Lo ngại về chi phí kiểm dịch Covid-19 trong các khách sạn cao cấp

Tôi đã xa Hà Nội 2,5 năm để đi du học Nhật Bản. Trong khoảng thời gian này, nỗi nhớ gia đình, quê hương vơi dần do vừa học vừa đi làm thêm. Vào tháng 9 năm 2020, tôi tốt nghiệp, nhưng không thể về nhà do dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, thông báo về việc mở đường giao thương từ các nước chống dịch đã mang lại cho tôi niềm vui và hy vọng. Sau một thời gian dài và gần hai tháng bế tắc, tôi hạnh phúc khi được trở về nhà và gia đình. Hy vọng sẽ được gần hơn để đi du lịch hơn bao giờ hết.

Nhật Bản có số lượng lớn du học sinh và thực tập sinh Việt Nam, đồng nghĩa với việc số lượng hợp đồng hết hạn đã bị thị trường đào thải. Nhiều người cũng đang chờ đợi để trở về nhà. Một số người mất việc làm, không còn visa, phải chờ đợi từ tháng 5, tháng 6 … Đối với chúng tôi, tin tức mở đường thông thương quả thực là cứu cánh sau mấy tháng chờ đợi. Chuyến bay trở về. Từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Nhưng có một điều khiến chúng tôi lo lắng. Hiện tại, nếu bạn đang đáp chuyến bay đến đất nước của mình, bạn cần chọn một khách sạn để cách ly. Thông thường, những khách sạn này 4,5 sao, ít tập trung, nằm biệt lập trong khu vực quân sự như dịch bệnh.

Chúng tôi biết rằng các nhà chức trách đã dành cho chúng tôi những điều kiện tốt nhất. Đối với mức giảm hoặc tỷ lệ thất nghiệp có liên quan, nó có thể được hồi hương sau một vài tháng bị Nhật Bản phong tỏa. Nhưng đúng là chi phí cách ly 14 ngày ở một khách sạn cao cấp như vậy vượt quá 20 triệu đô la Mỹ, chúng tôi khó mà hài lòng. Nếu chúng tôi từ chối, chúng tôi sẽ phải chờ các chuyến bay thương mại hoặc các chính sách trong tương lai vì nhiều người buộc phải kiếm tiền vì họ không có thêm việc làm, vì thị thực không cho phép điều này. – >> 7 lý do để cô lập các khách sạn – mong muốn duy nhất của chúng tôi là cô lập ở các khách sạn tầm trung 5 sao thay vì 4 sao. Cách ly cũng phải ở trong phòng cả ngày và không được phép tiếp xúc với người khác theo các quy tắc chung hiện hành. Nhưng mọi người trong gia đình có thể đồng cảm với nỗi đau này không? Bạn biết đấy, người lao động trở về từ Nhật Bản không có lựa chọn nào khác. Vì nếu có thì đợi hết dịch rồi củng cố đường bay rồi quay lại. Sở Du lịch Hà Nội đã rà soát danh sách các khách sạn đủ điều kiện kiểm dịch tập trung nhưng chưa đảm bảo chi phí đưa công dân từ nước ngoài trở về. Hiện nay, mức giá tối thiểu hàng ngày của một khách sạn 4 sao có cơ sở kiểm dịch được phê duyệt tại Hà Nội là 2,5 triệu đồng.

Việc mở lại các tuyến đường thương mại có nghĩa là có một số lượng lớn những người bị cách ly trở lại hàng tuần. Không chỉ ở các thành phố lớn mà ở các tỉnh lân cận, việc mở rộng các khách sạn biệt lập sẽ giúp tăng số lượng phòng và khả năng cách ly, hỗ trợ cho các khách sạn vừa và nhỏ. Vừa có thu nhập ổn định trong thời kỳ khó khăn, vừa giảm bớt gánh nặng chi phí cho người trở về.

Tôi thực sự mong rằng không chỉ Hà Nội mà các tỉnh thành khác cũng có thể hiểu được điều này. Để chuyến bay trở về nhà không còn niềm vui hay nỗi buồn.

Make Maixiang

>> Ý kiến ​​có thể không khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP