Tiền mặt hay từ thiện bằng hiện vật?

Đồng tình với tác giả bài viết “Từ thiện và Hậu quả”, độc giả Hoangyen.hcmcity phân biệt giữa “cứu trợ khẩn cấp” và “cứu trợ nhân đạo”:

“Bão lụt miền Trung” cứu trợ thiên tai và ủng hộ đồng bào không phải là vô thời hạn, đặc biệt Chính trong thời kỳ dịch bệnh, việc các nước khác khó có thể viện trợ miễn phí cho Việt Nam sẽ khiến người dân mất niềm tin rất lớn.

Bước đầu tiên là hỗ trợ khẩn cấp: mọi người đều nhận được sự trợ giúp trên thế giới. Tôi chưa thấy bất kỳ hoạt động cứu trợ nào. Tài nguyên thiên nhiên phân loại những người cần hỗ trợ là “giàu hay nghèo, đồ trang sức và tốt Xấu ”, mọi người trong vùng bị thiệt hại được cấp lương thực, nhu yếu phẩm và được ở chung một nơi ở an toàn với chi phí thấp nhất, vì thực phẩm, nhu yếu phẩm như mì gói, lương khô, nước uống, chăn màn rất rẻ. . se là viện trợ nhân đạo: tiền được dùng để xây dựng lại cuộc sống, làm sạch và sửa chữa động mạch, cho phép bác sĩ kiểm tra dịch bệnh sau lũ lụt, và phối hợp với chính phủ để giúp người dân giảm nợ ngân hàng và mua lại gia súc. Nâng đỡ, hỗ trợ người thân mất người thân, lao động chính, sửa chữa trường học, bệnh viện … Trong những hoạt động cần nguồn lực, chính quyền có thể huy động nhân lực và ra quân cứu trợ. “Lê Văn Liêm chỉ ra:” Tôi khuyên tôi nên tiến hành thận trọng, nhất là trong đợt từ thiện vừa rồi, nhất là đi từ thiện miền trung, nhưng không sao cả. Bạn bè chê kiểu này: “Không được thì đừng đem ra trưng bày.” Hình ảnh ca sĩ nổi tiếng quyên góp hơn 100 tỷ rồi phát tán cho thiên hạ là hình ảnh đẹp. Tuy nhiên, khi số vốn huy động đạt 60 tỷ đồng, tôi bắt đầu thấy có vấn đề. Số tiền rất lớn, phạm vi hỗ trợ quá lớn, bờ sông rất lớn, một nhóm ít người sẽ mất bao lâu? Rồi vì số lượng ít, những người được giúp đỡ không bằng lòng… thì rất khó.

Một tỷ phú từng giải thích rằng ông không bao giờ quyên góp quỹ từ thiện: “Tôi bắt đầu đầu tư hàng chục tỷ đô la để tạo ra một doanh nghiệp, một triệu việc làm, đây là cách tốt nhất để làm từ thiện, đúng không Đối với tôi, tôi không phải đại gia, cũng không phải nhà đầu tư, nhưng bất cứ khi nào có thể, tôi luôn kêu gọi con trai đánh giày dù giày vẫn sạch, miễn là có 5, 10 khách tạo công ăn việc làm cho họ. , Công ty sẽ giảm tác động tiêu cực ẩn sau hoạt động từ thiện. Điều rất quan trọng là phải cẩn thận “.

>> để tiền từ thiện không trở thành” tiền “

khẳng định các hoạt động từ thiện vật chất hoặc tiền tệ Không thành vấn đề, độc giả cho rằng NQT nói: “Tiền cũng phải sử dụng nhà một triệu, nhà hai triệu, ba triệu, hàng trăm triệu một cách chính xác, hợp lý, không thể tùy tiện. Ngân hàng Qing … C Harness cũng phải tăng cường hợp tác với chính quyền địa phương, vì họ biết rõ nhất gia đình nào khó khăn thì không nên tự quyết định, không ai nên cho mình bao nhiêu tiền. Kiếm tiền giỏi là một hình thức từ thiện, nếu người làm từ thiện có kinh nghiệm và khả năng quản lý, xây dựng kế hoạch rõ ràng và hợp lý thì sẽ không để lại hậu quả như vậy. “

Chia sẻ với cấp từ thiện tốt nhất , Bạn đọc Huỳnh Phước Hậu cho rằng: Một người có cách nghĩ và cách làm khác nhau, nhưng cùng chung mục tiêu với những người có nhu cầu. Thử nghĩ xem, khi muốn chia sẻ, chúng ta có thể nhờ người trung gian, người đại diện quản lý địa phương kiểm tra, thống kê, đánh giá, thống kê mức độ thiệt hại, tình trạng gia đình, tài sản, nhân khẩu … để có mức hỗ trợ phù hợp. Cởi mở, minh bạch, phù hợp người, hợp tình, hợp ý, hợp lý, thấu đáo để mọi người hiểu, chia sẻ và chung sống. Thông qua việc ăn, ở; sửa chữa nhà cửa, trường học, đường phố và các công ty khởi nghiệp tự quản … Bạn nên cung cấp cho người dân đồ ăn thức uống tạm thời vì họ không thể mua những thứ họ cần trong trận lũ. Lũ ngăn sông vào chợ. Sau đó, khu vực này có thể vận động các tình nguyện viên, người dân thành lập các nhóm để sửa chữa cầu, nhà của nhau … Hỗ trợ giống cho vay không lãi suất, hàng quý hoàn trả khoản trợ cấp ban đầu cho bà con sau nhiều năm (thay vì cho tiền, xây nhà dựa dẫm, và Hơn là đấu tranh, tạo điều kiện để làm người có tình có nghĩa, có tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn, giữ vững quyền tự chủ). -Cuối cùng, chính phủ sẽ rút kThực nghiệm, phòng chống thiệt hại, đề xuất những phương pháp hay, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp để giúp người dân địa phương bảo vệ môi trường sống, sự an toàn khi có thiên tai, từ đó dễ dàng vượt lên chính mình và phát triển bền vững. Khó khăn. Chúng ta cần có ý chí tự lực không gì lay chuyển nổi, là nơi kiên cường để xây dựng quê hương mới không còn nghèo khó, có thể khôi phục ngay sau mỗi đợt thiên tai, địch họa. “

>> Nhận xét không nhất thiết phù hợp với quan điểm từ VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP