Mỗi đêm học sinh đạt được “ kinh nghiệm mài dũa ” thông qua giáo dục thượng lưu

(Các bài phản biện không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Giáo dục tiếng Việt cổ xưa và lạc hậu, chủ yếu là do hình thức thi. Ý kiến ​​của Việt Nam theo kế hoạch kim tự tháp ngược – tăng đầu vào và tăng sản xuất. Ở nước ngoài, người ta ngược lại. Lớp 1-12 là một quá trình liên tục. Ở mỗi cấp học, lớp học không có kỳ thi học kỳ, chỉ học-kiểm tra-học-kiểm tra -… Cuối năm, học sinh thi môn học, tức là những em thi đỗ, không còn ở lại lớp. Lớp 5-6 và lớp 9-10, các em không thi lần nào mà thi vào năm khác.

Cuối năm lớp 12, họ làm bài kiểm tra trên lớp như thường lệ, và họ đã tham gia kỳ thi cuối cấp ba. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quyết định học sinh đi đến trường đại học nào, đỉnh núi nào? Ai muốn có học bổng thì đăng ký dự thi đại học, ai không muốn thì đăng ký học. Sau đó là quá trình học-kiểm tra-học-kiểm tra -… Cuối năm ôn thi từ năm nhất đến năm cuối. Rồi đến kỳ thi tốt nghiệp đại học. Ở đại học, cao học hay tiến sĩ, mọi thứ đều vượt qua kỳ thi. Văn bản hoặc chủ đề. Khi đi xin việc, bạn có thể mang luận văn, đề tài của mình đến nhà tuyển dụng, nếu phù hợp với vị trí công ty có thể trực tiếp tuyển dụng mà không cần phỏng vấn.

Giống như giải trí, tình yêu cũng là niềm vui. Ở các trường đại học, bạn sẽ được hiển thị hệ thống môn học từ dưới lên trên cho từng chuyên ngành. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải làm theo “cây” theme mà được quyền lựa chọn theme mình thích, tất nhiên cũng phải đi từ dưới lên. tại sao? Vì người thi tốt nghiệp chỉ cần biết bạn làm được gì, không cần biết bạn đã học môn gì? Nếu bạn có đam mê hoặc đam mê, bạn có thể chọn chủ đề phù hợp với đam mê đó thay vì chạy theo chủ đề “cây”. Những người này là sinh viên tốt nghiệp đại học, hoặc đang tự kinh doanh, hoặc đang bắt đầu kinh doanh. Nói sở thích đam mê là từ bỏ công việc để nuôi sống bản thân và theo đuổi sở thích đam mê là chuyện một sớm một chiều. Dù sở thích của bạn là gì thì bạn cũng cần phải có kiến ​​thức và kỹ năng làm nền tảng cho đam mê và nuôi dưỡng.

>> Gánh nặng thi cử quyết định tính mạng con người

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh tốt nghiệp đại học, nếu tự nguyện không tham gia công tác xã hội trong kỳ nghỉ hè nhằm tích lũy kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp xã hội, điểm thi không cao hoặc trượt tốt nghiệp cao. Còn học sinh chúng ta thì làm sao tiếp thu được kiến ​​thức xã hội khi không phải đi ngoài đường? Khả năng bên trong có những hành vi xã hội không tốt đủ để khiến một cuộc phỏng vấn xin việc thất bại.

Sinh viên Việt Nam cần thành thạo hơn nữa các kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp sau khi tốt nghiệp. Kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch công việc, kỹ năng viết báo cáo… những điều này bạn nên học ở trường phổ thông hoặc đại học. Suốt 40 năm, cuộc sống bộn bề đi học, đi làm vẫn phải cắp cặp nhưng ai cũng biết nhu cầu của công việc, chưa nói đến việc cập nhật kiến ​​thức mới, tôi đã lãng phí thời gian vô tận. 40 năm giáo dục của chúng tôi tương đương với 20 năm giáo dục. Chúng tồn tại. Vậy con bạn có thể đi học hết những năm học này không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP