“Tại sao làm giàu mà không đi làm từ thiện?”

Từ xưa đến nay, trong xã hội phân biệt giàu nghèo là điều tất yếu. Có nhiều nguyên nhân và nhiều dạng xui xẻo trong cuộc sống. Có người vì nhu cầu vật chất, con cái không có gia đình trọn vẹn với cha mẹ, người già quên mất rằng lần cuối gặp mặt, không thể ngồi một mình một góc vắng vẻ.

Đâu đó trong cuộc đời này, tiếc là một cụm từ không bao giờ có thể đoán trước được.

Ngoài sự thông cảm và thấu hiểu, những người có trình độ hơn không chỉ ham vật chất. Trong những tình huống khó khăn nhất, người ta gọi đó là “từ thiện”.

“Từ thiện là hành động nhân ái giúp đỡ người khác và chia sẻ đau khổ với người khác (cảm thông là một từ Hán-Việt, là sự kết hợp của hai từ):” Đệ “có nghĩa là nhân ái, tốt bụng,” Thông cảm là tốt.

Vì vậy, từ thiện có nghĩa là thông cảm cho những việc làm tốt và phục vụ tình nguyện. Về nguyên tắc, nó không bắt buộc, nhưng bạn phải làm với các tổ chức phi lợi nhuận. “Đến năm 2020, nó sẽ tối ở khắp mọi nơi. Không chỉ Việt Nam, mà thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hạn mặn, bão lũ quét miền Trung vừa qua. Giờ đây, các cá nhân, tổ chức đang ra sức giúp đỡ những vùng khó khăn, những hành động cao cả này đã làm giảm bớt rất nhiều áp lực xã hội.

Nhưng tôi muốn biết từ “từ thiện” có đang dần bị mọi người hiểu sai không? Không khó để tìm kiếm tin tức bằng cách lướt qua trang tin tức Facebook. Ods liên quan đến Flo, thời điểm khó khăn hoặc tin tức về những người nổi tiếng giúp đỡ người nghèo. Không khó để bắt gặp một câu nói như thế này: “Sao cô ấy / anh ấy giàu thế, chỉ giúp được 50 triệu người thôi”.

“Đi làm từ thiện mà khoe mẽ thì phải làm như vậy” – “Thôi tiêu tiền đi, trung ương cần thì sao không giúp”

Cá nhân tôi biết từ thiện là cội nguồn của tinh thần , Không thể bắt ai đó giúp đỡ về vật chất bất kể số lượng bao nhiêu, cũng không thể ép người khác theo khuôn khổ giàu có / thả nổi mà tôi đề ra. Danh tiếng đang giúp đỡ.

Ngay cả những thứ cưỡng bách cũng không thể khiến người ta hạnh phúc, và những việc làm tốt cũng chẳng có ý nghĩa gì. Hoạt động từ thiện không thể đong đếm được, bạn gửi ít tiền cho ông lão bán vé số, đây là hành động từ thiện để nhắc nhở mọi người mở xe hoặc an ủi bạn bè đang đau khổ. Tinh thần vẫn là lời nói. Nói cách khác, dường như nhiều người chỉ nghĩ rằng từ thiện chỉ có thể làm được bằng tiền, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Có câu nói “quyên góp miễn phí” Thật đáng khâm phục khi đưa các em học sinh lớp 2 dành dụm đóng góp vào khu vực cách ly, có một bà mẹ già đi bộ hơn chục cây số mang về vài bó rau. Điều này có quý đối với bộ đội biên phòng không? Những gói mì Việt Nam, những bao gạo gửi về từ phương xa, hay những lời động viên, cầu nguyện từ các bạn trẻ trên khắp cả nước luôn là cách an ủi và truyền cảm hứng cho miền Trung Việt Nam. Mọi đóng góp dù ít hay nhiều đều đáng trân trọng, ai đóng góp nhiều dù ít cũng phải có tinh thần và nghị lực.

Vì vậy, thay vì ép buộc người khác, bạn phải làm điều đó, và sau đó bạn nên dành chút thời gian để chia sẻ và ngừng thu thuế.

MyDung

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP