Cơ hội xác định lại các ngành kinh tế chủ chốt sau Covid-19

(Bài đánh giá không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net.)

Tác giả Quý Nguyên là một doanh nhân sống tại TP.HCM:

Chuyên viên theo dõi tỷ giá ngoại tệ VND cả mấy tháng nay, rất Có thể dễ dàng nhận thấy rằng sự thay đổi là nhỏ. Ngoại trừ đô la Úc, đô la Canada tăng và giảm nhẹ, tỷ giá đô la Mỹ / đồng Việt Nam hầu như không thay đổi, điều này cũng dễ hiểu, khi nhu cầu nhập khẩu giảm (mặt hàng và mặt hàng thường giảm) thì cần nhập khẩu để đổi mới công nghệ Các thiết bị máy móc cũng bị trì hoãn. Kết quả là nhu cầu đối với đô la đã giảm tương ứng.

Mặt khác, do những khó khăn toàn cầu do Covid-19 gây ra, xuất khẩu cũng giảm nên không cần hoặc hầu như không có tác động chính sách. / Công cụ tiền tệ để điều chỉnh tỷ giá, tỷ giá VND / USD ít biến động hơn và quan trọng là không giảm và gây thiệt hại nhiều hơn cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước, phải nói đây là một điều “bình yên” khó tin , Vì nó hiếm khi xảy ra trước đây. Nhưng biển lặng thường có sóng, điều này cho biết nước đó là Hoa Kỳ, Trung Quốc hay Châu Âu, đây là cuộc suy thoái toàn cầu kéo dài.Vậy Việt Nam ra sao-những thông tin về tình hình kinh tế trong nước nửa đầu năm thì ai cũng thấy rõ. Một số lượng lớn các công ty dệt may không có đơn hàng, buộc công nhân phải nghỉ việc. Ở các công ty khác, số lượng công nhân thất nghiệp hoặc bị ảnh hưởng có thể lên đến hàng triệu người, quả là một con số khủng khiếp.

>> Bài viết của tác giả: Công ty dịch- “Tai họa vô thường”

Ngay cả trong động cơ của nền kinh tế, như ngành ngân hàng, cũng có muôn vàn khó khăn. Họ vừa trải qua một đợt tái cơ cấu nợ và lãi suất của công ty giảm xuống, và giờ đây họ phải đối mặt với nguy cơ dư thừa vốn do nỗ lực không vay của công ty. May mắn thay, chỉ còn một kênh duy nhất để tiết kiệm, và đó là trái phiếu chính phủ. Vậy cần phải làm gì để giải quyết vấn đề này. Ở đây cũng cần nhắc lại, cái rủi luôn có cái may, lúc này phải quay lại câu chuyện nâng cao nội lực, từ sức người đến sức mua thị trường. Đối nội, nhưng đôi khi vì lợi ích trực tiếp của chúng ta mà bị lãng quên.

Trong bản dịch của Covid, chúng ta thấy có nhiều thay đổi: làm việc trực tuyến, học trực tuyến … ứng dụng công nghệ hiện đại, và sự gia tăng của các nhu cầu thiết yếu trong đó có nông nghiệp. Chưa kể những người đi du lịch trong nước đã tiết kiệm được rất nhiều khoản kinh doanh du lịch liên quan.

Do đó, trong thảm họa toàn cầu, đây là cơ hội để chúng ta xác định lại các ngành công nghiệp mũi nhọn, cần ưu tiên công nghệ từ thông tin đến nông sản và các ngành chế biến liên quan … Nhưng trước hết phải làm việc theo quy định nhất định Đối với thị trường trong nước. Nên nhớ, Việt Nam là quốc gia có dân số gần 100 triệu người, hầu hết đều liên quan đến nông nghiệp. Nếu cạn là gốc, là nền. Đây là cơ sở giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thậm chí là nghịch cảnh. Vì vậy, bây giờ những gì xảy ra sau khi sinh con phải làm những việc khác nhau.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Quy Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP