Mong muốn về thời trang – tình yêu và lý trí

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

– Hầu hết mọi người sống trong thành phố đã gặp phải xe máy trơ, đèn hỏng, bình xăng hoặc hơn một lần. Băng chảy ra từ thành phố. Những chiếc xe này có “đặc quyền vô hình” và có thể chở những chiếc võng quá khổ, ngoằn ngoèo, xoay tròn, la hét qua đèn đỏ … quan trọng hơn những chiếc xe ưu tiên. Về lý do tại sao họ không “yêu cầu”, nhiều người phải tự tìm câu trả lời. Đó là, “chỉ vì họ nghèo”.

Quay trở lại câu chuyện gần đây về đoạn băng video giữa phó chủ tịch cộng đồng Quảng Ninh và những người bán hàng rong. Nhìn vào các đánh giá phổ biến nhất, có vẻ như cộng đồng trực tuyến phần lớn được hỗ trợ bởi những người bán hàng rong. Trong số đó, tôi nhận ra rằng nhiều nhà bình luận đã đưa ra tình huống tương tự. Nếu chúng ta tách rời hai vấn đề: lời nói, hành vi không đúng đắn của nhân viên chính phủ và tiếp tục vi phạm người bán hàng rong, liệu chúng ta có thấy “nghèo” đủ để biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật?

Vài ngày trước, các phương tiện truyền thông đưa tin những người ăn xin và người khuyết tật vẫn đang bán hàng hóa tại các ngã tư đường phố trong thời gian này. Đất nước thực hiện sự cô lập xã hội theo Chỉ thị 16-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đối mặt với một chủ đề nhạy cảm như vậy, ít người dám chỉ trích những người khó tính này. Tôi cũng không có. Tuy nhiên, giả sử một nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội đã vô tình đưa vi trùng vào và lây nhiễm một loạt người qua đường, bao gồm cả những người tốt đã giúp anh ta, tìm kiếm và cô lập những người này. Nếu không phải là không thể, điều này là vô cùng khó khăn.

Nếu được đặt lên bàn cân, một mặt, đó là sự đóng góp xã hội của một nhóm nhỏ người, mặt khác, họ có thể gây ra hậu quả. Sau đó, chúng ta sẽ có thể hiểu lựa chọn nào là phù hợp nhất: “lợi ích của toàn bộ cộng đồng” hay “lợi ích của một vài người yếu”?

>> Những người không “lãng mạn” trong dịch bệnh

Nói chung, con người, đặc biệt là người Việt Nam, có tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt là trước một đất nước có nhiều khó khăn do chiến tranh như Việt Nam gây ra, tinh thần “đồng chí” này sâu sắc hơn bao giờ hết. Không khó để cung cấp những gì tôi vừa nói.

Những ngày này, đi bộ vài bước từ đường phố, chúng tôi thấy một điểm quà tặng miễn phí, và hàng dài những người bán gạo đang chờ đợi. Nếu chúng ta không có cơ hội tham gia vào các sự kiện như vậy, thì hãy lên mạng và chúng ta sẽ tìm thấy những bài viết cảm động về các nhà tài trợ, tình nguyện viên và người dân địa phương. ngoại quốc. Về mặt cá nhân, những động thái ấm áp này là vô cùng thiết thực và có thể giúp các nhóm dễ bị tấn công và kiên trì cho đến khi hết thời gian cách ly, hoặc chờ đợi đủ lâu để chờ giải cứu hàng tỷ đồng tại Hạ viện. Nước — Như có thể thấy từ các bằng chứng trên, chúng tôi không muốn từ bỏ “sib” của mình. Tuy nhiên, lòng tốt và tình yêu phải được đặt đúng chỗ và hiển thị chính xác để tạo ra kết quả tốt. Lòng yêu nước, tình yêu đồng bào phải được thể hiện bằng nhiều cách. Giải pháp trực tiếp có thể là cung cấp cho Tổ chức phòng chống dịch bệnh quốc gia thông tin 20.000 đồng, cho dù đó là cân lúa, trứng treo trước nhà hàng xóm hay kế hoạch giải cứu doanh nghiệp nghìn tỷ đô la. Công nghiệp, con người. Một cách gián tiếp, anh ta có thể chỉ ở nhà trong những ngày bị cô lập xã hội.

Về lâu dài, lòng yêu nước và những người yêu thương phải tập trung vào học tập và sản xuất để đất nước có thể giảm bớt trẻ em. Những người nghèo để các quỹ bảo trợ xã hội có thể trang trải cho người vô gia cư và người khuyết tật, do đó họ không còn cần phải thách thức các rủi ro của chính họ và xã hội khi họ gặp khó khăn. — >> >> Chia sẻ trang bài viết đánh giá của bạn tại đây. – Duy Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP