Tôi mất 100 euro để trở thành “ cư dân điện tử ” của Estonia

Chúng ta có thể tin rằng xã hội kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới thuộc về khối Liên Xô cũ trên Biển Baltic: Estonia?

Mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang hỗn loạn do Covid-19, các quốc gia phải tạm thời đóng cửa biên giới của mình, dù muốn hay không, và khái niệm “toàn cầu hóa” luôn dao động giữa những thay đổi. Dự kiến, sau đại dịch Kovic vào thế kỷ 19, Estonia vẫn đang “âm thầm” tăng dân số và “bành trướng” đất nước.

Đất nước nhỏ bé nhưng có sự đổi mới vượt bậc

Trong nhiều năm, Estonia đã trở thành một địa điểm giao thương hấp dẫn và là cầu nối với Liên minh Châu Âu cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Chỉ 100 Euro, một bức ảnh vân tay và vài tuần để xác minh danh tính, tôi đã nhận được ID, khóa mã hóa và mã PIN để truy cập vào hệ thống quốc gia Estonia. Bây giờ tôi chính thức là một cư dân điện tử của Estonian.

Đây là một chương trình kỹ thuật số có tên “Estonian E-Residency” (hay “Virtual Residence” hoặc gọi tắt là “E-Residency”) do người Estonia tạo ra. Chính phủ được thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 2014.

Cư trú điện tử được áp dụng cho bất kỳ công dân nào trên thế giới muốn đăng ký một công ty tại Estonia mà không cần dựa vào nơi cư trú để tiến hành kinh doanh.

Kế hoạch này cũng thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như giấy phép thành lập công ty, mở tài khoản ngân hàng, thanh toán trực tuyến, kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời mang lại sự tiện lợi lớn nhất cho người dùng.

>> Các thủ tục hành chính và tiền hoa hồng- “phí bôi trơn tệ hại – đối với tôi, dường như cư dân điện tử thường là” dân du mục kỹ thuật số “làm việc ở nhiều nơi. Họ không chỉ bao gồm những người làm nghề tự do mà còn cả những người làm nghề tự do Và những người làm việc từ xa, bao gồm các nhà đầu tư, CEO và thậm chí cả các chính trị gia.

Nhờ sự phát triển của công nghệ tài chính và kỹ thuật số, hầu hết các cơ quan chính phủ hiện có thể quản lý và giao hàng trực tuyến và công dân có thể sử dụng thẻ ID thông minh để truy cập Tất cả công việc đều được thực hiện trên máy tính xách tay. Chính phủ Estonia đã đưa Estonia trở thành người tiên phong trong xu hướng này thông qua chương trình “cư dân điện tử”: “Chính phủ Estonia kỹ thuật số mở rộng Estonia ra phần còn lại của thế giới, tiếp cận cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Estonia, môi trường kinh doanh của Estonia Và Thị trường Đơn lẻ Châu Âu “, Joel Burke nói. -Nhà lãnh đạo phát triển kinh doanh của chương trình Cư trú điện tử.

Lợi ích của chương trình Cư trú điện tử:

Vị trí đầy đủ tự túc:

Người dùng Public v Enterprise có thể được triển khai ở mọi nơi trên thế giới;

Người dùng ở khắp mọi nơi và bạn vẫn có thể điều hành công việc kinh doanh của riêng mình;

Chương trình này cho phép cư dân điện tử đi du lịch nước ngoài và bạn vẫn có thể duy trì hoạt động kinh doanh bình thường. Không cần phải thực hiện các thủ tục khác để khôi phục công ty.

Thành lập công ty ở EU:

Các sản phẩm điện tử thường trú có thể được đăng ký trực tuyến đầy đủ để tiến hành kinh doanh trong EU;

Chấp nhận tất cả các khoản thanh toán trực tuyến thông qua các nhà cung cấp như Paypal;

Không cần thuê người địa phương có doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập làm người quản lý.

Hoạt động và phát triển doanh nghiệp từ xa:

Người dùng có thể ký, xác thực, mã hóa và gửi bất kỳ tài liệu kỹ thuật số nào;

Thuế kinh doanh có thể được kê khai trực tuyến;

Người dùng có thể thâm nhập thị trường EU hoặc sử dụng nguồn tài chính xuyên biên giới. -Là một phần của mạng toàn cầu:

E-Residency là mạng lưới gồm những người đến từ hơn 165 quốc gia / khu vực; – — Người dùng có thể thiết lập mối liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ ở bất kỳ thị trường nào;

Cung cấp cho người dùng môi trường lý tưởng để học hỏi và khám phá những cách thức phát triển kinh doanh mới.

Làm thế nào để trở thành “cư dân điện tử”?

Ở phần đầu Đối với thủ tục này, bạn phải đến Tallinn, thủ đô của Estonia, để hoàn tất hồ sơ, tuy nhiên, bắt đầu từ mùa hè năm 2015, người dùng có thể đăng ký tại các đại sứ quán của Estonia trên thế giới và đến nay, việc đăng ký hoàn toàn trực tuyến. —> > >> Tôi đã bị “ tra tấn ” hơn ba tháng nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn

TBước đầu tiên, người nộp đơn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: bản sao giấy tờ tùy thân (như giấy phép cư trú, giấy chứng nhận quốc tịch, hộ chiếu), ảnh cỡ hộ chiếu (chất lượng tốt, ảnh chưa chỉnh sửa), và đính kèm một bản sao Thẻ ngân hàng quan tâm (Visa hoặc Mastercard).

Sau đó ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Estonia hoặc thông qua trang web. Phí đăng ký hiện tại là 100 Euro. Sau khi nộp hồ sơ thành công, ứng viên sẽ nhận được email xác nhận.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa điểm nhận thẻ cư trú mà người nộp đơn đã chọn trong thời gian nộp đơn, có thể phải trả thêm phí. Các ứng viên chọn đến thăm văn phòng tại Estonia không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Nếu bạn chọn nhận thẻ như một văn phòng đại diện ở nước ngoài tại Estonia, phí bổ sung là 20 Euro. Người nộp đơn cũng có thể chọn nhận thẻ tại Seoul, Tokyo hoặc San Francisco, miễn là họ phải trả cho nhà cung cấp dịch vụ phí dịch vụ 30 euro khi nhận.

Bước cuối cùng là thu thập quyền cư trú của thẻ và bộ định hướng do chính phủ Estonia cung cấp. Người nộp đơn phải mang theo giấy tờ tùy thân và dấu vân tay đã sử dụng để đăng ký đến nơi đến.

Lưu ý: Phải có thẻ cư trú và hướng dẫn trong vòng 6 tháng sau khi được cấp chứng chỉ. Khi chọn mua thẻ ở một quốc gia / khu vực khác, người nộp đơn nên đảm bảo rằng họ được phép nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia / khu vực mà họ chọn nhận thẻ.

Giả sử bạn muốn mở một công ty ở Estonia, bạn phải nhận được thẻ tín dụng của mình trước khi có thể mở công ty ở quốc gia đó. Với thẻ cư trú điện tử, bạn có thể sử dụng thẻ và mã PIN của mình để đăng nhập vào cổng thông tin chính phủ Estonia, đồng thời sử dụng thẻ và mã PIN của bạn để tạo công ty ở Estonia, thiết lập tài khoản ngân hàng và bắt đầu giao dịch. Hiện tại, hệ thống thuế của Estonia cũng được liên kết trực tiếp với các ngân hàng của Estonia nên quy trình đánh thuế vốn rườm rà trở nên đơn giản trong nháy mắt.

Rủi ro và hạn chế:

Trong thế giới công nghệ thay đổi nhanh chóng, điều này cho phép mọi người làm hầu hết mọi thứ trên môi trường mạng, chấp nhận rủi ro khi thực hiện các giao dịch, gửi tài liệu và hoạt động. Công nghệ tài chính – một công nghệ tự động mới giúp cải thiện và tự động hóa việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ tài chính, đồng thời là xương sống của các sản phẩm nhà ở điện tử. Sự tiện lợi mà công nghệ mang lại cho các giao dịch ngân hàng cũng tạo ra kẽ hở và cơ hội cho tin tặc và tội phạm. Ngoài ra, nhiều người cũng lo ngại về bản chất của chương trình cư trú điện tử sẽ thu hút tội phạm điều hành các doanh nghiệp Estonia mà không lo bị truy tố. Tuy nhiên, kể từ khi ngôi nhà điện tử ra đời, không có báo cáo nào về tội phạm hoặc hành vi vi phạm pháp luật.

Một mối quan tâm khác của người dùng có thể là vi phạm bảo mật. An ninh. Sau khi chính phủ Estonia đóng băng mọi ID kỹ thuật số trong chương trình vào năm 2017, vụ việc này đã gây chấn động cộng đồng do một lỗ hổng bảo mật lớn cho phép tội phạm đánh cắp danh tính. Tất cả các thẻ căn cước cũ đã bị đình chỉ cho đến khi cư dân gia hạn chứng chỉ an ninh mới được cấp vào tháng 3 năm 2018. Nhưng điều này cũng chứng tỏ sự cảnh giác và phản ứng nhanh của anh ta. Chính phủ Estonia và các nhà cung cấp có thể đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy của người dùng trong trường hợp có sự cố an toàn và trường hợp khẩn cấp.

Kế hoạch cải tiến trong tương lai:

“Kế hoạch cư trú trực tuyến là một hình thức thử nghiệm, nhưng không thể phủ nhận nó. Kế hoạch này đã chứng minh thành công rằng có nhu cầu cao đối với nền tảng và nó có thể cung cấp cho cư dân điện tử một cách phi thường Giá trị và mang lại lợi nhuận cho Estonia. Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, ông cũng chia sẻ mục tiêu của nhóm cư trú điện tử: nâng chương trình lên một tầm cao mới và trở thành nhà tiên phong thực sự của chuyển đổi kỹ thuật số. Người dùng có trải nghiệm mượt mà nhất, Đồng thời, nó cung cấp các tùy chọn mạng tốt hơn và nhiều “công cụ” hơn để phát triển giá trị thương mại của nó.

Với sự trợ giúp từ kinh nghiệm của trợ lý, hãy đưa ra các đề xuất và hỗ trợ cho dự ánĐối với những khách hàng có mong muốn thành lập và phát triển ở nước ngoài (đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ tổng hợp, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ tài chính và ngân hàng số), tôi nghĩ chương trình cư trú điện tử là một giải pháp có thể mở rộng. Rất hữu ích cho các start-up, doanh nhân muốn phát triển kinh doanh trong môi trường quốc tế.

>> Tài liệu bi kịch được viết cho việc lấy chồng ngoại trong nửa năm

Sức hấp dẫn của kế hoạch là không thể phủ nhận, và nó tiếp tục thu hút một lượng lớn cư dân điện tử mỗi năm. Khi thế giới đang làm hầu hết mọi thứ trực tuyến, những lo ngại về an ninh mạng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là các biện pháp và nỗ lực của những người tạo và nhà cung cấp dịch vụ của chương trình cư trú điện tử để đảm bảo an toàn cũng như sự tín nhiệm và phản hồi của người dùng. Tốc độ và sự nghiêm khắc của chính phủ Estonia.

Tại Việt Nam, chúng ta cũng đã chứng kiến ​​những hành động chủ động, vội vàng trên các lĩnh vực, trên cơ sở chiến lược phát triển quốc gia, phù hợp với xu thế phát triển của môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cách mạng 4.0 và chuyển đổi kinh tế số. Các nhà lập pháp và hoạch định chính sách của Việt Nam cũng nên tham khảo chương trình cư trú điện tử của Estonia, cũng như các biện pháp và giải pháp tương tự để tạo đột phá trong thực thi pháp luật ở các thành phố lớn ở Việt Nam. Kỹ thuật, công nghệ trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư.

Thẻ cư trú điện tử của tôi không phải là hộ chiếu hay thị thực du lịch, cũng không phải là quốc tịch. Mặc dù vậy, nó vẫn mang lại tư duy mới và thú vị cho Gen Z và mở ra cánh cửa cơ hội cho tất cả mọi người. Bây giờ, mặc dù hầu hết chúng tôi đang trong giai đoạn duy trì khoảng cách vật lý, tôi vẫn có thể ở nhà và làm mọi thứ khi chuyến bay từ quốc gia đó đến quốc gia đó chưa cất cánh. Tôi cần gì cho quá trình khởi nghiệp của mình ở Estonia.

Cũng cần xem xét rằng khi một số quốc gia cố gắng hạn chế nhập cư và xây dựng các hàng rào biên giới, Estonia đã xây dựng thành công một cây cầu giữa các biên giới. Thế giới không chỉ cần loại cầu này, mà còn là sự kết nối giữa con người với con người, quốc gia, dân tộc và tương lai.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Bùi Lê Thùy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP