Xe máy bị cấm trong giao dịch đầu cuối

Theo khảo sát của VnExpress, sau hai đợt Covid-19, giá nhà phố tường ngoài tại TP.HCM nhìn chung đã giảm từ 15-25%, và mức giảm lớn nhất là 30-40% cùng kỳ năm 2019. Xét về điều này, nhà phố mất vị trí chủ đạo và hoàn toàn lép vế so với trung tâm thương mại. Vậy, đâu là lý do cho sự đảo ngược xu hướng này? Bệnh tật có thể là một phần nguyên nhân khiến sức mua giảm khiến giá đường phố giảm. Tuy nhiên, nếu nhìn vào nguyên nhân sâu xa thì sự cố sập tường ngoài là hệ quả tất yếu mà người dân đã lường trước từ lâu.

Dạo qua nhiều tuyến phố chính ở Hà Nội và TP.HCM, không khó để nhận thấy hầu hết các ngôi nhà trên các tuyến đường đều kinh doanh nhiều loại vật liệu nguy hại. Đây là lý do “nhà mặt phố” luôn duy trì mức giá cao ngay cả khi thị trường bất động sản có lúc đóng băng. Hình ảnh những người đi xe máy đi mua sắm, ăn uống hay dạo phố … đã rất quen thuộc với đời sống của người Việt Nam.

Nhưng khi chúng được cứu, số lượng xe hoạt động hàng ngày tăng lên đáng kể. Tại các thành phố lớn, tình trạng kẹt xe diễn ra liên miên, việc làm thêm trên vỉa hè quy mô lớn, người dân sẽ khó đổ xô vào các cửa hàng ven đường để mua sắm. Thay vào đó, hầu hết mọi người sẽ chọn vào một trung tâm thương mại có bãi đậu xe vỉa hè rộng rãi, an toàn, không lo lắng và các địa điểm mua sắm, vui chơi, giải trí thoải mái. Sự cộng hưởng của tất cả các bên đồng nghĩa với việc kinh doanh bình phong dần mất đi lợi thế (tiện lợi). Đây là cơ sở cho sự thay đổi xu hướng mua hàng của mọi người.

Vì vậy, để giảm dư tiền mặt kinh doanh, chúng ta phải hạn chế thu nhập cá nhân, tức là cấm sử dụng xe máy (phần lớn giao thông ở Việt Nam). Giảm lượng xe máy đi, đường sẽ êm, mùa hè thông thoáng, cơ hội quay trở lại với các hàng quán bên đường.

Tình trạng quá tải của phương tiện cá nhân, trong đó nhất là xe máy, đang là áp lực rất lớn đối với sự phát triển của hạ tầng giao thông, vận tải công cộng ở Việt Nam. Hồ Chí Minh hiện có 8,94 triệu ô tô cá nhân, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, thành phố có hơn 825.000 ô tô (tăng gần 16%) và 8,12 triệu xe máy (tăng hơn 6%). Do đó, trung bình mỗi tháng có tới 30.000 xe ô tô cá nhân phải đăng ký mới, tốc độ phát triển của hạ tầng giao thông đô thị rõ ràng là không thể theo kịp. Vì vậy, tại các thành phố lớn, tình trạng kẹt xe liên tục xảy ra và ngày càng nghiêm trọng.

>> Làm thế nào để đến đó mà không có xe máy?

Nhưng nếu cấm xe máy thì thương gia phải làm sao? Điều này dường như là không thể bởi vì chúng ta sinh ra với thành kiến ​​ngoại thương là phải liên quan đến xe máy kiếm sống bằng xe máy. Nhưng, hãy tưởng tượng những nhóm khách hàng lớn khác chuyển sang xe buýt? Tất nhiên, việc cấm xe máy phải song hành với việc phát triển và hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng. Nếu trạm xe buýt và ga xe lửa cách xa hàng km, thì các doanh nghiệp gia đình bên đường sẽ không tồn tại được. Ngược lại, nếu có thể cung cấp cho người dân phương tiện giao thông công cộng thuận tiện, đó sẽ là một lựa chọn hư cấu. —— Muốn vậy, phải quy định chức năng Agence La, nếu không có xe máy, xe buýt công cộng, taxi trợ giá, tàu điện ngầm… thì làm sao đảm bảo được luồng người? Có như vậy, chúng ta mới có được sự đồng lòng và chung sức của hầu hết mọi người.

Nhiều thành phố lớn trên thế giới như Paris (Pháp), Tokyo (Nhật Bản), Thượng Hải (Trung Quốc). ), Bangkok (Thái Lan) hay Yangon (Myanmar) … đã cấm xe máy thành công để giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh văn phòng bình dân của họ không “chết yểu”. Ngay cả khi không có xe máy cũng có thể giúp các trung tâm thành phố này quy hoạch thành phố dành riêng cho hoạt động thương mại, thương mại, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, mua sắm, từ đó phát triển kinh tế và đảm bảo sinh kế. Văn minh và hiện đại.

Tất nhiên, nếu bạn muốn mơ mở mang tầm mắt vào ngày mai, chúng ta không thể loại bỏ ngay những chiếc xe máy tư nhân hàng chục triệu đồng. Để đạt được mục tiêu này, chúng ta cần phải lập kế hoạch đồng thời, đòi hỏi sự hợp tác của người dân và các cơ quan, bộ, ngành. Tóm lại, để giảm ùn tắc giao thông hàng chục năm nay, chúng ta không thể sử dụng từng giải pháp riêng lẻ mà phải nhìn tổng thể, áp dụng đồng bộ các giải pháp. Bằng cách này, triển vọng tương lai của Hà Nội không có xe máy và kẹt xe ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện đầy đủ.

Bảo Nam

>> Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Xuất bản tại đây. Nhận xét không nhất thiếtPhù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP