt theo tên của hòn đảo vào năm 1889 (Poulo Condor ). Loài cây gỗ lớn này còn có tên là Dầu cát, vì chủ yếu mọc trên các cồn cát ven biển.

>> Máy lạnh khiến chúng ta rơi vào bẫy của “ ốc đảo lạnh ” – loài cây có rất nhiều thế đẹp, cảnh quan, Giá trị môi trường là do cây có hình dạng tròn, lá thẳng và đều đẹp. Đây là loài cây rừng có vai trò duy trì hệ sinh thái rất đặc biệt bao gồm các cồn cát ven biển thấp, vùng nước nông hoặc tiếp giáp với các vùng đất ngập nước (như rừng tràm, rừng ngập mặn). -Ở Việt Nam có 4 quần thể chính: Kunda (Bà Rịa-Vũng Tàu), Tà Cú-Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và Khánh Hòa. Bốn quần thể này đều nhỏ, có di truyền khác nhau và đều cần được ưu tiên bảo vệ.

Việc mất rừng nguyên sinh Đầu Dầu trên cồn cát của đảo Kunda không thể phục hồi. Chúng tôi đặc biệt đề nghị bạn xem xét điều chỉnh kế hoạch di dân và bảo vệ vĩnh viễn rừng như một công viên tự nhiên ở trung tâm đảo Côn Sơn.

>> Chia sẻ trang bình luận của bạn ở đây. Trần Triết

(Đại diện nhóm tác giả)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP