“Vỉa hè ba mét sẽ không giảm ùn tắc giao thông”

Độc giả Mrluongngocquy bình luận quan điểm “vỉa hè chỉ cần rộng ba mét là có thể mở rộng nền” và cho rằng đề nghị này là bất khả thi:

1. Vấn nạn chợ cóc, hàng rong chiếm vỉa hè là đề tài muôn thuở. Ai bán nó? Tại sao không làm sạch nó? Chúng ta không thể đổ lỗi cho vỉa hè. Ở Sài Gòn, khi kẹt xe, xe máy tranh nhau leo ​​lên vỉa hè, vỉa hè từ một đến năm mét trở thành cuối đường. Muốn giảm ùn tắc giao thông, trước hết phải giảm vi phạm vỉa hè. Bởi dù có giảm chiều rộng vỉa hè nhưng nếu không xử lý triệt để thì chúng ta vẫn sử dụng được như thường.

2. Không thể hạn chế xe máy trong tỉnh vào Sài Gòn. Giả sử bệnh nhân ở tỉnh muốn vào Sài Gòn chữa bệnh thì có nên mua xe ô tô cá nhân mang biển số nội thành? Vậy thanh toán sẽ như thế nào? Hoặc, nếu bạn đến thăm người thân trong thị trấn trong một hoặc hai năm, bạn phải trả lệ phí hàng năm? Hay mỗi lần lên Sài Gòn phải mua vé? Chưa kể có xe tải chở hàng từ tỉnh vào Sài Gòn hàng ngày. Ngay cả khi họ bị buộc phải trả tiền, chúng ta sẽ ngăn cản người nước ngoài đến định cư ở Sài Gòn mỗi ngày? Vẫn cần chuyển hàng nhưng phát sinh thêm chi phí khiến chi phí ngày càng tăng?

3. Tăng thuế đánh vào xe hai bánh cũng có thể coi là một giải pháp khả thi, nhưng tiếc là đã quá muộn. Xét về số lượng xe máy vốn có ở Sài Gòn, việc giảm lượng xe mới bán ra hiện nay sẽ không giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

4. Theo quy định về thời gian đậu xe được đề xuất, nếu Sài Gòn có quy hoạch đậu xe rõ ràng và hợp lý, người dân không cần phải đậu xe dưới lòng đường do nhu cầu đậu xe. Do đó, nếu đoạn đường thường xuyên đông đúc, tốt nhất bạn không nên dừng lại. Nếu nước đường trong thì bạn vẫn ninh đậu bình thường. Việc cấm đậu xe theo giờ sẽ không làm được gì nhiều. Ví dụ, không được phép dành hơn hai giờ, nhưng mọi người sẽ dành nó từ 5 đến 7 giờ tối. (Giờ cao điểm) thì vẫn tắc như thường.

5. Sự tăng giá của bản chất không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Người đi mô tô, xe máy sẽ hạn chế đổ xăng? Hãy xem xét cảm giác của một người đi xe đạp khi đọc lời khuyên này.

6. Nên vận động mọi người đi xe đạp trong vòng 3-4 km tính từ nhà. Bạn nghĩ ở quận 12 thì phải đi học ở quận 3, đi làm, xem có chuyện gì không? Vấn đề của tắc nghẽn giao thông là các đường lớn không thể đi qua được. Không ai muốn đi làm xa nhà hàng trăm thước, cũng không phải lái xe. Đa số người lao động ở Sài Gòn chọn sống ở ngoại thành để giảm chi phí. Với họ, cách duy nhất để vào trung tâm thành phố là đi xe buýt hoặc xe máy … >> Bạn có đồng tình với ý kiến ​​giảm bề rộng vỉa hè để giảm ùn tắc giao thông? Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP