Tìm sinh kế mới sau khi sông Mê Kông cạn kiệt

Khu vực phía tây đang bước vào một cơn bão hạn hán và chính quyền đã xác định vào đầu tháng 2 rằng lượng nước của sông Mê Kông ở đồng bằng sông Cửu Long thấp hơn 40 cm và 20 cm so với mức trung bình cùng kỳ năm 2016. Hạn hán muối và kiềm. Người đọc có một biệt danh cho ông Rang, và ông thở dài: Tôi nghĩ ba quốc gia / khu vực này đã thua kiện. Lúa hoạt động trên đồng ruộng, nhưng kênh bị trơ, thoát nước và nhân đạo. Thanh long và dưa hấu cũng có thể được giải cứu. Gạo và hoa màu có thể được bảo quản ở đâu bây giờ!

Người đọc có biệt danh “Hai mét”: Trầm tích được thêm lại ở đâu? Khoảng 20 năm trước, cứ vào tháng 5, cho đến khi âm lịch là thượng nguồn nước, mực nước đỏ. Bây giờ, đất nước đã không trở lại nhiều như vậy, nhưng rõ ràng là không còn phù sa nữa. Đập thủy điện ở khu vực thượng nguồn đã lắng đọng tất cả các trầm tích. Nếu không ở trong nước mà không có trầm tích, dòng nước sẽ chảy nhanh hơn, gây ra một vụ lở đất trên bờ sông.

Sông Mê Kông ở đồng bằng hiện chỉ có Tháp Đông và không bị ảnh hưởng bởi nước mặn. Suy ngẫm về nỗi buồn phương tây của các nước phương tây khiến đất nước chúng ta tự hào.

Đồng thời, độc giả Vân Vân tin rằng cần phải tích cực ứng phó với các sự kiện tự nhiên khó lường:

Mặc dù mọi thứ đều vô thường, trước sông Mê Kông, ngày càng không thể thúc đẩy sự thương hại mặn nồng. Có lẽ nước sông Mê Kông bị suy yếu do lượng mưa giảm ở nhiều nơi trong lưu vực.

Đồng bằng Nam bộ phải biết nước quý và trữ nước ngọt cho nông nghiệp, thay vì nhìn xung quanh. Ở Thái Lan, họ đã phát triển lâu dài các hồ chứa nước ngọt để trồng vào mùa khô. Thực hiện một số bước nhỏ để bảo vệ chính mình.

>> Mùa lũ hỗn loạn ở phương Tây và tầm nhìn trong tương lai

Vâng, các độc giả của Minsi đề nghị chúng ta phải xây dựng một hồ nước lớn có thể lưu trữ nước ngọt của sinh quyển và xây dựng một con đê lớn để ngăn nước biển tràn vào khi thủy triều lên .

Độc giả Ruan Jianjian: Khi tương lai mực nước biển dâng cao, cần có một chiến lược dài hạn để ngăn chặn nhiễm mặn. Chúng tôi hy vọng rằng các nhà lãnh đạo, những nỗ lực của nông dân là rất đau khổ, và một số cuộc sống vẫn không thể làm giàu. Chúng ta phải làm việc cùng nhau để thúc đẩy lợi ích của sản xuất nông nghiệp.

“Một giải pháp rất cần thiết để xây dựng các hồ chứa nước ngọt ở các tỉnh thượng nguồn sông Mê Kông. Mười năm trước, không ai nghĩ rằng hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long nghiêm trọng đến mức đồng bằng sông Cửu Long phải được bảo tồn và là quốc gia bát gạo lớn nhất.” .

Trước khi đề xuất một giải pháp cụ thể, một số độc giả cho rằng cần phải thay đổi mô hình nông nghiệp để nông dân có thể sống một cuộc sống ổn định:

Nên thay đổi mô hình nông nghiệp. Thay vì trồng lúa nước, các loại cây trồng khác cần ít nước hơn có thể được trồng để tránh phụ thuộc vào sông Mê Kông.

Nguyễn Trường Sơn

Bây giờ hai loại gạo được trồng lại mỗi năm. Điều này có ý nghĩa hơn. Đừng xuất khẩu một lượng lớn gạo, sau đó xuất khẩu gạo chất lượng cao sang Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada … Campuchia và Thái Lan không thể làm điều đó. Rất ít nhưng chất lượng cao.

Hoàn thành

>> Chia sẻ thông tin trang đánh giá của bạn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP