“Jianghao.com” không sợ bị phạt hành chính?

Bùi Xuân Huân (Huân “Bông hồng”) bị phạt 7,5 triệu đồng vì giả mạo thông tin VTV Chuyển động 24h trên Facebook cá nhân. Cụ thể, Huấn tung video có tựa đề “Văn nghệ sĩ vận động ủng hộ lũ lụt miền Trung”, trong đó có sử dụng nội dung phóng sự “Chuyển động 24h” có gắn logo VTV nhưng đã được biên tập, lồng ghép. Huấn luyện viên nhiếp ảnh đi từ thiện. Một ngày sau, Huanhuan rút đoạn băng do bị cáo buộc sai sự thật.

Cần phải nói thêm rằng đây là lần thứ ba Hoa Hồng “Hoa Hồng” bị xử lý vì bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động trên mạng xã hội. . Trước đó, Huấn bị thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt 7,5 triệu đồng vì có phát ngôn vu khống 80% cán bộ, viên chức và thanh niên TP.HCM sử dụng ma túy. Và bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản trái phép hai cuốn sách và bán không đăng ký. Có vẻ như việc xử phạt hành chính vẫn chưa đủ sức ngăn cản Huân.

Từ vụ việc này, có thể thấy rõ khung hình phạt dành cho các “băng nhóm” vẫn còn quá nhẹ. Đặc biệt là so với những lợi ích to lớn của phương tiện truyền thông xã hội. Thử tưởng tượng mức phạt chỉ vài triệu đồng mà đăng tải những đoạn video nhảm nhí, gian dối và xem những video câu chữ có thể kiếm được hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng thì khác nào muối bỏ bể. Không những vậy, nó sẽ còn tạo tiền đề xấu khiến những kẻ cơ hội ngày càng tuân theo pháp luật.

Đã đến lúc các nhà làm luật cần nghiêm túc đánh giá lại mức độ nghiêm trọng của việc lạm dụng mạng xã hội để trục lợi bất hợp pháp. Hình phạt đối với những kẻ truyền bá lối sống không lành mạnh của giới trẻ một cách nguy hiểm phải tăng gấp đôi, thậm chí hình sự nếu cần thiết. Nếu không, luật sẽ chỉ khiến họ nổi tiếng mà không tốn một xu.

Là một người cha, tôi thực sự lo lắng cho các con tôi và thế hệ trẻ của đất nước. Khi những video thô tục, nhảm nhí và không lành mạnh vẫn xuất hiện hàng ngày trên mạng xã hội. Nếu không có biện pháp ngăn chặn người sản xuất và phát sóng những đoạn video đó rời nguồn thông tin thì mọi nỗ lực bảo vệ con em chúng ta sẽ trở nên vô nghĩa.

Thanh Nam

>> Các quan điểm chưa chắc đã phù hợp với các quan điểm đó của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP