Bằng cách này, tiền từ thiện sẽ không trở thành “ tiền chùa ”

Làm từ thiện không phải là “đi trước một bước” làm bừa mà là có chọn lọc. Ai cần giúp trước, ai giúp sau. Không chỉ có bão và lũ lụt trong năm nay mà cả quá khứ và tương lai. Bão và lũ lụt năm nay tràn lan, bởi vì trong nửa đầu năm nay, chúng tôi đã phải chịu một đợt hạn hán nghiêm trọng và kéo dài. Đó là sự cân bằng tự nhiên, nằm ngoài khả năng của chúng ta. Thông thường, khi không có bão lụt, luôn có người nghèo và người giàu. Sự giàu có ở đây chỉ là tương đối (được coi là giàu), không có số vốn hàng trăm tỷ đồng mới đủ tiêu chuẩn trở nên giàu có. So sánh giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn không giống nhau nên không thể đưa tư tưởng thành thị và nông thôn vào nông thôn.

Khi thiên tai xảy ra, cần ưu tiên cho người giàu hay người nghèo? Về mặt tình cảm, mọi người sẽ giúp đỡ người nghèo. Về mặt trí tuệ, mọi người giúp đỡ người giàu. Vì đối với người nghèo, bất kể họ được giúp đỡ hay không, họ vẫn nghèo. Đối với những người giàu có, điều đó đủ giúp họ vượt qua những khó khăn ban đầu, vì họ là người biết làm ăn nên sẽ nhanh chóng phục hồi. Khi họ phục hồi, nền kinh tế cũng bắt đầu phục hồi, tạo công ăn việc làm cho những người khác.

Điều này đã giúp sau khi cơn bão tan. Trước đây, người giàu và người nghèo đều giống nhau, điều quan trọng nhất là giúp họ tồn tại và vượt qua bão (chống đói, rét, ẩm, bệnh tật …). Các tổ chức cứu trợ thường gây quỹ từ các nhà tài trợ. Các tổ chức cứu trợ thiên tai sẽ sử dụng số tiền quyên góp được thay vì tiền mặt để mua nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt. Sử dụng các khoản đóng góp một cách hiệu quả nhất. Trước cơn bão, nếu người dân được sơ tán, tổ chức cứu hộ sẽ làm mọi cách có thể để giúp đỡ người dân sơ tán, chuẩn bị lều cao để trú ẩn tạm thời và cung cấp thực phẩm và vật dụng. Nước. Mấy ngày đợi bão. Sau bão, những người cần sửa chữa nhà cửa và mua công cụ lao động, cây trồng, hạt giống để khôi phục cuộc sống trước hết sẽ được các tổ chức cứu trợ giúp đỡ bằng cách chi trả các chi phí xây dựng và bảo trì này. Và mua hàng. . Nếu có tiền, họ sẽ giúp đỡ người khác. Những người này thường được chính quyền địa phương cấp cứu trực tiếp vì họ chủ yếu là người nghèo, đông công nhân viên chức, không có tổ chức cứu trợ tư nhân nào đứng ra giải cứu.

Nếu bạn hỗ trợ tiền mặt, tôi nghĩ sẽ có rất ít người sử dụng nó đúng mục đích. Họ sẽ phung phí tiền vào những thứ thường không có tiền nên sẽ không. Đầu thế kỷ 21, người ta thường nghe chuyện nông dân bán đất cho các khu công nghiệp. Tuy nhiên, rất ít người đã thay đổi cuộc sống của họ kể từ đó. Hầu hết họ đều ăn tiêu vừa đủ. Nhiều nông dân bán kiếm tiền, xây nhà to nhưng bên trong chẳng có ai. Có những ngôi làng có biệt thự, nhưng chỉ có một cái vỏ. Họ chỉ cẩn thận thể hiện bản thân, không dùng tiền để tạo thu nhập ổn định.

Tốt nhất là để cho mọi người biết cách sử dụng tiền, nhưng đối với những người không biết cách sử dụng tiền. Tiền bạc làm tổn thương họ và họ hình thành thói quen tiêu xài hoang phí vì tiền viện trợ là “tiền chùa” đối với họ. Vì vậy, các tổ chức nhân đạo thường lập danh sách chi trả cho những công việc cần thiết cho các gia đình nghèo. Những người tiêu dùng trong các loại này sẽ được các tổ chức cứu trợ chi trả, còn khi tiêu thụ bên ngoài, họ sẽ phải tự chi trả. Cứu trợ phải có mục đích chứ không phải vô số. Việc cứu trợ cần được chú trọng, và mọi người sẽ nhận được một số tiền nhỏ như nhau mà không phải làm gì cả. Việc cho mọi người một ít tiền sẽ tốt hơn nhiều so với việc tiết kiệm tiền và đến đích, nhưng một số tiền nhỏ là không đủ. Cứu trợ như vậy có hiệu quả không?

Bây giờ, nếu chúng tôi không rút kinh nghiệm, chúng tôi sẽ không suy nghĩ nghiêm túc với các tình nguyện viên khác trong vài năm tới, và tình hình sẽ không thay đổi. . Chúng tôi không tự nguyện, nhưng chúng tôi sẽ quyên góp, và chúng tôi hy vọng rằng quỹ có thể được sử dụng hiệu quả. Có người cho rằng làm như vậy là được, không tính toán gì là sai lầm lớn.

Lam

>> Các ý kiến ​​không nhất thiết phải tương ứng với các ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP