“ Vì hoạt động của bức tường bên ngoài không thành công, nên cấm xe máy ”

Theo khảo sát của VnExpress, sau hai đợt Covid-19, giá nhà phố tường ngoài tại TP.HCM nhìn chung đã giảm từ 15-25%, và mức giảm lớn nhất là 30-40% cùng kỳ năm 2019. Xét về điều này, nhà phố mất vị trí chủ đạo và hoàn toàn lép vế so với trung tâm thương mại. Vậy, đâu là lý do cho sự đảo ngược xu hướng này? Bệnh tật có thể là một phần nguyên nhân khiến sức mua giảm khiến giá đường phố giảm. Tuy nhiên, nếu nhìn vào nguyên nhân sâu xa thì sự cố sập tường ngoài là hệ quả tất yếu mà người dân đã lường trước từ lâu.

Dạo qua nhiều tuyến phố chính ở Hà Nội và TP.HCM, không khó để nhận thấy hầu hết các ngôi nhà trên các tuyến đường đều kinh doanh nhiều loại vật liệu nguy hại. Đây là lý do “nhà mặt phố” luôn duy trì mức giá cao ngay cả khi thị trường bất động sản có lúc đóng băng. Ấn tượng của người Việt Nam về việc người dân đi xe máy va vào hàng quán trên phố, ăn uống, mua sắm trên phố … >> Cấm đi xe máy – tuy nhiên do lưu lượng phương tiện cá nhân hàng ngày ở các thành phố lớn tăng nhanh Dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông liên tục, hàng loạt công trình vỉa hè bị xâm lấn, người dân đổ xô vào hàng quán, lòng lề đường mua sắm sẽ khó khăn hơn. Thay vào đó, hầu hết mọi người sẽ chọn vào một trung tâm thương mại có bãi đậu xe vỉa hè rộng rãi, an toàn, không lo lắng và các địa điểm mua sắm, vui chơi, giải trí thoải mái. Sự cộng hưởng của tất cả các bên đồng nghĩa với việc kinh doanh bình phong dần mất đi lợi thế (tiện lợi). Đây là cơ sở cho sự thay đổi xu hướng mua hàng của mọi người.

Vì vậy, để giảm dư tiền mặt kinh doanh, chúng ta phải hạn chế thu nhập cá nhân, tức là cấm sử dụng xe máy (phần lớn giao thông ở Việt Nam). Giảm lượng xe máy đi, đường sẽ êm, mùa hè thông thoáng, cơ hội quay trở lại với các hàng quán bên đường.

Tình trạng quá tải của phương tiện cá nhân, trong đó nhất là xe máy, đang là áp lực rất lớn đối với sự phát triển của hạ tầng giao thông, vận tải công cộng ở Việt Nam. Hồ Chí Minh hiện có 8,94 triệu ô tô cá nhân, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, thành phố có hơn 825.000 ô tô (tăng gần 16%) và 8,12 triệu xe máy (tăng hơn 6%). Do đó, trung bình mỗi tháng có tới 30.000 xe ô tô cá nhân phải đăng ký mới, tốc độ phát triển của hạ tầng giao thông đô thị rõ ràng là không thể theo kịp. Vì vậy, tại các thành phố lớn, tình trạng kẹt xe liên tục xảy ra và ngày càng nghiêm trọng.

>> Làm thế nào để đến đó mà không có xe máy?

Nhưng nếu cấm xe máy thì thương gia phải làm sao? Điều này dường như là không thể bởi vì chúng ta sinh ra với thành kiến ​​ngoại thương là phải liên quan đến xe máy kiếm sống bằng xe máy. Nhưng, hãy tưởng tượng những nhóm khách hàng lớn khác chuyển sang xe buýt? Tất nhiên, việc cấm xe máy phải song hành với việc phát triển và hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng. Nếu trạm xe buýt và ga xe lửa cách xa hàng km, thì các doanh nghiệp gia đình bên đường sẽ không tồn tại được. Ngược lại, nếu có thể cung cấp cho người dân phương tiện giao thông công cộng thuận tiện, đó sẽ là một lựa chọn hư cấu. —— Muốn vậy, phải quy định chức năng Agence La, nếu không có xe máy, xe buýt công cộng, taxi trợ giá, tàu điện ngầm… thì làm sao đảm bảo được luồng người? Bằng cách này, chúng tôi có thể nhận được sự đồng ý của hầu hết mọi người.

Nhiều thành phố lớn trên thế giới như Tokyo (Nhật Bản), Bắc Kinh, Thượng Hải (Trung Quốc) hay Yangon (Myanmar) … đã ra sức cấm xe máy. Giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh văn phòng bình dân của họ không “chết yểu”. Ngay cả việc không có xe máy cũng góp phần làm cho các đô thị này quy hoạch nên các tuyến phố chuyên kinh doanh, thương mại, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, mua sắm, từ đó phát triển kinh tế và đảm bảo cuộc sống văn minh. Và hiện đại.

Vụ kinh doanh bình phong Sài Gòn ở Hà Nội được những người đi xe máy coi là sống còn, nhưng chính chiếc xe máy thực sự đã khiến anh chàng này bị thương. Thành phố xe cộ đông đúc, khói bụi mệt nhọc nên nhiều người tìm đến những siêu thị văn minh, mát mẻ. Các sở giao thông đô thị và các nhà quy hoạch có thấy không?

Đương nhiên, chúng ta không thể mơ đến ngày mai, mở mắt ra là có thể loại bỏ ngay mấy chục triệu xe máy đánh cá. Nhân. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã xây dựng một kế hoạch toàn diện đòi hỏi sự hợp tác của mọi người, các tổ chức, các phòng ban và bộ phận.

Tóm lại, việc giảm tắc nghẽn giao thông cố hữu đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, và chúng ta đã khôngMỗi giải pháp có thể được sử dụng riêng lẻ, nhưng cần có một cái nhìn đầy đủ về các giải pháp đồng bộ hóa có thể được áp dụng. Bằng cách này, triển vọng tương lai của Hà Nội không có xe máy và kẹt xe ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện đầy đủ.

Bảo Nam

>> Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP