Từ thiện lũ lụt

Sáng nay, Chang Eun đã tham gia một sự kiện từ thiện tại một ngôi làng vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ hầu như không bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang xôn xao bàn tán: Đoàn Thủy Tiên sắp quyên góp 10 triệu đô la Mỹ. Canh tam ten. Không có lũ họ cũng nhìn vào đồng tiền. Trong vô thức, lòng tham của con người cũng bắt đầu tăng lên.

Tiền có trước, nhưng sau đó sẽ gây ra hỗn loạn. Nhắm đến tiền và những thứ cần thiết (trái tim của nhiều người làm việc chăm chỉ vào ban đêm). Những người có nhu cầu không cần nó, và những người không có sẽ nhận được thặng dư và bị vứt bỏ. Có hai khía cạnh. Nếu bạn tạm thời lưu khuôn mặt bên phải, bên trái cũng sẽ xuất hiện. Nhiều người bức xúc khi giọng ca “Giã từ dĩ vãng” lăng mạ Tổng hội. Thậm chí, cô còn được Bộ Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc do tờ khai của TP.HCM.

Dòng trạng thái gây tranh cãi của ca sĩ Phanong Thanh. Nói chung là ở các vùng dễ bị lũ lụt, đặc biệt là huyện Quảng Quang. Việc chia sẻ những chuyến đi từ thiện thực tế cũng buộc mọi người phải suy nghĩ lại về những tình nguyện viên tự phát liên tục diễn ra thời gian qua. Xuất phát từ một nghệ sĩ khởi xướng làn sóng thiện nguyện, hàng chục nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng đã gây quỹ từ thiện và quyên góp trực tiếp cho các vùng lũ lụt.

Luật từ thiện quy định rằng bất kỳ ai cũng đều quý giá. Tinh thần trong sáng và tinh thần tự nguyện của người nghệ sĩ cũng cần được tôn trọng và tái tạo. Vì sau tất cả, họ đã giúp lan tỏa tình yêu thương của những người dân trên cả nước đến với đồng bào miền Trung Việt Nam. Nhưng “thông qua quà tặng miễn phí”, làm thế nào để giúp đỡ đúng người, đúng lúc là điều rất cần làm chủ trong những tình huống thực sự khó khăn.

>> Hành vi từ thiện đúng đắn

Không còn nghi ngờ gì nữa, các nghệ sĩ đã tìm cách kêu gọi từ thiện và trực tiếp trao quà cho người dân vùng lũ. Nhưng liệu đây có phải là một cách tốt để lấy đi một phần kinh phí trong khi lũ vẫn đang dâng cao? Tôi không nghĩ vậy. Tiền rất quan trọng, thậm chí còn tiện hơn vài thùng mì gói hay bánh tét. Bởi người dân vùng lũ không đói như nhiều người vẫn nghĩ. Họ thực sự cần các nhu yếu phẩm, đặc biệt là kinh phí để xây dựng lại nhà cửa, để có được kinh phí cần thiết để tiếp tục sản xuất và hoạt động. Tuy nhiên, mọi chuyện nên như thế này sau cơn bão.

Tôi muốn biết những cư dân khác sẽ giải quyết như thế nào với hàng chục triệu đồng Việt Nam khi lũ vẫn ngập nóc nhà? Khi nước còn ở cả 4 vùng, họ sẽ mua gì? Tiền thực sự có thể sở hữu ngay lập tức? Đây là điều mà nhiều nhà hảo tâm dường như bỏ qua. Hầu hết chúng ta chỉ đang nghĩ về việc làm thế nào để cung cấp cho mọi người tiền và thức ăn càng sớm càng tốt, thay vì chọn thời gian phù hợp với chúng ta nhất.

Thật tuyệt khi cả nhóm yêu thích điều đó. Hãy bình tĩnh lại, liên hệ với chính quyền địa phương và liệt kê những việc cần hỗ trợ ngay lập tức, những việc có thể chờ lâu hơn và danh sách cách chuyển hàng cứu trợ một cách an toàn và nhanh chóng. Sau đó, các đoàn có thể đợi nước rút và quyên góp tiền cho người dân vùng lũ. Ai khó khăn thì trả nhiều, ai thiệt hại ít thì chia ít, không đảm bảo lợi nhuận (cần có sự hỗ trợ của địa phương). Tránh mạnh tay gây nhầm lẫn. Khi đó, những công trình này mới thực sự có giá trị quan trọng trong việc xây dựng lại cuộc sống của người dân vùng lũ. trong tình huống này. Việc cấp kinh phí chống ngập không có gì sai, nhưng nếu không phân bổ đúng, không đúng lúc sẽ phản tác dụng. Mong rằng mỗi chúng ta hãy bình tĩnh hơn một chút, suy nghĩ nhiều hơn, có những kế hoạch cụ thể và có tổ chức thì có lẽ những điều tồi tệ trên sẽ không xảy ra. Hãy để tình yêu được trao đi một cách thuần khiết và quý giá nhất.

Baonan

>> Ý kiến ​​này không nhất thiết phải khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP