Bóng đá và giáo dục-nạn nhân của Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 do vi rút SARS-CoV-2 gây ra đã có tác động đáng kể đến xã hội và kinh tế toàn cầu. Ngoài chăm sóc sức khỏe, hai lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là bóng đá và giáo dục. Tại sao phải phân tích hai khía cạnh này?

Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã hoãn thi đấu các giải vô địch bóng đá quốc gia, đồng thời cho học sinh đến trường. Hong Kong thậm chí còn cho học sinh nghỉ đến ngày 20/4. Không có trường hợp nào ở Mông Cổ hay Triều Tiên, và biên giới không bị đóng cửa, nhưng kỳ nghỉ của học sinh cũng được kéo dài đến cuối tháng Ba. Do vấn đề sức khỏe, Liên đoàn bóng đá châu Á cũng hoãn một số trận đấu.

Ở Châu Âu, Ý cũng đóng cửa các trường học ở các khu vực phổ biến ở phía bắc đất nước. Một số trận đấu ở Serie A đã bị hoãn sang tháng Năm. Tại Europa League, trận đấu giữa Inter Milan và Ludogre diễn ra không có khán giả. Hơn nữa, UEFA cũng đang cân nhắc việc hoãn sử dụng đồng euro, FIFA cũng cho rằng do phiên dịch của Covid-19 nên có thể tạm dừng các giải đấu quốc tế. Cộng đồng, cơ quan quản lý ngành giáo dục phải đóng cửa trường học, cơ quan quản lý bóng đá phải hoãn trận đấu, xem xét hoãn trận đấu hoặc buộc thi đấu trận đấu không có khán giả. — Tương tác bóng đá và giáo dục, mục tiêu chung nhất là ngăn chặn tình trạng quá tải và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Có một học sinh tiểu học ở Nhật Bản, Thái Lan bị nhiễm Covid-19, cổ động viên vào sân Champions League cũng nhiễm virus, và các cầu thủ bóng đá Serie A C của Ý cũng xác nhận dương tính với nCoV. Phòng bệnh dịch ở trường học, sân vận động – những nơi dễ tụ tập đông người nên đi trước, rào chắn hạn chế ở một mức độ nhất định. Cùng với Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 do kế hoạch ngược.

Học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch một tháng, giải bóng đá chuyên nghiệp toàn quốc phải hoãn một tháng. Kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia, phong độ của các cầu thủ và việc làm bài tập, kiến ​​thức của học sinh (nhất là cuối buổi học) bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lịch trình trò chơi phải được lùi lại. Mặt khác, kế hoạch thời gian thi THPT quốc gia và thời gian năm học bị lùi một tháng so với ban đầu.

Nếu các cơ quan quản lý bóng đá, giáo dục tiếp tục hoãn và hủy khả năng thì sao? Bóng đá và giáo dục là vô cùng rộng lớn. Ông Park là người năng nổ nhất, ảnh hưởng đến phong độ và tâm lý của các cầu thủ, cố gắng chọn ra cái tên xuất sắc nhất trong trận quyết định giữa Bukit Jalil và Malaysia (do FIFA không có động thái hoãn thi đấu quốc tế). Còn học sinh lớp 12 sẽ không đủ kiến ​​thức để thi THPT quốc gia (không còn tình trạng bị hoãn do “kịch” ảnh hưởng đến năm học tới). -Một cầu thủ nghỉ 1 năm, phong độ, thể lực và tâm lý sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, không dễ để tập trung hoàn toàn vào các trận bóng. Học sinh nghỉ một năm sẽ phải chịu áp lực rất lớn trong việc lấy lại kiến ​​thức khi đầu óc không còn “nóng” (như trạng thái của một cầu thủ). Chưa kể áp lực thế hệ sau (nếu không muốn áp lực thì phải sửa luật giáo dục), tìm trường, lớp ở đâu để đảm bảo sĩ số cho tất cả các cháu? Về phần người chơi, khi không tham gia game, lương thưởng bị giảm, liệu họ có đủ tiền nuôi gia đình? Đến lúc đó, con đường học vấn và bóng đá sẽ bế tắc, không thể phát triển.

Vì vậy, giải pháp tạm thời mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Bộ Giáo dục đưa ra là giữ nguyên thời khóa biểu. Trận đấu và vòng 1 V-League ngày 7/3 sẽ không có khán giả tham dự.

Ngày 2/3, học sinh trung học trở lại trường tham gia chương trình, các em mầm non từ tiểu học đến trung học cơ sở cũng tham gia cuộc thi, tiếp tục nghỉ từ 1 đến 2 tuần. Dù biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của CLB và hoạt động của các trường tư thục nhưng không thể rút con thuyền bóng đá và con thuyền giáo dục.

– Các cầu thủ cũng là công nhân, đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình, các bạn học sinh lớp 12 phải tăng tốc cho kế hoạch ôn thi THPT quốc gia, điều quyết định tương lai sau 12 năm học.

Đóng cửa trường học, sân vận động lúc này là biện pháp hữu hiệu nhất, khi bệnh chưa có dấu hiệu giảm thì tiến hành phòng chống dịch. Học sinh bị nhiễm vi-rút có khả năng lây nhiễm trong lớp học và sau đó nhanh chóng rời trường.n. Nhân viên, cộng đồng xung quanh và phụ huynh đi xe buýt đưa đón, và sau đó tiếp tục chuỗi domino gắn với gia đình họ. Nhiều cổ động viên khác, thậm chí cả các cầu thủ và ban huấn luyện có mặt tại hiện trường cũng theo sát các học trò. Nói cách khác, nếu chỉ một người bị nhiễm bệnh, số ca nhiễm bệnh có thể theo cấp số nhân. Nên nhớ người Việt Nam không giỏi bằng Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Singapore hay Ý, nên dù thời tiết ấm lên, virus cũng sẽ lây lan nhanh chóng khi điều kiện nhiệt độ thấp. Và có tác động trực tiếp đến cơ thể.

Khi đó, bộ phận y tế sẽ “chiến đấu”, bệnh viện sẽ quá tải, và chúng ta sẽ trở thành “Vũ Hán”. Nguy cơ này là có thể lường trước được vì lãnh đạo TP.HCM dự đoán nếu con số mắc bệnh vượt quá 1.000 con thì thành phố sẽ thất bại. Do trường vắng và không có thông báo trước từ FIFA nên các cổ động viên không được phép vào sân. Tôi hơi lo trước tình trạng học sinh cấp 3 vẫn phải cắp sách đến trường, vì lứa tuổi này khó quản lý, ngăn chặn không cho các em tụ tập nhau, chẳng may tụ tập gần nguồn bệnh như đã nói ở trên thì cung cấp manh mối. Tuy nhiên, tôi vẫn tin tưởng vào các biện pháp chống dịch mà các cơ quan nhà nước đã áp dụng. Hi vọng bản dịch sẽ dừng lại trong thời gian sớm nhất để mọi thứ trở lại bình thường.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP