Người Mỹ lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống

Khanh Huynh, một luật sư hiện đang làm việc tại Hoa Kỳ, chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020:

Thứ Năm, ngày 30 tháng 10, tôi sẽ khám sức khỏe định kỳ. Bác sĩ cho tôi hỏi: “Em có bị áp lực bầu cử không? Bệnh nhân của tôi phàn nàn rằng những ngày này áp lực rất cao” Sau đó bác sĩ đề nghị tôi lên kế hoạch cho ngày này. Dù bỏ phiếu trước nhưng tôi vẫn phải biểu quyết: “Lên kế hoạch ăn tối trước, đừng mệt, nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần đón nhận kết quả.” – Một người bạn của tôi là nhân viên của một điểm bỏ phiếu. Cô bắt đầu làm việc ở điểm bỏ phiếu sớm. Năm nay, California sẽ phát phiếu bầu cho tất cả cử tri qua đường bưu điện. Những người muốn đi bầu sớm có thể điền phiếu, bỏ vào hộp có phong bì rồi mang đến bưu điện hoặc thùng phiếu.

>> “Tổng tuyển cử Hoa Kỳ năm 2020” – Ở California – Thế là xong. Nhiều người đến điểm bỏ phiếu sớm với những lá phiếu mới tinh mà họ nhận được, đòi trả lại lá phiếu để đổi lấy lá phiếu. Cử tri phải bỏ phiếu ngay tại chỗ và Lưu trữ trong bình. -Họ tuyệt đối tin rằng lá phiếu của đất nước mình là không hợp lệ, bởi vì lá phiếu được kiểm đếm phải đến điểm bỏ phiếu mới được xác định. Nhiều người đã lo lắng đến mức họ hét lên rằng các quan chức bầu cử đang cố gắng lừa dối họ.

Tôi đã tham gia nhiều cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy lo lắng như vậy. Trước đây, tôi luôn bầu cử trước qua đường bưu điện, vì đến ngày bầu cử, tôi sẽ ứng cử hoặc tranh cử, vì tôi lo lắng không có thời gian để bầu cử. Năm nay cũng vậy, mặc dù tôi không có kế hoạch rời nhà vào ngày bầu cử. Một mặt, tôi sợ Covid, mặt khác tôi sợ rơi vào các cuộc biểu tình bạo lực hoặc trở thành mục tiêu công kích của những người ủng hộ khác.

Người Mỹ đã quen với các cuộc bầu cử, những làn sóng tấn công không khoan nhượng, giành lại mọi thứ thuộc về ứng cử viên và những cuộc biểu tình tranh cử rầm rộ như vậy. Nhưng năm nay thì khác. Covid khiến nhiều người sợ hãi, nhưng cũng có nhiều người không sợ Covid Họ ở khắp mọi nơi trên đường phố và bắt đầu chơi những trò chơi hiếm gặp-Đảng viên Đảng Dân chủ bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Trong cuộc bầu cử năm 2016, họ quyết định không tin tưởng một cách mù quáng vào sự ủng hộ của Biden. Thay vào đó, họ đi lại như điên, kêu gọi mọi người bỏ phiếu ở mọi ngóc ngách, nhớ đừng tự mãn và tỏ ra kiên quyết như mật mà người xưa dùng để nếm mùi trả thù. > Tổng tuyển cử Hoa Kỳ-Lo lắng về việc bỏ phiếu của những người hậu Cộng hòa đã ném ra các cuộc biểu tình trần trụi vì họ không sợ Covid. Thành phố cảng nơi tôi sống đã tổ chức một cuộc duyệt binh ở Vùng Vịnh để ủng hộ ông Trump. Ai không có thuyền có thể đứng trên bờ vẫy cờ và vỗ tay.

Người ta nói rằng họ đã đăng ký khoảng 2.000 tàu cho cuộc duyệt binh này. Thực tế, năm nay Trump tự tin hơn nên họ rất vui. Nhưng vào năm 2016, ông Trump đã đến thành phố để tham gia chiến dịch tranh cử vì quá miễn cưỡng bị Đảng Dân chủ phản đối khiến ông Trump phải rời đi trước khi có thể đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Thành phố California đang ở trong tình trạng căng thẳng này. Ở các trạng thái khác, đặc biệt là các trạng thái chiến đấu, tình hình còn tồi tệ hơn nhiều. Trong các bản tin thường có những cảnh cãi vã giữa hai bên. Các cuộc biểu tình trên đường cao tốc Texas hay những người ủng hộ Trump gây áp lực tiêu diệt ông Biden là căng thẳng nhất. Cả hai bên đều rất sợ viễn cảnh chiến thắng.

>> “Boring America 2020”

Điều thú vị là sự im lặng của giới truyền thông và các nhà. phỏng đoán. Ngay cả các thầy Phong thủy của Hồng Kông cũng im lặng, không ai dám hó hé. Những người này mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương nghiêm trọng hơn đảng Dân chủ. Họ đã sai vào năm 2016 và bây giờ không ai dám nói trước điều gì. Giá như những ông thầy bói có cùng lương tâm thì những người này mới biết.

– Mình đi khám lại theo lời khuyên của bác sĩ và định thứ 3 đi mua đồ ăn ở quán gần nhà. Có thể ngâm mình trong nước nóng vào buổi chiều của ngày bầu cử là một ý kiến ​​hay.

Điều khiến tôi thú vị nhất là tại sao mọi người trên khắp thế giới đang chờ đợi tin tức về cuộc bầu cử Hoa Kỳ, và họ chờ đợi thay vì bỏ phiếu. Nhưng này, tôi là người đã bỏ phiếu. Tôi đã bình chọn rồi. Mọi người khác ngồi trên ghế sofa để xem kết quả. Hy vọng bạn không phải đến muộn hoặc chờ đợi quyết định của tòa án.

Khanh Huynh

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP