“Vỉa hè ba mét sẽ không giảm ùn tắc giao thông”

Độc giả Mrluongngocquy bình luận quan điểm “vỉa hè chỉ cần mở rộng thêm ba thước là được”, cho rằng đề xuất này là bất khả thi:

1. Vấn nạn chợ cóc, hàng rong chiếm vỉa hè luôn là đề tài muôn thuở . Ai bán nó? Tại sao không làm sạch nó? Chúng ta không thể đổ lỗi cho vỉa hè. Ở Sài Gòn, khi kẹt xe, xe máy tranh nhau leo ​​lên vỉa hè khiến vỉa hè từ 1-5 mét trở thành cuối đường. Muốn giảm ùn tắc giao thông, trước hết phải giảm vi phạm vỉa hè. Vì dù bề rộng đường có bị giảm đi thì chúng ta vẫn có thể sử dụng như bình thường nếu không được xử lý triệt để.

2. Không thể hạn chế xe máy trong tỉnh vào Sài Gòn. Giả sử bệnh nhân ở tỉnh muốn vào Sài Gòn chữa bệnh thì có nên mua xe ô tô riêng có biển số trong thành phố không? Vậy thanh toán sẽ như thế nào? Hoặc, nếu bạn muốn thăm người thân trong thị trấn trong một hoặc hai năm, bạn phải trả lệ phí hàng năm? Hay mỗi lần lên Sài Gòn phải mua vé? Chưa kể có xe tải chở hàng từ tỉnh vào Sài Gòn hàng ngày. Ngay cả khi bắt họ trả tiền, chúng ta vẫn ngăn cản người nước ngoài di chuyển vào Sài Gòn hàng ngày? Vẫn cần chuyển hàng nhưng phát sinh thêm chi phí khiến chi phí ngày càng tăng?

3. Tăng thuế đánh vào xe hai bánh cũng có thể được coi là một giải pháp khả thi, nhưng tiếc là đã quá muộn. Với số lượng xe máy vốn có ở Sài Gòn, việc giảm lượng xe ô tô mới bán ra hiện nay sẽ không giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

4. Theo quy định về thời gian đậu xe được đề xuất, nếu Sài Gòn có một bãi đậu xe được quy hoạch rõ ràng, gần nơi cần đậu xe, thì người dân không cần phải đậu xe dưới lòng đường. Vì vậy, nếu đoạn đường thường xuyên đông đúc, tốt nhất bạn không nên dừng lại. Nếu đường trong, bạn vẫn nên tiêu thụ như bình thường. Việc cấm đậu xe theo giờ sẽ không làm được gì nhiều. Ví dụ, không được phép dành hơn hai giờ, nhưng mọi người sẽ dành nó từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. (Giờ cao điểm) thì vẫn tắc như thường.

5. Sự tăng giá của tinh chất không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Người đi xe máy và người lái xe sẽ tránh đổ xăng? Hãy nghĩ về cảm giác của một người đi xe đạp khi đọc lời khuyên này.

6. Nên vận động mọi người đi xe đạp trong vòng 3-4 km tính từ nhà. Bạn nghĩ bạn phải đi học ở quận 12 và đi làm ở quận 3 xem chuyện gì xảy ra? Vấn đề của tắc nghẽn giao thông là các đường lớn không thể đi qua được. Không ai muốn đi làm xa nhà hàng trăm thước, cũng không phải lái xe. Phần lớn người lao động ở Sài Gòn chọn sống ở ngoại thành để giảm chi phí. Đối với họ, việc đến trung tâm thành phố chỉ có thể thực hiện bằng xe buýt hoặc xe máy .—— Bạn có đồng tình với ý kiến ​​giảm bề rộng vỉa hè để giảm ùn tắc giao thông? Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP