Nhật Bản có nhiều vấn đề bắt nạt

Tác giả Ce Phan, một giáo viên ở Nhật Bản, đã chia sẻ một bài viết về nạn bắt nạt học đường ở nước này:

Bắt nạt học đường là một vấn nạn toàn cầu. Nó có ở khắp mọi nơi, ngay cả ở những nước có nền giáo dục cao. Trong các quốc gia phát triển được UNICEF khảo sát, Nhật Bản là một ví dụ điển hình khi trường học có biểu hiện bắt nạt ở mức độ cao.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bậc cha mẹ đều không biết rằng con mình đang bị bắt nạt ở trường. -Là một giáo viên ở Nhật Bản, tôi sẽ chia sẻ một số trường hợp được coi là có dấu hiệu bắt nạt, sẽ bị loại khỏi trường. Ngoài ra, bài viết này cũng sẽ giới thiệu một số bước mà giáo viên hoặc phụ huynh có thể làm để giúp trẻ khắc phục tình trạng này.

1. Trẻ em điều khiển đồ chơi

Khi bạn có con, bạn sẽ hiểu rằng cảm giác làm chủ bản thân là trạng thái bình thường của trẻ. Tất nhiên, họ có xu hướng nắm bắt những gì họ quan tâm. Tất nhiên, khi thiếu sự hướng dẫn của người lớn, trẻ thường không biết chia sẻ.

Ở Nhật Bản, đây được coi là hành vi bắt nạt đối với một số trẻ em thường ăn cắp đồ chơi của trẻ khác. Khi trẻ nghịch đồ vật mà không được phép và bị trẻ khác bắt gặp khi đang chơi, đây là hành vi không thể chấp nhận được ở trường.

Giáo viên sẽ dạy họ khi nào nên hỏi những gì họ muốn, và tất nhiên là cách phản ứng khi ai đó yêu cầu chia sẻ. Một yếu tố. Ví dụ, một trẻ hỏi: “Tôi có thể mượn đồ chơi này không?” Một trẻ khác thường được hỏi “Vui lòng đợi!”. Việc kiểm soát thời gian trẻ chơi với đồ chơi cũng rất quan trọng để trẻ cảm thấy rằng mình luôn có cơ hội chơi với đồ vật yêu thích của mình. Hơn nữa, giáo viên thường hỏi trẻ thích chơi gì, và tổ chức hoặc đưa ra các quy tắc trước khi cho phép trẻ chơi.

Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng lớn đến cách chơi của anh ấy. Đối xử với đồ chơi như cha mẹ hoặc anh chị em ở nhà. Cha mẹ thường thực hiện một vài bước nhỏ để kiểm soát số lượng đồ chơi mà trẻ có trong nhà và thời lượng chơi mỗi lần. Thông thường, chúng chơi ở nhà tự do hơn ở trường, vì vậy bạn có thể so sánh giữa hai đứa. Nhiều bậc cha mẹ chỉ mua đồ chơi cho con sau khi con làm đúng, nhưng nếu đã tìm hiểu kỹ, họ vẫn cho con chơi với nhiều đồ chơi hơn. Đây là cách chính xác.

2. Học sinh bị bắt nạt bởi ngôn ngữ. Phân biệt đối xử bằng lời nói đối với người khác cũng được xếp vào dạng bắt nạt học đường.

Ở Nhật Bản, học sinh và giáo viên đôi khi gặp phải lỗi như thế này nếu không biết cách ăn mặc. Mặc dù các cơ quan quản lý giáo dục đã quy định việc sử dụng đúng ngôn ngữ trong trường học. Chẳng hạn, khi cô giáo thấy học sinh không chịu buông tay mẹ, người mẹ vừa chở đến trường vừa nói: “Ồn ào thế này, con hãy nắm chặt tay mẹ, thật đáng tiếc!” Đó là hành vi thiếu tôn trọng. Sai lầm của học sinh. Một ví dụ khác là một học sinh thường nói “đồ ngốc!” Học sinh Nhật Bản không được sử dụng điện thoại di động ở trường.

Các giáo viên thường gặp nhau hàng tuần để thảo luận về các vấn đề. Giao tiếp trong trường học. Ngoài ra, giáo viên phải viết báo cáo hàng tháng về hành vi của mình với đồng nghiệp và giữa giáo viên với học sinh. Một khóa đào tạo hạnh kiểm tốt được tổ chức ít nhất một lần mỗi học kỳ để nâng cao nhận thức về vấn đề.

Thực tế, mọi người phải chịu áp lực khá lớn trong giao tiếp. Đúng là bố mẹ. Ngôn ngữ được sử dụng trong gia đình thường rất rộng, đó là lý do tại sao thường khó làm được điều này khi cha mẹ coi trọng việc giao tiếp và tôn trọng con cái. Vì vậy, trong nhà thường chỉ có một người bằng lòng làm bạn với con cái bình đẳng, và người nghiêm túc chính là “thầy”. Nếu không, bố mẹ sẽ phải thay đổi cách giao tiếp để trẻ biết khi nào nên chơi và khi nào cần nghiêm túc.

3. Học sinh sợ hãi trước bạo lực

Do các quy định nghiêm ngặt của nhà trường, bạo lực học đường hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản. Ngoài ra, nếu người lớn và học sinh “động tay động chân” thì tất yếu sẽ quy trách nhiệm.Việc bạn bè bị một ai đó hoặc một nhóm người nào đó đánh đập không phải là chuyện hiếm ở Việt Nam. Nhiều bạn ngại băng qua một con đường nào đó vì sợ bị mắc bẫy. Cô giáo đánh con cũng vất vả, vì phụ huynh lúc đó có vẻ dễ chấp nhận phương pháp này hơn (có thể ở nhà cũng đánh con). -Tất nhiên giáo viên người Nhật không bao giờ dám làm tổn thương học sinh nên trong trường không ai nhắc đến vấn đề này. Nếu một học sinh bị bạn cố tình xô đẩy hoặc ném vào mặt thì đó sẽ là một câu chuyện học đường rất hay. Tất nhiên, những vấn đề này sẽ được xử lý nghiêm minh và trao đổi với phụ huynh.

>> Trẻ em Nhật Bản chịu đựng trước, sau đó hạnh phúc

Cha mẹ Nhật Bản sẽ không đánh đập con cái của họ vì đó là hành vi phạm pháp. Con cái của họ có thể nói cho cha mẹ biết họ có đánh chúng ở trường hay không. Luôn có một cố vấn trong trường để lắng nghe những trường hợp như vậy thường xuyên. Cách tốt nhất để dạy trẻ là tiếp tục giao tiếp với chúng và cố gắng tránh tức giận.

4. Tình trạng bắt nạt học đường rất đặc biệt

Trong thời kỳ bùng nổ của Internet, bắt nạt học đường cũng xuất hiện gần đây. Toàn cầu hóa Ngày nay, tỷ lệ người sở hữu điện thoại thông minh ở các trường học Nhật Bản ngày càng tăng. Họ cũng tham gia vào mạng xã hội khi trưởng thành và thành lập các nhóm bạn. Những sinh viên duy trì tình bạn trên Internet cũng thân thiết như tương tác của họ trong trường học. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất là một hoặc một số trẻ em bị loại ra khỏi các nhóm tập trung này. Bỏ mặc tâm lý tập thể bạn bè có ảnh hưởng rất xấu đến học sinh nên các nhà giáo dục Nhật Bản cũng rất chú ý đến vấn đề này.

Sự khác biệt khác là sự khác biệt về văn hóa và màu da hoặc màu vùng miền. Khi ngày càng có nhiều sinh viên nước ngoài đến Nhật Bản cùng với cha mẹ của họ, ngày càng nhiều trường hợp bị phân biệt đối xử được báo cáo. Mặc dù giáo viên nhà trường luôn được nhắc nhở phải công bằng với tất cả học sinh, nhưng học sinh vẫn có những khuyết điểm nhất định, thậm chí còn phân biệt đối xử, kỳ thị học sinh. Sinh ra khác với tôi.

>> Nhật ký đi vệ sinh của người Nhật

Đối với các bậc cha mẹ, hai kiểu bắt nạt này rất khó nhận biết vì chúng xuất hiện qua không gian mạng hoặc đôi khi chỉ qua ánh mắt. Tuy nhiên, vấn đề này nếu không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của trẻ. Cách tốt nhất là xây dựng mối quan hệ thân thiết với trẻ em và các bậc cha mẹ khác, cùng nhau trò chuyện về trường học và đưa trẻ đến trường gần hơn.

Ce Phan- — >> Bài này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP