Khi 50 người đi xe máy

Bài toán giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ nhiều năm nay rất nan giải, nhất là ở các thành phố lớn. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng hiệu quả mang lại vẫn chưa như mong đợi.

Ở góc độ người dân TP.HCM gần 20 năm qua, tôi nghĩ nếu giảm lượng xe máy. Giao thông chắc chắn sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ. Không cần phải có kiến ​​thức chuyên môn, thông tin thống kê chuyên sâu Như chúng ta đã biết, xe máy là bộ phận quan trọng trong cơ cấu phương tiện về mặt số lượng, về đặc điểm là một loại phương tiện. Thực tế, nhưng bình dị nhất và riêng tư nhất.

Nếu 50 người đi trên cùng một loại xe buýt, thì 50 người đi trên xe máy, và có hàng trăm cách đi khác nhau. Các cô, bác già yếu tay lái, thanh niên chưa đủ tuổi háo thắng, các cô bác thích tốc độ hoặc đi chợ không phép, đàn ông nồng nặc mùi rượu … cũng có thể nhảy lên xe ô tô điều khiển. Leo lên vỉa hè, lạng lách đánh võng, chạy ngược chiều, lạng lách, qua đường mà không quan sát … đủ cả .

>> Đoạn đường cấm xe máy lâu nay nhìn từ Quảng Châu ngược lại với xe máy giá rẻ Giá mua thì 2-3 căn là bình thường. Đây là lý do tại sao hơn 70% các vụ tai nạn đường bộ liên quan đến xe máy. Đây là sự thật.

Dù có kiểm soát chặt chẽ ô tô nhưng không thể lái xe mà không có bằng lái, và việc thi bằng lái khó hơn nhiều so với xe máy (Tất nhiên, lái xe và các phương tiện khác cũng vi phạm giao thông, nhưng tôi nghĩ Tập trung vào những lý do chính).

Thiệt hại do tai nạn giao thông đường bộ không chỉ là tỷ lệ tử vong. Tai nạn giao thông mỗi năm nhiều hơn số người chết do chiến tranh, có thể chưa biết) Nhưng những cái giá trước mắt và lâu dài mà gia đình và xã hội phải trả trong việc chăm sóc người bệnh và giá trị của họ. Một người khỏe mạnh thì việc làm mất đi có thể giúp ích cho xã hội. Trước Tết tôi có quen một anh sinh viên, anh ấy là người miền Tây cao ráo, khỏe mạnh, tôi thường đá bóng với anh ấy vào buổi chiều mỗi cuối tuần. Một tương lai tươi sáng đầy hoài bão đang chờ tôi phía trước.

Bẵng đi một thời gian, tôi thực sự bất ngờ khi thấy người bạn này đi học trở lại, do bị tai nạn xe máy nên sức khỏe của tôi không quá 60%, chân tay yếu, mặt mũi biến dạng ít nhiều. Có thể sống sót.

>> “Nếu người Việt Nam còn lười đi bộ thì xe buýt nhỏ cũng vô dụng”

Ba người, một người cũng bị tai nạn xe máy, giờ đi lại khó khăn, một người đi xe đạp Va chạm với xe máy nhưng rất may không sao. Các cơ quan chức năng và các chuyên gia đã biết điều này từ lâu và đã đề ra nhiều biện pháp để kiểm soát xe máy (trừ xe cá nhân) nhưng hiệu quả chưa cao, hoặc còn nhiều ý kiến ​​khác nhau dẫn đến đi vào ngõ cụt. . –Tại sao? Vì xe máy Việt Nam thực dụng quá. Sự tiện lợi này liên quan mật thiết đến thói quen và văn hóa. Ở Việt Nam, ở đâu có đường, ở đó có thị trường. Thói quen này là tùy ý, bạn có thể mua của người Việt Nam. Mua bán mọi lúc mọi nơi. Giao thông công cộng được đầu tư nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân vì nhiều lý do. Cơ sở hạ tầng giao thông không ngừng được cải thiện, mở rộng và nâng cấp nhưng không thể theo kịp sự phát triển của xe máy.

Muốn người dân bỏ thói quen sử dụng xe máy thì phải làm cho nó trở nên thuận tiện và phổ biến hơn. vận chuyển. Việt Nam có gần 100 triệu dân và khoảng 70 triệu xe máy, tỷ lệ này thật khủng khiếp. Không có quốc gia nào phát triển, văn minh mà lại có nhiều xe máy. Nhiều xe máy chứng tỏ xã hội còn kém phát triển. Không người Việt Nam nào muốn điều đó. Ai cũng mong rằng đất nước này sẽ ngày càng văn minh và phát triển hơn.

Vì vậy, đây là một vấn đề phức tạp không dễ giải quyết trong một sớm một chiều, vì nó liên quan đến nhiều khía cạnh và lĩnh vực: tập quán công dân, cộng đồng văn hóa, chính quyền, hạ tầng giao thông, quy hoạch thị trấn, luật pháp nghiêm minh, chặt chẽ …- — Thay đổi và giải quyết những khía cạnh này đôi khi nhanh nhất là 20 năm, đôi khi lâu nhất là 50 năm, cả đời. Vì vậy, trước mắt, vì sự an toàn của bản thân và để không phải hối hận, mọi người khi đi đường hãy cẩn thận.

>> “ Virus ” xe máy tàn phá đô thị Việt Nam như thế nào – – -Đối với cư dân: – Đi phương tiện công cộng càng nhiều càng tốt. Rẻ, thời tiết tốt, thời tiết xấu, không phải lo lắng về tương lai.

– Việc lái xe phải được tôn trọng đầy đủ, vì hơn 80% các vụ tai nạn trên đường là do chủ quan hoặc không quan sát. Kính chiếu hậu xe máy rất hữu ích nhiều người không quan tâmĐồng ý hoặc đồng ý, loại thỏa thuận. Học cách quan sát người lái ô tô và quan sát gương chiếu hậu thường xuyên sẽ giúp bạn đi lại an toàn hơn.

– Luôn biết rằng khi ra đường nhớ đừng chạy lung tung, bất cẩn, chủ quan, chẳng qua là tính mạng của mình. “Đừng mất vài giây để trả giá nhanh.

Đối với phòng quản lý hạ tầng giao thông: -Đường phải gọn gàng, bằng phẳng, xe cộ đi lại dễ dàng. Hiện tại tôi không biết công nghệ làm đường là gì mà đào. Đường đắp không bằng phẳng, gồ ghề không bằng phẳng, nắp thoát nước cách mặt đường rất thấp và cao, lái xe nên tránh, nhiều phụ nữ có năng lực lãnh đạo yếu sẽ gặp khó khăn (một cô gái vô tình làm rơi Trên nắp cống, tôi ngã xuống đường và bị một chiếc xe tải tông vào.) Một lối đi an toàn như vậy có được không? Ai gây ra?

>> “Nếu xe buýt tốt, xe máy ở Việt Nam “Xe hơi” là một loại thông điệp hư cấu

– nhận thức của người đi đường phải trực diện, rõ ràng, đơn giản và không trừu tượng: “triệu nụ cười”, “an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi gia đình”, “tôn trọng Đèn tín hiệu giao thông văn minh “Làm sao người lao động phổ thông nắm được thông tin này, ngược lại có thể” qua đỏ tôi chỉ là dân bình thường nên không thể giới thiệu là đồ án hay bài báo khoa học nên không thể nói tầm quan sát của mình góc. Tôi tin rằng nếu chúng ta đạt được những điều trên thì tai nạn giao thông sẽ giảm đi rất nhiều.

Hồ Bá Minh

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP