Ai phân loại rác?

Nhiều độc giả của VnExpress chia sẻ câu chuyện “chung sống với rác”, họ cho rằng việc thiếu ý thức phân loại rác từ nguồn là nguyên nhân khiến tình trạng rác ứ đọng ngày càng nghiêm trọng: – Rác rưởi không ai cưỡng lại được. Có vị, nhưng sẽ ít người chấp nhận việc phân loại rác. Tôi nghĩ rằng trong tất cả các xã hội, những người trẻ tuổi và những người hiểu biết nên làm gương và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Như xưa nay Hà Nội làm chuẩn. Nhưng tôi ngạc nhiên, bác sĩ nha khoa gần nhà lái xe limousine, ngày nào cũng có vợ xinh con đẹp đứng trước cửa phòng khám cũng là nơi ông ta ngang nhiên vứt túi rác. Junkyard ở cửa. Theo đường. Di chuyển của nó rất mượt mà và nhanh chóng, và xe rác chỉ cách 10-15 mét. Chẳng hiểu sao những con người văn minh mơ ước về một xã hội văn minh mà lại không chịu xả rác vào cuộc sống văn minh ở một nơi nhỏ bé như rác.

Kaikirai — Trước khi phàn nàn, chúng ta phải tự ngẫm lại mình. Em gái tôi sống trong một căn hộ trung cấp. Ở căn hộ bên cạnh, hàng xóm không biết bao nhiêu chủ nhân là do ngày đêm vứt ống rác nhà bên cạnh. Rác không được phân loại (kể cả chai lọ) sẽ phát ra tiếng ồn lớn. Còn nhà vợ tôi trên phố, cứ đến bữa tối là cô ấy phải lôi con cái vào nhà vì lo hàng xóm soi mói, xối xả nước hoa thơm phức, ném vài túi “bom rác”. Khi chưa đến thời điểm tốt (họ cho thuê tầng 1 để còn chần chừ gì mà không vứt). Ngay như nhà tôi trong ngõ, trời tối, nam nữ thanh niên, các ông bố bà mẹ đi bộ hay tập thể dục liên tục, miễn là xếp một hàng bao rác trước cửa, thậm chí có vài thùng rác lớn. Luôn luôn đứng ở cuối đoạn văn.

Đoàn tụ

Mọi người hò hét rác rưởi, nhưng tôi để ý rằng khi họ hò hét rác rưởi xong thì rác họ thải ra vẫn còn nhiều, đừng vội vứt bỏ. Chỉ cần cô ấy ra khỏi nhà tôi trên tầng lầu như thế, tôi có một gia đình, một kỹ nữ, chồng một bác sĩ (người Hà Lan) và con cái họ ăn kẹo hiệu. Tôi biết rất rõ những người hút thuốc lá vì họ đều Đi ra ban công. . Tôi đã khổ sở vì mùi rác, cũng vất vả, ngày nào cũng cố gắng giảm bớt lượng rác, ngày đêm chờ việc triển khai phân loại rác, thậm chí chủ trương thu gom rác cao (tất nhiên phải dùng tiền thì mới có hiệu quả. ). Tại sao 3R (hoặc 5R) là phương pháp giảm thiểu lãng phí đầu tiên? Bởi vì nó là xăng, 7 tỷ người đã xả rác vào những “tảng đá” nhỏ bé của vũ trụ này, chưa nói đến việc nhấn chìm nó. Giảm thiểu rác thải, giảm thiểu rác thải, sống giản dị, sống cho sâu và kiến.

Pei Xian

>> “Rác tràn ngập đường Treng Thu vì rác không nhiều” – Đồng thời, một số khác cho rằng nếu không có sự hợp tác của lực lượng thu gom rác thì người dân không thể chủ động phân loại rác: – –Không phủ nhận rằng câu nói trên không sai. Nhưng, bạn có nghĩ rằng khi người ta phân loại rác thì những công nhân môi trường đi nhặt rác lại lấy rác ra? Hay họ tập hợp lại và ném tất cả vào xe rác? Vậy cần phải nỗ lực gì? Tôi cũng thấy một tờ báo bày tỏ sự mỉa mai rõ ràng.

Haonhk

Các nhà khoa học vẫn la lối phân loại rác, nhưng công ty thu gom rác chỉ sử dụng một phương thức vận chuyển là ô tô. Do đó, hai thùng “rác hữu cơ” và “rác nhựa” đã được để lẫn trong xe của công ty thu gom. Ở Việt Nam, nhiều dự án được huy động để người dân phân loại nhưng hầu hết mọi người đều quên mất trách nhiệm của công ty thu gom.

Nguyễn Trọng Hân

Nhiều người cũng đang phân loại rác tại nguồn, nhưng không quan tâm hoặc không biết liệu công ty thu gom rác có tiếp tục quy trình phân loại hay không? Các bạn theo dõi tin tức sẽ biết hiện nay chưa có công ty nào đầu tư công nghệ xử lý rác thải vì chi phí cao và không thu lại được lợi nhuận từ rác thải sau xử lý, tức là không biết phải làm sao. Cuối cùng, chôn rác là cách duy nhất. Có một số công ty nhỏ với công nghệ đốt rác có thể tạo ra điện, nhưng về chi phí thì rất tốn kém, điện năng tạo ra không thể bán thương mại được. Rốt cuộc, tất cả điều này chỉ áp dụng cho các hộ gia đình nhỏ.

Dunghall79

Le Pham Toàn diện

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP