Trách nhiệm về rau sạch thuộc về cơ quan quản lý

(Các bài phản biện không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) —— Nghề nông là công việc khó khăn. Khó khăn không nằm ở việc vận chuyển vật nặng mà nằm ở năng suất. Bản chất của công việc nông nghiệp không hề nặng nhọc chứ đừng nói là nhàn hạ. Năng suất cao và khối lượng công việc nặng nhất mà một người có thể đảm nhiệm khiến việc canh tác trở nên khó khăn. Ví dụ, nếu một người trồng một thứ gì đó trên một mét vuông, cường độ lao động của anh ta ít hơn nhiều so với một mẫu Anh. Vì vậy, giá nhân công trên một mẫu đất chỉ bằng 1/10, sản xuất nông nghiệp rẻ hơn. -Ba thế hệ nông dân ở phương tây có khoảng mười hai người xới đất trên các mẫu đất. Trong cùng một khu vực, nước ta cần hàng chục lao động, gấp 4 đến 5 lần của họ.

Để trồng trên diện rộng, họ phải mua máy móc nông nghiệp. Những thứ này người bán luôn bán. Đối với chúng tôi, ruộng đất nằm rải rác, dù có tiền cũng không mua được máy móc nông nghiệp vì không biết sử dụng hết công năng của những loại máy móc này trên mảnh đất nhỏ như vậy.

>> “Nếu đất canh tác dưới 10 ha, nông dân khó làm giàu” – Do đó, giá nông sản nước ta luôn cao hơn nông sản nước ngoài, tùy theo giá thành nông sản của họ (nhưng có vận chuyển , Bảo vệ và bán mọi thứ). Đối với việc cho thuê máy móc nông nghiệp cũng vậy. Diện tích lớn luôn có giá thành thấp hơn diện tích nhỏ. Những người ở vùng sâu vùng xa bán trong siêu thị của họ, và giá chỉ đắt hơn một chút so với nông sản của chúng tôi. Nói cách khác, họ vẫn cần phải trả thuế quan, nếu không giá cao của họ sẽ không thể so sánh với giá rẻ.

Về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm? Đây là vấn đề của đất nước. Sau khi thu hoạch xong, nông dân phải thông báo cho chính quyền nếu muốn lấy nông sản ra khỏi ruộng. Cơ quan chức năng đã cử một nhân viên mang thiết bị kiểm tra đến hiện trường để lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra. Sau khi đạt tiêu chuẩn an toàn, xe có thể được đóng gói và dán tem để xuất xưởng. Nếu nó không thành công, nó không thể được đóng gói hoặc dán tem.

Người tiêu dùng mua rau ở chợ, siêu thị phải nộp thuế GTGT. Khoản thuế này dùng để thanh toán các chi phí hoạt động của cơ quan quản lý. Người ta làm việc này, không ai đòi hỏi phải có “người tiêu dùng thông minh”.

Ngay cả khi bạn có bằng kỹ sư hóa học, bạn cũng phải kiểm tra lĩnh vực chuyên môn của mình. Người không chuyên trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như không, bạn cần phải “thông minh” (bạn phải biết tất cả mọi thứ). Họ quản lý kiểm tra, kiểm soát từ gốc (nơi sản xuất), còn chúng tôi quản lý ở ngọn (nơi bán). Làm sao có chuyện này được.

>> “Chỉ trồng lúa là ăn được chứ không phải làm giàu” – hết Thuế đã “nộp ngân sách”. Dân chúng biết tiền thuế tiêu vào đâu nên đánh rau bán trong siêu thị, đánh thử rau, đập thịt, sánh cà. , Cà phê được cải chính … Nếu đánh thuế ở đây, chúng ta sẽ tiêu nhiều tiền, dẫn đến thặng dư. Sau đó, nơi thu nhập giảm hoặc tăng, thuế thu được sẽ được chuyển vào ngân sách trung ương của bộ, bất kể nhà nước cần chi bao nhiêu, Kinh phí nên được rút ra từ bộ phận này. Thật không may, chi tiêu nhiều hơn thu nhập có thể dẫn đến nợ công. Nợ nần và công việc kém hiệu quả, trong khi lương thì chồng chất (nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết phải làm gì trong thời gian còn lại Việc cần làm).

Chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều sự cố xã hội cấp bách. Rõ ràng là quản lý kém hơn công nghệ, thiếu công nghệ thì mua, thiếu nhân lực có thể đào tạo, nhưng quản lý kém thì dù có đông Sự phát triển của công nghệ và nguồn nhân lực sẽ chỉ ảnh hưởng đến vấn đề cá nhân của một số ít người Sự phát triển của quy trình quản lý đã làm thay đổi toàn bộ hệ thống (trồng trọt, kiểm soát, vận chuyển, bảo trì, bán buôn, phân mảnh, xuất khẩu). Việc thay đổi quy trình quản lý phụ thuộc vào cái “gan” của người lãnh đạo, bạn cần đảm bảo rằng quy trình mới hiệu quả hơn quy trình cũ, bạn sẽ thực hiện các bước thay đổi quy trình để công chúng có thể phản biện, nếu đồng tình thì thực hiện. Hệ thống vẫn đang “chờ ý kiến ​​đề xuất của cấp trên” nên vẫn còn một chặng đường dài phía trước .

>> Ý kiến ​​của bạn như thế nào, hãy chia sẻ bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP