“ Hỗ trợ hợp lý cho thủy điện khỏi thiệt hại do xả lũ ”

Đồng tình với việc “hỏi về việc thủy điện hỗ trợ khắc phục thiệt hại do lũ”, nhiều độc giả VnExpress cho biết:

Công ty thành lập thủy điện thì nhà máy bán điện. ‘điện lực. Các công ty cũng có trách nhiệm hỗ trợ đồng bào bị bão lũ. Thậm chí, họ phải cung cấp kinh phí để tái tạo môi trường tự nhiên (do thay đổi địa hình và diện tích rừng giảm dần …).

Nguyễn Thái Anh

Dù cho là do xả lũ trong quá trình xả thì không sao, nhưng gây thiệt hại cho người dân thì công ty thủy điện vẫn cần xem lại. Là các doanh nghiệp trên địa bàn, tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người dân nhưng cũng nên hỗ trợ cho họ chứ đừng nói đến việc ngập nhà như thế này. Người đứng đầu công ty thủy điện cần rà soát, hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa.

Nguyễn Đức Mạnh

Các công trình thủy điện phải có hồ chứa nhỏ, vì nếu có xả lũ thì trước tiên nước sẽ đổ về hồ để người dân quay vòng, điều chuyển tài sản tránh thiệt hại kép do bão lũ . Các công ty thủy điện nên phối hợp với chính quyền địa phương để giúp người dân ổn định cuộc sống, chứ bây giờ nói xả lũ “đúng quy trình” thì hậu quả cũng không thay đổi được.

Trần Đức Tùng — >> Bão lụt Miền Trung- “Đừng chỉ chăm chăm lên đỉnh” – Đồng thời, một số ý kiến ​​cho rằng các công ty thủy điện buộc phải chịu trách nhiệm về hậu quả của bão lũ. Lý do là không hợp lý:

Một công ty thủy điện phải trả các chi phí hoạt động của công ty thủy điện: bồi thường thanh lý, quyền khai thác, thuế tài nguyên, quyền bảo vệ môi trường, phục hồi môi trường … vv. Vì vậy, nếu cần giúp đỡ, tốt nhất bạn nên nhờ ngân sách địa phương giúp đỡ.

Gin (Gin)

Các công ty thủy điện có thể tự nguyện và có thể tự nguyện chia sẻ khó khăn. .. Nhưng không thể bảo họ làm theo đúng quy trình, và họ vẫn phải có trách nhiệm hỗ trợ mọi người. Sự khác biệt giữa bệnh viện nơi một gia đình tử vong để hỗ trợ gia đình bệnh nhân là gì? . Nhiều người từ các cộng đồng xa xôi cũng đến để giúp đỡ người dân vùng lũ, vì vậy đây là điều bình thường đối với các công ty thủy điện hoạt động trên địa bàn. Nhưng hỗ trợ là không cần thiết. Bởi về lý thuyết, đây là đợt lũ cuối cùng, thủy điện giảm lưu lượng đỉnh hạ du tới 55%. Nếu không có thủy điện, thiệt hại còn lớn hơn.

Anhtuan tran

Toàn diện Việt Nam

>> Bạn có đồng tình với đề xuất làm thủy điện giúp bù đắp thiệt hại do thủy điện gây ra? van? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP