Tôi có phải sử dụng thẻ từ hoặc mã QR để thanh toán vé tàu điện ngầm không?

Đánh giá về “khuyến nghị sử dụng điện thoại di động thay vì mua vé tàu điện ngầm”, độc giả Chip cô đơn ủng hộ phương thức thanh toán bằng mã QR: “Hiện nay, thanh toán bằng mã QR là tiện nhất vì ai cũng có điện thoại thông minh. Ai không có tài khoản ngân hàng trên điện thoại thông minh ( Ví điện tử) có thể nhờ người thân mua vé hộ và gửi ảnh chụp mã QR qua điện thoại, sau đó chỉ cần quẹt mã là xong, đồng thời quét mã QR thay vì đưa tiền. — Đồng thời, độc giả của “Tình và Tiền” Có một bình luận phản biện khi cho rằng dùng thẻ từ tiện lợi hơn: “Mã QR rất chậm, mở ra quét tàu là chuyện bình thường, nhưng bạn cần nó. Tôi nghĩ nên dùng thẻ NFC. Nạp lại thẻ. Chỉ cần quẹt thẻ. Lúc về máy sẽ kiểm tra pass hàng tháng hoặc hàng ngày để trừ cước, tuy nhiên điều này rất tiện lợi cho nhiều người dùng, ít người cảm thấy bất tiện. Hoặc có thể tính phí đi tàu điện, Khách lên mang theo thẻ từ, thẻ không trượt NFC giao tiếp với thiết bị trên xe sẽ nhận diện và trừ tiền của khách. Phương thức này không cần quẹt thẻ mà có thể kết nối với bất kỳ nơi nào để trừ tiền, phạm vi hoạt động như Bluetooth (10 mét) nên có thể phát hiện ra giữa xe. Những người không dùng thẻ để thanh toán có thể trực tiếp mua vé. Tôi nghĩ công nghệ này không khó, thị trường đã làm được, thiết thực hơn là xếp hàng quẹt thẻ, “lộn xộn lắm”. : “Tôi làm việc ở Nhật và thấy rằng chúng rất tiện lợi và không cần quá phức tạp. Có 3 cách để mua vé lên máy bay:

1. Mua vé ở bộ phận nào (kiểu truyền thống): Bạn chỉ có thể đến đó với giá ít hơn hoặc Mua vài vé .

2. Làm thẻ từ (tương tự như thẻ ATM, thẻ siêu thị): Bạn có thể nạp tiền và đi bộ bao nhiêu cũng được, trừ một ít tiền cho quãng đường ngắn, còn một khoản tiền cho quãng đường dài .

3. Tạo mã QR: đi qua cửa trước và quét mã.’Enter (check in) và kiểm tra xem bạn xuống ga nào. Tiền gửi trước vào tài khoản là cách thứ 2. “Tốt nhất bạn nên làm như ở Nhật và lấy Vé giấy và quét thẻ từ. Thẻ từ như ở Nhật cũng rất thực dụng, khi nạp tiền chỉ cần ra cây ATM: ở Việt Nam tốt nhất nên nâng cấp thẻ từ gắn với tài khoản ngân hàng. Nếu không rành về công nghệ này, bạn có thể tích hợp phương thức nạp tiền từ thẻ qua máy ATM. Các ý kiến ​​ở đây chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP