“Sữa đỏ hiếm không thích hợp để trồng trên vỉa hè”

(Thông báo về ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

34 cây sữa đỏ trên đường Nguyễn Văn Huyền ở quận Cầu Giấy, Hà Nội chỉ lắp đặt một khung làm bằng sắt và camera giám sát. Khung hình tròn cao 2 m và đường kính 80 cm, được hỗ trợ bởi các cột sắt sâu 70 cm. Năm camera góc rộng cũng được lắp đặt dọc theo gốc cây.

Đó là một cây khử màu đỏ, tên khoa học Dalbergia tonkinensis Prain, là gỗ quý, trái tim có màu nâu đỏ, được săn lùng để đóng bàn, trang sức và nhiều công dụng khác, giá rất cao. Sữa đỏ trong Sách đỏ Việt Nam thuộc nhóm 1A, và việc phát triển thương mại bị cấm.

Với giá trị như vậy, trồng sữa đỏ trên vỉa hè thực sự không phù hợp. Do đó, thật khó để nghĩ ra các biện pháp bảo vệ cực đoan: mặc “áo giáp sắt” cho cây. Về mặt thẩm mỹ và giá trị sử dụng, khung sắt sữa màu đỏ trên vỉa hè ở Hà Nội có thể không đạt tiêu chuẩn.

>> Bọc khung sắt trên cây để tránh bay – tại sao không sử dụng máy ảnh? ‘

— Không ai có thể chắc chắn nhìn thấy vẻ đẹp của vỉa hè mọc lên từ khung sắt xoắn và nghiêng bao quanh vali. Chưa kể giá trị mà rừng ngập mặn mang lại khi chúng ở trên vỉa hè, chỉ là chi phí chăm sóc, lắp đặt camera an ninh … Đối với cây, cần rất nhiều năng lượng và công sức – có nhiều cây rẻ tiền, chúng phù hợp hơn Trồng trên vỉa hè có thể tạo ra bóng và đẹp mà không mất sự bảo vệ như cá sấu, me và phượng hoàng. Đà Lạt đã trồng nhiều phượng tím. , Mát mà đẹp, tại sao không áp dụng ở Hà Nội? Rừng ngập mặn đã được khử trùng có giá trị kinh tế cao nên được giữ lại, và có lẽ chúng nên được trồng trong công viên, bảo tàng, tổ chức và doanh nghiệp để tạo điều kiện bảo trì và bảo vệ, thay vì trên vỉa hè.

– Ngoài ra, nói về các biện pháp bảo vệ cây và che chắn bằng lồng sắt theo cách này chỉ là một phương pháp tạm thời và rất tốn kém để xử lý và làm xấu đi hình ảnh của đường phố. Về cơ bản, giải pháp này không làm cho kẻ trộm hiểu luật tốt hơn. Quan trọng nhất, chúng ta phải tăng hình phạt để răn đe và bảo vệ tài sản quốc gia.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây cho trang “Nhận xét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP