Giá vé xe buýt cho gia đình bốn người cao hơn giá vé xe máy

Bên cạnh những bất cập, nhiều độc giả cho rằng giá xe buýt nếu tính ra sẽ bằng hoặc lớn hơn tiền xăng xe máy nên nhiều người không mặn mà với loại phương tiện công cộng này và đã phân tích, gợi ý cho bạn đọc Paine. Giải pháp: Chuyện xe buýt Sài Gòn bị nhiều người bỏ thực ra bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa tiện và tiện. Tất nhiên, nếu mọi người được lựa chọn, họ sẽ chọn phương thức vận chuyển hiệu quả nhất. Xe máy đáp ứng nhu cầu của họ, vì vậy họ chọn xe máy và từ chối sử dụng xe buýt.

Cố gắng tìm sự cân bằng giữa xe buýt và xe máy:

Tiện lợi: Đi xe máy chủ động hơn đi xe buýt. Lái xe từ nhà đến trường, đi bộ qua cổng trường, cho các con vào lớp, rồi phụ huynh lặng lẽ chạy đến văn phòng. Buổi trưa, chúng tôi dừng lại ở cổng trường để đón con, sau đó chúng tôi sẽ đi chợ mua một mớ rau và thịt về nhà nấu ăn. Xe buýt có thời hạn Xe buýt chạy tuyến cố định, nhiều dãy phố có tuyến không có xe buýt.

Về mặt lợi ích: Nhiều người cho rằng đi xe buýt là tốt cho thành phố. Tiền nhưng thật ra là giả. Tôi giả định rằng có một gia đình trung bình bốn người, vợ chồng và con cái, đi làm và đi học bằng xe buýt.

Có hai chuyến xe buýt đến và đi mỗi ngày. Hiện tại, giá vé xe buýt của người lớn là 7.000 đồng một lượt, còn chi phí hàng ngày của hai vợ chồng là 7.000 x 4 chuyến = 28.000 đồng. Giá vé cho một học sinh là 2.000 đồng, hai trẻ em giá 8.000 đồng một ngày. ——Tổng chi phí đi lại hàng ngày của một gia đình là 36.000 đồng một tháng trừ tám ngày thứ bảy và chủ nhật, còn lại 22 ngày. Do đó, 22 ngày x 36.000 = 792.000 đồng.

Nếu các thành viên trong gia đình này có việc riêng, đột xuất đi chợ, đi siêu thị … Tôi tạm tính chi phí đi xe buýt hàng tháng cho gia đình này là 900.000 đồng. Rõ ràng, với hai chiếc xe máy, mỗi tháng hai vợ chồng chỉ tốn khoảng 600.000 đồng. Ngoài ra, đi xe đạp, đi mua sắm, đi làm, đi chơi… Hãy năng động hơn về thời gian.

Nếu hai vợ chồng phải nối hai tuyến xe buýt để đi làm, tiền đi lại sẽ bị tính thêm. Vì vậy, lái xe buýt vừa không thiết thực, vừa không hiển nhiên, và không ai lại bỏ xe máy để đi xe buýt.

Do những tồn tại của hệ thống xe buýt hiện nay đang dần được khắc phục. Khi đó, giá vé xe buýt phải có cách tiếp cận khác, nếu thuyết phục được người dân sử dụng thì sẽ thấy rõ lợi ích kinh tế.

TP.HCM trợ giá xe buýt hơn một nghìn tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, do không có khách nên nhiều tuyến xe buýt đã phải dừng hoạt động. Đây rõ ràng là một sự lãng phí rất lớn.

Vì vậy, tôi cho rằng ngoài việc bù lỗ cho HTX vận tải công cộng, ngân sách cũng cần hỗ trợ trực tiếp, đây là khoản trợ cấp cho người sử dụng. Ví dụ, những người sử dụng xe buýt thường xuyên có thể được giảm giá đáng kể. Hưởng giá vé ưu đãi khi cả gia đình cùng đi xe buýt. Cung cấp cho người dùng vé miễn phí từ 10 đến 15 ngày liên tục trong tháng …

Độc giả Panxiu · Tuoan có cùng quan điểm: 1. Tắc đường đông đúc không thể đúng giờ.

2. Đối với những người có thu nhập thấp, giá vé quá cao, bất kể bạn ngồi bao lâu hay gần bao lâu, bạn phải trả tiền cho mỗi bước lên xe buýt (Tôi đã đến Úc. Tính phí một lần trong vòng 4 giờ (bất kể tôi lên và xuống bao nhiêu chuyến tàu trong 4 giờ này), hoặc sử dụng vé hàng tuần $ 45 cho tất cả xe buýt, xe lửa … (trừ taxi) trên tuyến xe buýt thành phố Phương tiện đi lại và sử dụng không giới hạn. Ngay cả ở Brisbane (Queensland), người ta khuyến khích tính phí 9 lần một tuần (3,5 AUD / giờ), 1/10 là miễn phí, bất kể khoảng cách Bao nhiêu. — Tôi đã từng đi du lịch từ Brisbane đến Gold Coast vào cuối tuần. Trở lại thành phố miễn phí, 44 đô la Úc một chiều, 20 đô la Úc trong vòng hai, 9 lần một tuần, tổng cộng 31,5 đô la Úc (2012), bởi vì Họ khuyến khích người dân đi ăn ngoài vào cuối tuần và tính thuế dịch vụ ăn uống — Đừng chi một tỷ để trợ giá xe buýt. Giao thông công cộng .

>> Chia sẻ thông tin của bạn đến trang bình luận tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP