Vứt bỏ đồ nhựa trước khi phân loại rác

Xung quanh câu chuyện chia sẻ về “ trái tim thùng rác ”, nhiều độc giả của VnExpress ủng hộ ý kiến ​​sau: cố gắng giảm sử dụng đồ nhựa, thay vì để lược rác nhựa tràn ra ngoài rồi phân loại:

Bắt đầu từ năm nay, tôi luôn có ấm đun nước. Uống nước. Khi đi mua sắm, tôi cũng chủ động mang túi nylon, hộp, túi vải vào cửa hàng. Rác sinh hoạt, tôi cho vào túi nylon sinh học. Mọi người hiểu biết một chút, chủ động một chút là có thể hạn chế việc thải rác thải nhựa ra môi trường.

Như tôi đã thấy, các bác U50, U60 rất khó thay đổi hành vi sử dụng túi nylon. Mỗi lần họ đi chợ sẽ có những chiếc túi lớn nhỏ. Dù có rất nhiều công khai bên cạnh nhưng không thể thay đổi được. Tôi nghĩ nhiều lần, từ khi bắt đầu nhập khẩu túi ni lông, túi nylon vào Việt Nam, việc cấm hoặc hạn chế sử dụng túi này tốt biết bao. Tại chỗ, nhưng vẫn sử dụng cốc nhựa (chỉ thích hợp cho việc mang đi). Điều này có thể có lợi cho người bán (giặt rẻ hơn), nhưng rất có hại cho môi trường. Đối với ống hút nhựa, không rõ khi nào sử dụng ống hút nhựa – đây là dụng cụ thích hợp để bơm nước vào hộp (chẳng hạn như hộp sữa, v.v.) hoặc khi sử dụng chung. Thì thầm đồ uống mang đi. Khi đi nhậu ở nước ngoài về mà thấy có loại ống hút này, tôi xin trả lại mà không sử dụng.

Anh Hoàng

Sáng nào đi mua cà phê cũng đeo phích nước. Tôi mua cháo ở nhà cho con, khi mua nước dừa ở cơ quan, tôi cũng mang theo một chai nước. Giảm thiểu rác thải nhựa. Để đoàn kết bảo vệ hành tinh cần những con người như vậy.

Ngathupham

Ở đất nước tôi đang sống, mặc dù rất sạch và ít ô nhiễm nhưng mọi người đều được khuyến khích giảm thiểu rác thải nhựa. Tôi đi chợ, tôi mua một cái túi vải giá hai đô, đựng đủ thứ. Tại đây, những người sử dụng túi nylon, siêu thị hoặc cửa hàng sẽ tính thêm 5 xu mỗi túi. Rác thải nhựa là một vấn đề và nếu chúng ta không hạn chế các thế hệ tương lai, chúng ta sẽ có đủ rác thải.

Thông gió

>> Tôi từ chối để anh ta hút thuốc và ăn túi ni lông. Mua đồ uống-Tôi cũng muốn gia đình mình: Tôi để nước trong phích nước khi tôi đi làm. Nếu bạn vội đi ăn ngoài, hãy luôn để sẵn trong vali một hoặc hai hộp thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt để đựng xôi và bánh cuốn. Khi tôi muốn ăn vịt quay, tôi cũng bỏ hộp ra khỏi cửa hàng thay cho hộp xốp. Thực phẩm tươi sống mua về được chia vào hộp nhựa, rau củ quả cũng được đựng trong hộp nhựa đặc biệt. Tủ lạnh của tôi không bao giờ có túi nhựa. Chúng tôi hạn chế sử dụng nylon và đồ dùng một lần càng nhiều càng tốt. Đi siêu thị không mang túi, mua bánh mì mang theo hộp, mua bánh mì mang về. Tôi cũng cố gắng lấy túi và tái sử dụng nó nhiều nhất có thể, và tận dụng các loại rau và trái cây còn sót lại để làm phân bón tự nhiên. Dù mọi người nhìn tôi với ánh mắt kỳ dị nhưng nhìn chung, đây cũng là lựa chọn của con người. . .

Định mệnh

Tôi nghĩ không khả thi nếu chỉ dựa vào lương tâm của mình. Chúng ta nên bắt đầu từ quan điểm ban đầu, đó là hạn chế sản xuất túi nylon và đánh thuế nhập khẩu túi nylon cao. Nguồn cung hạn chế, các công ty cần phải tìm cách thay thế, và con người thay vì mua. Túi ni lông giá cao sẽ được chuyển sang giỏ mây tre đan ……

Dangwandong

Da tổng hợp Việt Nam

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP