Dải phân cách cứng khiến cầu Thanh Trì “ mở như chướng ngại vật ”

(Những bài viết phản biện không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Là người dân qua đường trên cầu Thanh Trì, Hà Nội hàng ngày, tôi thường xuyên phải chứng kiến ​​lượng xe cộ qua lại trên cây cầu này ngày càng đông. Cái này. Ngoài nguyên nhân khách quan do lượng phương tiện tham gia lưu thông tăng cao, còn có nguyên nhân chủ quan, đó là hai dải phân cách cứng (con lươn) giữa hai làn xe được bố trí kém. Đi theo cây cầu (khoảng ba km). Hai “con lươn” này là nguồn gốc của hầu hết các vụ ùn tắc hiện nay, và nguyên nhân như sau: 1. “Con lươn” chiếm một diện tích (khoảng một mét) ở giữa lòng đường và chia lòng đường làm bốn. Trong hai làn đường nhỏ (mỗi làn hai làn, ô tô lai một làn xe máy), mỗi chiều có một làn ô tô và một làn xe máy. Vì vậy, thực tế hiện nay, chức năng nguyên thủy của “con lươn” là phân làn đường giữa xe máy và ô tô không còn nữa. Đường ở giữa cứng nhắc cũng ngăn cản hai phần của đường di chuyển tương đối với nhau nếu một bên bị trượt.

2. Trên hai đoạn đường bị ngăn cách bởi “con lươn”, nếu có xe đâm vào sẽ gây ùn tắc ngay cho các phương tiện đường dài phía sau, do các phương tiện này không thể trượt mà bị “con lươn” chặn lại. Một lần nữa.

3. Do mật độ phương tiện qua cầu rất đông và đông đúc nên rất dễ đâm vào “con lươn” dài ba km này. Mỗi khi “con lươn” lao xuống, ngay lập tức sẽ gây ùn tắc kéo dài trên cầu.

>> Vào đường hẹp, xe “rùa” gây khó khăn cho tài xế Phan Thiết – Sài Gòn

Trước đây, khi lượng xe tăng cao và độ cao của cầu thấp, “con lươn” đã được sử dụng để quay đầu xe máy Việc ô tô con và ô tô con đi cùng chiều qua cầu là hợp lý, nhưng lượng ô tô trên cầu lúc này quá đông. Do đó, sự tồn tại của giải phân cách cứng trở thành một lợi thế có hại và không còn được áp dụng. Là một người dân thường xuyên qua đường, tôi muốn kiến ​​nghị với các cơ quan chức năng nên dỡ bỏ hai “con lươn” và thay bằng dây sơn, nhằm trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường cầu Thanh Trì.

Chúng tôi hy vọng rằng đề xuất này có thể được thực hiện càng sớm càng tốt, bởi vì từ ngày 10 tháng 8, khi cây cầu hành lang dài đóng cửa để bảo trì thay vì các phương tiện qua lại, một lượng lớn phương tiện sẽ phải chuyển sang cầu Qingsan. Đến lúc đó, nếu vẫn tồn tại hai “con lươn” giữa cầu như hiện nay thì tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài có thể gia tăng.

>> Chia sẻ trang bình luận của bạn ở đây.

Vũ Mạnh Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP