Chất lượng giáo viên mầm non

(Bài viết về ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

“Lời khuyên dành cho giáo viên mầm non là công việc khó khăn” Đối với cộng đồng giáo dục, đây thực sự là một làn gió vào một ngày hè nóng nực. , Đối với giáo dục mầm non (ECEC) và giáo viên mầm non (GVMN).

Tôi có một người bạn hiện đang là giáo viên trong một trường đào tạo giáo viên mẫu giáo. Cô và chồng có hai cháu, đứa lớn nhất là một trường trung học công lập nổi tiếng ở Hà Nội, lớp tám, và đứa nhỏ nhất là lớp năm. Giống như những bậc cha mẹ khác có con đi học, việc nuôi và nuôi cháu trong gia đình luôn khó khăn. Tuy nhiên, tôi thấy rằng trong gia đình của bạn, điều này dường như dễ dàng hơn nhiều so với nhiều gia đình khác. Cô giải thích cách dạy trẻ như thế này:

Giáo dục dựa trên ba trụ cột chính: gia đình, nhà trường và xã hội. Tuy nhiên, trong giai đoạn không đủ đào tạo xã hội và giáo dục, vai trò của gia đình sẽ trở nên quan trọng hơn. Khi giáo dục gặp khủng hoảng, ngay cả gia đình cũng đóng vai trò quan trọng nhất trong đào tạo nhân sự. Nhận ra điều này, cô và chồng đã kiểm soát bản thân bằng cách quét nhà, nhặt rau, vệ sinh cá nhân và những thứ tương tự khi trẻ còn rất nhỏ. Cách chơi cho bạn, tăng cường khả năng tự học, ham học hỏi bằng cách kể chuyện cho trẻ em, khuyến khích chúng kể chuyện và nghe nhạc, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch … đặc biệt, đôi khi các cặp vợ chồng phải tôn trọng tuyệt đối với con cái Con cái của họ được đối xử như những người bạn. Mặc dù đây là điều tốt hay điều xấu, xin vui lòng tự làm điều gì đó và bạn chắc chắn có thể làm tốt mà không cần phải khiển trách từ cha mẹ, họ thường bảo tôi “làm điều này”, nhưng khi họ thấy Khi tôi không tốt, tôi thường thay thế chúng bằng từ “nên làm điều này”. Đối với cô và chồng, “trẻ con giống như nụ hoa trên cành cây, ăn, ngủ và biết cách chơi là bình thường …” – hoàn toàn không có đứa trẻ nào được yêu cầu ăn và tuổi. Khi một cặp vợ chồng có một người bạn sang Pháp học và chia sẻ, điều đó sẽ được tăng cường: ở Pháp, ở trường trung học, học sinh học trò chơi, rất thoải mái, nhưng khi học ở cấp đại học hoặc sau đại học, học sinh phải đến trường, hoặc thậm chí “học đến chết”. Chúng tôi đang chạy theo xu hướng, và sinh viên chuẩn bị vào năm thứ nhất đại học khó hơn nhiều so với sinh viên đại học – điều này thật nực cười.

>> “Giúp đỡ” cô giáo

không ngờ rằng không có cặp vợ chồng nào đánh cắp tuổi thơ đẹp đẽ của họ, trở thành chính mình và trở thành “cháu có thể trở thành con”, cố gắng sinh con từ khi còn nhỏ Khoảnh khắc hạnh phúc. nhỏ. Khi trẻ đến trường, chúng cố gắng không ép chúng học quá nhiều. Trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tổ chức cho con học chơi piano, … “Trong mắt anh ấy, chúng tôi thấy rằng các con của mình có cùng thời gian học chơi đàn piano, hãy là chính mình, tuổi thơ hồn nhiên và ngây thơ”, cô nói.

Khi đứa trẻ lớn lên như thế này, Trang có một sự tự chủ tốt: anh ấy đã giải quyết vấn đề của bạn bè từ rất sớm. độ tuổi. Đối với việc học, trẻ làm tốt một mình và khi giáo viên sắp xếp cho chúng làm bài tập ở nhà. Khi họ gặp phải vấn đề trong toán học hoặc văn học … họ sẽ học hỏi từ các tài nguyên như giáo viên, sách và Internet để khám phá các vấn đề. Điều quan trọng ở đây là cha mẹ nên hướng dẫn con cái để chúng có thể tự học và giải quyết vấn đề.

Vì nhận thức về bản thân cao, họ hiếm khi nhớ đến giáo dục của con cái họ. Mặc dù họ không tham gia các khóa học khác, chủ yếu là tự học và học trực tuyến, năm ngoái, cháu trai đã được giáo viên của đội toán học chọn (đội toán chỉ có 7 học sinh trong số hơn 1.000 học sinh). .

Câu chuyện này khiến tôi suy nghĩ về cách giáo dục cha mẹ và con cái. Sự thật đã chứng minh rằng về mặt đạo đức, không quá khó để học tốt, điều đó là có thể. Ngoài việc chăm sóc đúng cách cho trẻ trong bụng mẹ, thời kỳ mẫu giáo là giai đoạn vàng, tạo nền tảng cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Chăm sóc và giáo dục tốt có nghĩa là trẻ em có nền tảng tốt và khả năng thành công, và chúng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Nếu bạn may mắn và có một phụ huynh hiểu biết, bạn sẽ thường có được kinh nghiệm và kiến ​​thức tích cực từ khi còn nhỏ. Nếu trẻ không có cha mẹ hiểu biết hoặc cha mẹ bận rộn, thì giáo viên mầm non sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển và hình thành nhân cách của chính mình. – Nếu trẻ em được giáo dục khoa học ngay từ đầu, chúng sẽ có một cơ sở quyền lực mạnh mẽTìm hiểu và hình thành tính cách của bạn theo cách tốt nhất, và lớn lên để giải quyết tất cả các vấn đề bạn gặp phải, đó có thể là người tôi muốn trở thành. Đầu tiên, họ sẽ có thể học tốt khi đến trường. Mặc dù họ không tham gia các khóa học khác ở trường tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, họ vẫn thể hiện tốt vì khả năng tự học và giải quyết các vấn đề phát sinh từ thời mẫu giáo. — >> Giáo viên có bằng đại học, lương trung cấp

Từ góc nhìn của một giáo viên mầm non, bạn tôi đã chia sẻ công việc của mình: Chính sách giáo dục gia đình là nhấn mạnh giáo dục mầm non. . Tuy nhiên, đôi khi đây chỉ là một hướng dẫn trên giấy. Bằng chứng là so với các cấp học khác, giáo dục mầm non vẫn bị coi là tồi tệ nhất, thậm chí là “bị lãng quên”, điều đáng lo ngại vì nó được neo trong tiềm thức. Nhiều sinh viên thừa nhận rằng họ là học sinh mầm non hoặc giáo viên, và nhiều người thấy điều này khó xử hơn là tự hào.

Ngoài ra, chất lượng học sinh mầm non vẫn còn rất thấp. Học sinh xuất sắc thường tham gia vào kinh tế, ngoại thương … chỉ khi “con chuột trong giáo dục là người mới”, tài năng “tệ nhất” lọt vào hệ thống giáo dục mầm non. Nên là giáo dục phổ thông, đặc biệt là giáo dục mầm non, nên là ngành phổ biến nhất. Nhập sai, làm thế nào để có sản phẩm tốt (giáo viên)? Tuy nhiên, điều này không nghiêm trọng bằng thực tế là vẫn còn nhiều GVMN chỉ “mức độ” và hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn.

Hậu quả có thể nhìn thấy ngay lập tức của việc không hiểu ECEC là bạo lực của những người trẻ tuổi. Lỗi thường được trả lại cho các giáo viên không đủ tiêu chuẩn, nhưng vẫn có những giáo viên mầm non có kỹ năng chuyên môn thực sự (tốt nghiệp sớm ở trường), nhưng luôn mắc lỗi. Thật vậy, chính sách không tập trung vào ECEC (vì nó không tính đến ECEC, nên không thể chọn một ECEC tốt).

Trong một xã hội uyên bác như xã hội Việt Nam, yêu cầu của ngành giáo dục sẽ cao hơn. Để hiểu đầy đủ kiến ​​thức và chức năng chuyên môn của họ, các giáo viên bao gồm GVMN phải có phẩm chất tốt và phẩm chất đạo đức. GVMN cần đọc nhiều kiến ​​thức và hiểu nhiều lĩnh vực của cuộc sống để áp dụng vào việc dạy dỗ trẻ em. Bởi vì chỉ khi có sự hiểu biết sâu sắc và tính cách tốt, GVMN mới có thể truyền bá kiến ​​thức tốt nhất hoặc kích thích tiềm năng của trẻ em. GVMN đủ điều kiện có thể thay thế trẻ em để giải quyết vấn đề và có thể khuyến khích trẻ tự giải quyết vấn đề. Không nhồi nhét kiến ​​thức. Những người có trình độ GVMN sẽ hiểu “giáo viên dạy rất nhiều, giáo viên dạy một số người”, dạy họ những điều đơn giản, như tình yêu, kỹ năng sinh tồn … Những điều này sẽ đặt nền tảng vững chắc. Có lẽ để con đi đến tương lai.

Ngày nay, với tư cách là phụ huynh và giáo viên của trường đào tạo GVMN, bạn bè của tôi rất vui khi coi đề xuất “lấy GVMN là một nghề nặng.” Tuy nhiên, tôi cũng hy vọng rằng toàn xã hội phải vì tầm quan trọng của nó Đặc biệt chú ý đến ECEC. Tất nhiên, rất khó để thay đổi những ý tưởng sâu xa, nhưng điều này không có nghĩa là phải làm gì, bởi vì nó rất quan trọng đối với sự phát triển của giáo dục gia đình. Xuất phát từ những sở thích này, sẽ có một giải pháp hợp lý, bắt đầu từ ý tưởng, rồi hành động, ví dụ: tuyển dụng sinh viên xuất sắc, bồi thường tối đa ECV … Nếu đây là trường hợp, đó sẽ là cơ hội cho ECEC, đặc biệt là giáo dục Việt Nam.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để nhận ý kiến ​​trên trang web của Ý .– Fan Xuanan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP